giadinh365.vn
banner gia đình

Không ngôn tình lãng mạng, tình yêu của chàng trai khuyết tật mắt và cô gái liệt 2 chân vẫn luôn ngọt ngào

Cập nhật 22/08/16 đăng bởi Admin

Một cô gái bị liệt hai chân từ nhỏ và chàng trai bị tật ở mắt bẩm sinh, yêu nhau và quyết định trở thành vợ chồng. Tình yêu của Nhất và Đen chẳng phải là một câu chuyện ngôn tình lãng mạn, nhưng vẫn luôn ngọt ngào, ấm áp.

Vũ Xuân Nhất (1996) sinh ra và lớn lên tại Đồng Nai, anh chàng không may mắc phải chứng teo dây thần kinh ảnh hưởng đến sự phát triển của thị giác, khiến hai mắt không thể nhìn rõ. Vợ của Nhất là Nguyễn Thị Đen (1998) sinh ra tại Hậu Giang, ngày còn nhỏ cô bị sốt bại liệt nên hai chân không thể đi lại được như mọi người.

Tôi luôn nhớ đến hai bạn trẻ ấy vì sự chân thành trong con người họ, chân thành từ cách trò chuyện đến cách họ nhìn nhau. Tình yêu của Nhất và Đen chẳng phải là một câu chuyện ngôn tình lãng mạn hay quá lung linh, thế nhưng chính cái sự mộc mạc ấy lại cứ khiến tôi luôn cảm thấy ngưỡng mộ tình yêu và nghị lực của họ.

Khong-ngon-tinh-lang-man-tinh-yeu-cua-chang-trai-khuyet-tat-mat-va-co-gai-liet-2-chan-van-luon-ngot-ngao

Nhất và Đen đến với nhau bằng sự chân thành và mộc mạc của hai con người cùng hoàn cảnh.

Nhất và Đen gặp nhau lần đầu cách đây 4 năm. Lần đó cả hai cùng lên Sài Gòn để xin vào học tại trung tâm dạy nghề dành cho người khuyết tật. Cơ duyên giúp họ đến gần với nhau hơn khi cả hai cùng đăng ký tham gia vào đội tuyển bơi lội của đoàn thể thao khuyết tật thành phố.

Khong-ngon-tinh-lang-man-tinh-yeu-cua-chang-trai-khuyet-tat-mat-va-co-gai-liet-2-chan-van-luon-ngot-ngao-1

Cùng nhau khổ luyện trên những đường đua xanh, chia sẻ với nhau những giây phút hạnh phúc khi chạm đến vinh quang, hay giúp nhau lau đi những giọt nước mắt khi để lỡ mất chiếc huy chương, những trải nghiệm và khoảng thời gian quý báu ấy đã giúp Nhất và Đen thấu hiểu nhau rất nhiều.

Khong-ngon-tinh-lang-man-tinh-yeu-cua-chang-trai-khuyet-tat-mat-va-co-gai-liet-2-chan-van-luon-ngot-ngao-2

Sau 3 năm quen biết nhau, Nhất đã ngỏ lời yêu Đen.

“Đầu năm 2015, sau gần 3 năm quen biết và tìm hiểu nhau, tôi quyết định ngỏ lời yêu với Đen và may mắn là cô ấy đã đồng ý” – Nhất hào hứng chia sẻ về lần tỏ tình của mình. Một cô gái phải di chuyển bằng xe lăn và một chàng trai bị tật đôi mắt, họ đã đến với nhau như thế.

Khong-ngon-tinh-lang-man-tinh-yeu-cua-chang-trai-khuyet-tat-mat-va-co-gai-liet-2-chan-van-luon-ngot-ngao-3

Tôi hỏi vui: “Mắt của Nhất không nhìn rõ thì làm sao chở Đen đi chơi đây đó?”, anh chàng cười rồi thật thà trả lời: “Đi đâu xa bằng xe máy thì vợ sẽ chở tôi đi, nhưng khi xuống xe tôi sẽ bế cô ấy”.

