giadinh365.vn
banner gia đình

Finding Dory chưa có đối thủ trên bảng xếp hạng doanh thu Bắc Mỹ

Cập nhật 04/07/16 đăng bởi Admin

Sau 3 tuần liên tiếp, cô cá Dory vẫn đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu do không có đối thủ cạnh tranh.

Top Box Office – Dory đoạt hattrick trên Box Office

1. Finding Dory – 41,9 triệu $ ~ 942,75 tỷ VNĐ

2. The Legend of Tarzan – 38,1 triệu $ ~ 857 tỷ VNĐ

3. The Purge: Election Year – 30,8 triệu $ ~ 693 tỷ VNĐ

4. The BFG – 19,5 triệu $ ~ 438,75 tỷ VNĐ

5. Independence Day: Resurgence – 16,5 triệu $ ~ 371 tỷ VNĐ

6. Central Intelligence – 12,3 triệu $ ~ 276,75 tỷ VNĐ

7. The Shallows – 9 triệu $ ~ 202,5 tỷ VNĐ

8. Free State of Jones – 4,1 triệu $ ~ 92 tỷ VNĐ

9. The Conjuring 2 – 3,8 triệu $ ~ 85,5 tỷ VNĐ

10. Now You See Me 2 – 2,9 triệu $ ~ 65 tỷ VNĐ

Mặc dù phải đối đầu trực tiếp với ba đối thủ mới và cả ba đều thuộc hàng khá mạnh nhưng Finding Dory của hãng Walt Disney vẫn không ngừng bước tới, gạt bỏ mọi chướng ngại vật để tiếp tục giữ vững ngôi vương ở tuần thứ ba liên tiếp.

Sự cạnh tranh trong Top 10 gần như chỉ diễn ra từ vị trí thứ hai trở xuống mà thôi. Cả The Legend of Tarzan, The Purge: Election Year, The BFG đều không có cửa so sánh với Finding Dory nên chiến đầu rất quyết liệt.

Finding-Dory-chua-co-doi-thu-tren-bang-xep-hang-doanh-thu-Bac-My

Đây đã là tuần thứ ba ra mắt nhưng Finding Dory vẫn duy trì được phong độ rất ổn định. Lượng khán giả giảm cực thấp qua từng tuần, đều dưới 46%. Hiện tổng doanh thu của bộ phim đã lên tới con số 372,2 triệu $ (8374,5 tỷ VNĐ), qua đó đánh bại Deadpool, The Jungle Book, Zootopia để trở thành tác phẩm ăn khách thứ nhì trong năm 2016. Ngôi vị của Captain America: Civil War rất có thể sẽ bị chiếm đoạt trong vài tuần tới vì khoảng cách chỉ vỏn vẹn có 30 triệu $ mà thôi.

Finding Dory cũng là bộ phim hoạt hình 3D thành công nhất trong năm nay, tất nhiên mới chỉ tính ở thị trường Bắc Mỹ. Cả Zootopia, Kungfu Panda 3, The Angry Birds Movie đều bị hít khói dài dài.

Finding-Dory-chua-co-doi-thu-tren-bang-xep-hang-doanh-thu-Bac-My-1

Trong thời đại ngày nay, nếu một bộ phim không có được nền tảng cực tốt (phần ăn theo của tập phim gốc thành công, của đạo diễn tên tuổi, diễn viên ngoại hạng hay trào lưu phim siêu anh hùng), phần chất lượng nội dung đột phá thì khi kinh phí sản xuất quá cao, các hãng phát hành rất khó có thể thu hồi vốn tại thị trường nội địa.

Trong năm nay, đã có rất nhiều trường hợp như vậy xẩy ra, khiến chúng nhanh chóng được liệt vào hàng bom xịt. Cả WarCarft, Alice Throgh the Looking Glass, Independence Day: Resurgence và thậm chí cả X-Men: Apocalypse đều thất bại tại Bắc Mỹ. Doanh số bán vé không đủ để bù vào tiền sản xuất cũng như bù vào khâu quảng cáo. Rất may là ở các thị trường khác trên thế giới, tình hình kinh doanh rất khả quan nên các hãng phát hành 20th Century Fox (X-Men: Apocalypse), Universal (Warcarft) vẫn nở nụ cười rạng rỡ. Mặc dù vậy, nếu chỉ tính riêng tại Bắc Mỹ, chúng vẫn bị coi là bom xịt.

