giadinh365.vn
banner gia đình

Nụ cười chưa bao giờ tắt trên gương mặt những người dù không hoàn hảo này

Cập nhật 08/06/16 đăng bởi Admin

Với những con người cơ thể khiếm khuyết này, hạnh phúc là được làm việc và cười mỗi ngày, đơn giản thế thôi!

Chúng ta thường buột miệng thở than cuộc sống của mình không đủ đầy, hạnh phúc. Nhưng trong lúc đó thì ngay xung quanh ta, có những người dù bị ông trời lấy đi thật nhiều thứ, vẫn cảm thấy hạnh phúc vì được làm việc và cười tươi mỗi ngày.

Đối với rất nhiều người, một cuộc sống hạnh phúc có thể là khi có đầy đủ những thứ mà mình muốn về cả vật chất lẫn tinh thần, là có thể kiếm rất nhiều tiền và đi tới bất cứ nơi đâu mà mình muốn, là mua được nhà, được xe. Còn với những người này, đôi khi không cần gì nhiều, họ vẫn vui cười với công việc của mình.

Đối với bạn… thế nào là một cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc?

Nu-cuoi-chua-bao-gio-tat-tren-guong-mat-nhung-nguoi-du-khong-hoan-hao-nay

Bé Nhí (tên thật là Võ Ngọc Ân) 6 tuổi, tuy không có tay và phải mưu sinh từ nhỏ nhưng em lúc nào cũng cười. Đối với Nhí, hạnh phúc chỉ đơn giản là được ở bên bà ngoại, được bán hết vé số để về nhà sớm.

Nu-cuoi-chua-bao-gio-tat-tren-guong-mat-nhung-nguoi-du-khong-hoan-hao-nay-1

Nguyễn Đức Tấn (24 tuổi), chàng trai đánh giày bị bại não nhưng luôn hăng say với công việc, vươn lên mọi khó khăn và tràn đầy nghị lực, lạc quan trong cuộc sống: “Em cũng mong được như mọi người, có một công việc ổn định. Em muốn đi học, muốn có bạn bè. Em chỉ muốn thế thôi”.

Nu-cuoi-chua-bao-gio-tat-tren-guong-mat-nhung-nguoi-du-khong-hoan-hao-nay-2

Lê Minh Châu (25 tuổi), chàng trai khuyết tật đầy nghị lực và hiện đang là chủ một phòng tranh ở Sài Gòn. Mình ra kế hoạch cho bản thân, ấp ủ và nuôi dưỡng nó thì một ngày nào đó sẽ trở thành hiện thực”.

Nu-cuoi-chua-bao-gio-tat-tren-guong-mat-nhung-nguoi-du-khong-hoan-hao-nay-3

Với ông Võ Đình Sung, 56 tuổi, quê Phú Yên thì niềm hạnh phúc nhất trong một ngày mưu sinh là ông được rít điếu thuốc, nhấm nháp cafe với bà con hàng xóm…

Nu-cuoi-chua-bao-gio-tat-tren-guong-mat-nhung-nguoi-du-khong-hoan-hao-nay-4

Suốt 7 năm qua, người dân Biên Hòa vốn không xa lạ gì với chị Huỳnh Thị Thuận (SN 1977, quê Khánh Hòa). Chị Thuận không có tay cũng chẳng có chân, người nhỏ thó, thấp bé luôn đứng ở những ngã tư giơ chiếc cùi chỏ đang để xấp vé số trên tay và mời mọi người mua giúp.

Và còn rất rất nhiều ước mơ giản dị khác nữa. Hãy luôn mỉm cười và lạc quan trong cuộc sống, vì đó chính là động lực giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và thử thách…

Theo Kenh14/Trí thức trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738