Khong-ngon-tinh-lang-man-tinh-yeu-cua-chang-trai-khuyet-tat-mat-va-co-gai-liet-2-chan-van-luon-ngot-ngao-4

Đi đâu xa mà phải di chuyển bằng xe máy thì Đen phải chở Nhất, vì mắt anh chàng không nhìn rõ.

Đầu tháng 7/2016, Nhất và Đen quyết định sẽ chính thức góp gạo thổi cơm chung. Tuy nhiên vì điều kiện khó khăn nên không đủ tiền để thực hiện một bộ ảnh cưới. Thế là họ đã liên lạc với nhóm nhiếp ảnh chuyên chụp hình miễn phí cho người khuyết tật ở Sài Gòn để nhờ trợ giúp.

Bạn Nguyễn Thanh (thành viên của nhóm nhiếp ảnh) kể lại: “Tối hôm đó Nhất và Đen đến gặp chúng tôi để nhờ giúp đỡ thực hiện bộ ảnh cưới. Hai bạn rất rụt rè và chân chất, chỉ cần nhìn cách Nhất bế Đen đi vào, cách anh ấy ân cần chăm sóc cho người vợ sắp cưới của mình từng chút một cũng đủ khiến chúng tôi cảm thấy trân trọng tình cảm mà hai người họ dành cho nhau. Và thế là chúng tôi đã quyết định giúp đỡ họ”.

Cuối tháng 7 lễ cưới đơn sơ của Nhất và Đen đã được tổ chức tại Hậu Giang. Ngay sau khi kết thúc lễ cưới, Nhất lại phải tranh thủ thu xếp để ra Nha Trang làm việc, còn Đen tạm thời ở lại Hậu Giang để phụ giúp gia đình.

Khong-ngon-tinh-lang-man-tinh-yeu-cua-chang-trai-khuyet-tat-mat-va-co-gai-liet-2-chan-van-luon-ngot-ngao-5

Vừa cưới nhau lại phải xa nhau, Nhất tâm sự: “Đi xa chắc sẽ nhớ nhiều lắm! Nhưng biết làm sao được, vì tương lai của hai đứa nên tôi phải cố gắng. Cuộc sống này đâu phải lúc nào cũng thuận lợi, miễn là ở xa nhau nhưng trong lòng luôn nhớ về nhau, như thế là đủ. Tôi sẽ cố gắng làm thật chăm chỉ để có tiền đón vợ ra ở cùng”.

Khong-ngon-tinh-lang-man-tinh-yeu-cua-chang-trai-khuyet-tat-mat-va-co-gai-liet-2-chan-van-luon-ngot-ngao-6

Vừa cưới nhau nhưng hai người họ lại phải tạm xa nhau để lo cho kinh tế.

Về đôi mắt của Nhất, anh cho biết trong tương lai nếu bệnh tình phát triển nặng sẽ dẫn đến nguy cơ mù lòa. Thế nhưng dù cho có chuyện gì xảy ra thì cho đến cuối cuộc đời anh chàng sẽ mãi là đôi chân cho vợ của mình.

Khong-ngon-tinh-lang-man-tinh-yeu-cua-chang-trai-khuyet-tat-mat-va-co-gai-liet-2-chan-van-luon-ngot-ngao-7

Trên đời vốn chẳng tồn tại những câu chuyện cổ tích, thế nhưng chúng ta vẫn luôn có cách để tạo nên phép màu cho chính cuộc sống của mình, như cách mà Nhất và Đen đã tìm thấy nhau và nguyện dìu nhau cùng đi qua những gian khó của cuộc đời.

Khong-ngon-tinh-lang-man-tinh-yeu-cua-chang-trai-khuyet-tat-mat-va-co-gai-liet-2-chan-van-luon-ngot-ngao-8

Dù cho sau này có chuyện gì xảy ra thì họ sẽ luôn ở cạnh nhau để cùng vượt qua tất cả.

Theo Kênh 14

Nguồn: Trí thức trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738