Finding-Dory-chua-co-doi-thu-tren-bang-xep-hang-doanh-thu-Bac-My-2

Trường hợp gần đây nhất, đáng buồn thay lại ứng với The Legend of Tarzan. Chi phí thực hiện của bộ phim thuộc hàng cao nhất trong năm, chỉ sau Captain America: Civil War. Hãng Warner Bros. bỏ ra tới 180 triệu $ (4050 tỷ VNĐ) để rồi trong tuần đầu tiên phát hành chỉ mang về 38,1 triệu $ (857 tỷ VNĐ). Câu hỏi đặt ra ở đây là với một dự án thuộc hàng trung bình (khi nhìn vào dàn diễn viên, vị trí đạo diễn, chất liệu khai thác) thì tại sao Warner Bros. lại chi bạo tay như vậy?

Finding-Dory-chua-co-doi-thu-tren-bang-xep-hang-doanh-thu-Bac-My-3

Do mùa phim hè đầy rẫy bom tấn cạnh tranh, đầy rẫy những chú ngựa ô bất ngờ lên ngôi nên The Legend of Tarzan rất khó để đảo ngược tình thế trong thời gian tới. Dự kiến bộ phim cùng lắm là đạt tới mốc 120 triệu $ mà thôi.

Cùng với The Conjuring và Insidious Chapter 2, The  Purge là bộ phim kinh dị / ly kỳ thành công nhất vào năm 2013. Chỉ với 3 triệu USD (67,5 tỷ VNĐ) kinh phí sản xuất nhưng sau khi kết thúc thời  gian chiếu rạp, The Purge đã mang về tới 89,3 triệu USD (2009 tỷ VNĐ) trên toàn thế giới, tức gấp 30 lần. Ra mắt một năm sau đó, The Purge: Anarchy cũng gặt hái thành công tương tự.

Finding-Dory-chua-co-doi-thu-tren-bang-xep-hang-doanh-thu-Bac-My-4

Mùa phim hè 2016 chứng kiến The Purge chính thức trở thành một trilogy (bộ ba phần) phim kinh dị / ly kỳ / hành động kinh phí thấp thành công bậc nhất của hãng Universal. Bỏ ra 10 triệu $ (225 tỷ VNĐ) để sản xuất, ấy vậy mà hãng Universal đã bỏ túi 30,8 triệu $ (693 tỷ VNĐ) ngay tuần đầu tiền The Purge: Election Year công chiếu.

Điểm số của The Purge: Election Year nhỉnh hơn so với 2 phần đầu với điểm Metascore đạt 56, điểm Tomatoemeter được 54%. Rating của khán giả trên IMDB là 6,7 và trên Rotten Tomatoe là 64%. Xem ra đây là tác phẩm không thể bỏ qua đối với các fan của dòng phim kinh dị.

Finding-Dory-chua-co-doi-thu-tren-bang-xep-hang-doanh-thu-Bac-My-5

Về đích ở vị trí thứ 4 trên Box Office là The BFG của thầy phù thủy Steven Spielberg. Do kinh phí sản xuất quá cao (khoảng 140 triệu $ ~ 3150 tỷ VNĐ) nên doanh thu tuần đầu chỉ vỏn vẹn 19,5 triệu $ (438,75 tỷ VNĐ) rõ ràng là con số đáng thất vọng.

Các vị trí còn lại trong bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Independence Day: Resurgence, Central Intelligence, The Shallows, The Conjuring 2… Như vậy trong Top 10 hiện nay có tới 3 bộ phim kinh dị.

Finding-Dory-chua-co-doi-thu-tren-bang-xep-hang-doanh-thu-Bac-My-6

Vào cuối tuần này, có lẽ Finding Dory sẽ phải nhường lại ngôi vương cho The Secret Life of Pets – một tác phẩm hoạt hình 3D lớn khác. Ngoài ra, còn có một phim đáng chú ý ra mắt cùng thời điểm là Mike and Dave Need Wedding Dates. Dù qui tụ hai ngôi sao Zac Efron và Anna Kendrick nhưng rất khó để Mike and Dave Need Wedding Dates tạo nên bất ngờ lớn trên Top Box Office.

Theo Cobain P / Trí Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738