giadinh365.vn
banner gia đình

11 điều có thể giúp bạn thành “đại gia” ở tuổi 30

Cập nhật 07/07/16 đăng bởi Admin

Không có giới hạn nào cho tiền bạc, và cũng không có giới hạn nào cho tuổi trẻ. Còn sức trẻ, còn cái ngông cuồng, dấn thân, không sợ rủi ro, tại sao không đặt ra những mục tiêu lớn hơn cho mình?

“Trong nền kinh tế thị trường tự do, ai cũng có cơ hội kiếm nhiều tiền” – triệu phú Steve Siebold, một trong 1200 người giàu nhất thế giới đã từng nhấn mạnh như vậy. Hãy bắt đầu bằng những việc cần làm ngay từ khi ở tuổi 20, để sớm gặt hái được những thành công và kiếm được những khoản tiền khổng lồ.

1. Tập trung vào việc kiếm tiền

11-dieu-co-the-giup-ban-thanh-dai-gia-o-tuoi-30

Grant Cardone, triệu phú đi lên từ thất bại và từng là con nợ khi mới 21 tuổi đưa ra lời khuyên, “bước đầu tiên cần làm là tập trung vào việc tăng thu nhập của bạn và lặp đi lặp lại chu trình đó.”

“Thu nhập của tôi là 3000 đô la một tháng và 9 năm sau con số này là 20.000 đô la một tháng. Bắt đầu từ việc theo dõi tiền của bạn, thói quen này sẽ buộc bạn phải kiểm soát doanh thu và luôn tìm tòi cơ hội.”

Tất nhiên nói dễ hơn làm, nhưng hầu hết mọi người có thể lựa chọn. Tìm những cuốn sách về 50 cách tăng thu nhập bổ sung, một số công việc lương cao, một số việc làm thêm, làm thế nào để kiếm thu nhập thụ động, khởi nghiệp cần những gì, những lời khuyên từ doanh nhân kiếm được 170.000 đô la một tháng.

Luôn nghĩ đến việc kiếm tiền, hay nói thẳng ra là luôn trong tình trạng “thèm tiền”, “yêu tiền”. Có như thế bạn mới có động lực được.

2. Đa dạng hóa nguồn thu nhập

Một cách để kiếm được nhiều tiền hơn là đa dạng hóa nguồn thu nhập. Nghĩa là hãy kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Đừng chỉ nghĩ thu nhập của bạn chỉ cố định từ việc làm này. Hãy năng động tìm tòi và cho bản thân mình cơ hội thử sức ở những lĩnh vực cũng có khả năng sinh lời khác.

Trong nghiên cứu của tác giả Thomas C. Corley veef các triệu phú tự thân lập nghiệp, ông phát hiện ra rằng nhiều người trong số họ có nhiều nguồn thu nhập khác nhau: 65% có 3 nguồn thu nhập, 45% có 4 nguồn thu nhập, và 29% có 5 nguồn thu nhập trở lên. Đa phần những nguồn thu nhập thêm này đến từ cho thuê bất động sản, đầu tư vào thị trường chứng khoán, và góp cổ phần ở một công ty khác.

“3 nguồn thu nhập là con số kỳ diệu, nhưng càng có nhiều nguồn thu nhập, tài chính của bạn càng ổn định, an toàn và ít rủi ro,” ông nói thêm.

3. Tiết kiệm để đầu tư, chứ đừng tiết kiệm để đó

Grant Cardone từng nói: “Mục đích của tiết kiệm là đầu tư. Hãy xoay vòng đồng tiền của mình, bạn sẽ có cơ hội trở thành triệu phú.”

4. Quyết đoán

Tính quyết đoán là phẩm chất cần có của một triệu phú. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được điều này. Nhiều nghiên cứu cho thấy những triệu phú thành đạt đều có khả năng đưa ra quyết định rất nhanh chóng, nhưng lại rất chính xác và thông minh. Học cách quyết đoán trong mọi vấn đề ngay từ bây giờ để tiến gần hơn với hai từ “triệu phú”.

5. Đừng tiêu xài hoang phí

Triệu phú Cardone đã từng không cho phép bản thân mua bất kỳ chiếc đồng hồ hay xe hơi sang trọng nào cho đến khi việc đầu tư kinh doanh của ông sinh lời gấp đôi. Đến khi trở thành triệu phú, ông vẫn đi chiếc Toyota Camry giản dị.

6. Thay đổi suy nghĩ về tiền bạc

“Con đường trở thành triệu phú chỉ mở ra trước mặt bạn khi bạn có những suy nghĩ và tin vào việc kiếm tiền” – triệu phú Steve Siebold nói. Trong khi phần đa số đông cho rằng trở thành người giàu có là điều xa vời, ngoài khả năng, thì những người giàu tin chắc rằng kiếm tiền là một công việc, ai cũng làm được.

7. Đầu tư vào bản thân

“Khoản đầu tư an toàn nhất là đầu tư cho tương lai của bạn”, triệu phú Hughes cho biết. “Hãy đọc sách ít nhất 30 phút mỗi ngày”. Những người thành công và giàu có đều là những con nghiền sách. Warren Buffett là một ví dụ điển hình. Ông từng cho biết 80% thời gian trong ngày ông dành cho việc đọc. Là bậc thầy trong lĩnh vực của bạn thì chưa đủ, bạn cần phải là một thiên tài diễn thuyết về bất kỳ chủ đề cho dù đó là tài chính, chính trị, thể thao.

8. Đừng “sa lầy” vào khoản tiền lương cố định

Người giàu là người tự làm chủ và tự xác định khoản thu nhập của mình. Họ không bị phụ thuộc vào một khoản tiền lương cố định nào. Những người có khả năng tự kinh doanh là những người dễ có cơ hội trở thành triệu phú. Trong khi đó những người bình thường cố gắng đảm bảo cuộc sống ở mức ổn định, với khoản tiền lương cố định hàng tháng. Họ cố tìm cách xoay sở sao cho với số tiền ấy có thể trang trải mọi sinh hoạt phí. Nhưng sai lầm của họ là không tìm cách xoay sở để sinh lời thêm từ khoản lương cố định đó.

9. Đặt mục tiêu và lên kế hoạch thực hiện

Big City Big Ideas

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền hơn, bạn phải có một mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch cụ thể làm thế nào để đạt được mục tiêu đó. Tiền không tự nhiên xuất hiện – bạn phải tự làm cho nó xuất hiện.

10. Kết thân với những người bạn ngưỡng mộ

Andrew Carnegie, triệu phú đi lên từ hai bàn tay trắng, bật mí bí quyết dẫn đến thành công đó là một trí tuệ thông minh.

Khi nói chuyện, kết bạn với những người thành đạt, bạn sẽ luôn bật ra ý tưởng mới lạ. Họ chia sẻ tầm nhìn với bạn. Nhiều bộ óc thông minh liên kết với nhau sẽ tạo ra sức mạnh theo cấp số nhân. Đó cũng là lý do tại sao những người giàu thường liên kết với nhau. Bởi sự liên kết này giúp họ đã mạnh càng mạnh hơn.

11. Đặt ra mục tiêu kiếm 10 triệu đô, chứ đừng chỉ là 1 triệu đô

11-dieu-co-the-giup-ban-thanh-dai-gia-o-tuoi-30-3

Không có giới hạn nào cho tiền bạc, và cũng không có giới hạn nào cho tuổi trẻ. Còn sức trẻ, còn cái ngông cuồng, dấn thân, không sợ rủi ro, tại sao không đặt ra những mục tiêu lớn hơn cho mình?

Theo emdep.vn

 

 

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738