giadinh365.vn
banner gia đình

Có hay không hoá đơn “may đo” tiếng Anh hơn 1 tỷ 300 triệu?

Cập nhật 11/07/16 đăng bởi Admin

Xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 3/7/2016 vừa qua, tờ hoá đơn kê khai chi phí học tiếng Anh của Speak Up đã gây ra nhiều luồng dư luận trái chiều về việc nên hay không đầu tư một khóa học với chi phí cả tỷ đồng.

Co-hay-khong-hoa-don-may-do-tieng-anh-hon-1-ty-300-trieu

Tuy nhiên, khi mọi thắc mắc về tờ hoá đơn 1 tỷ này còn chưa được giải đáp thì lại xuất hiện thêm hoá đơn “may đo” tiếng Anh trong bar chỉ với 99 ngàn đồng.

Co-hay-khong-hoa-don-may-do-tieng-anh-hon-1-ty-300-trieu-1

Nhiều người bắt đầu đặt ra câu hỏi lớn rằng tại sao trung tâm tiếng Anh này lại có những mức giá học phí lạ lùng và đặc biệt như vậy. May đo tiếng Anh là chương trình gì và có phải thiết kế khóa học cho mọi đối tượng từ cao cấp đến bình dân?

Sau nhiều tìm hiểu, được biết thực ra hoá đơn khoá học trị giá 1 tỷ là kết quả của chương trình may đo “đặc biệt” sau khi Speak Up “may đo” khóa học vừa với yêu cầu của học viên. Đây là trường hợp đặc biệt bởi:

  • Khoá học được thiết kế dựa trên những yêu cầu đặc biệt khi học viên cần học tiếng Anh hàn lâm, chuyên sâu về lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, scan dấu vân tay để sử dụng trong công việc.
  • Thứ hai, học viên có lịch công tác dày đặc, thường xuyên phải di chuyển nhiều nơi; hay gặp gỡ khách hàng tại các nhà hàng cao cấp, khách sạn 5 sao. Thời gian bận rộn nên học viên không đến được trung tâm, vì vậy chương trình của Speak Up giáo viên phải đến tận nơi, ở cùng địa chỉ mà học viên công tác.

Đó là lý do vì sao trị giá của khóa học hơn 1 tỷ 300 triệu bởi Speak Up “may đo” vừa vặn với yêu cầu khắt khe của học viên.

Trong khi đó, trường hợp người học chỉ yêu cầu học câu giao tiếp cơ bản trong Bar, lựa chọn mức học phí khuyến mãi 99 ngàn đồng. Do mục tiêu của học viên chỉ cần như thế nên phải áp dụng khóa may đo đặc biệt cho bạn.

Đây cũng là 2 hóa đơn thuộc trong chương trình may đo dựa theo yêu cầu đặc biệt của Speak Up trong tuần lễ khai trương. Tuy nhiên Speak UP vẫn cung cấp chương trình may đo bình thường về thời gian, kỹ năng và mục tiêu, giáo viên cố vấn riêng với chi phí của chương trình “may đo” tiếng Anh dao động từ 2 triệu – 3.6 triệu/tháng.

Vì chưa có thông tin rõ ràng, nên nhiều người lầm tưởng chương trình “may đo” của Speak Up là cách học xa xỉ. Thực tế, “may đo” được tính chi phí theo nhu cầu của từng cá nhân. Yêu cầu cao, chi phí cao và ngược lại. “May đo” cũng không phải là cách học lãng phí tiền bạc bởi Speak Up luôn có hợp đồng cam kết đầu ra với học viên. Trong số hơn 200.000 người đang theo học trên toàn thế giới, 98% đã đạt đến trình độ như kỳ vọng.

Co-hay-khong-hoa-don-may-do-tieng-anh-hon-1-ty-300-trieu-2

Là hệ thống trường tiếng Anh trực thuộc tổ chức Learning System Group (LSG) – tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ nước ngoài ở Trung và Đông Âu, Speak Up hiện đang giảng dạy theo phương pháp học tích hợp (blended learning method) và cung cấp chương trình “may đo” tiếng Anh gồm ba bước:

  •  Lấy “số đo”: ghi lại mục tiêu của khách hàng và kết quả bài thi đầu vào (kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết).
  •  Tư vấn
  •  “May” chương trình học “chuẩn số đo”: Dựa trên “số đo”, chuyên gia của SPEAK UP sẽ tư vấn cho học viên lộ trình học phù hợp (hay còn gọi là “may” lớp học “chuẩn size”).

Nhờ vậy, chương trình “may đo” sẽ phù hợp với nhu cầu của học viên, từ thời gian, tiến độ đến mục tiêu học tập.

Nguồn: Speak Up Việt Nam

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738