giadinh365.vn
banner gia đình

Mát mắt những vườn rau xanh của chị em Việt quanh thế giới

Cập nhật 11/04/16 đăng bởi Admin

Vườn rau nhìn là mê của các nàng dâu Việt khắp thế giới

Hương vị quê nhà trong từng món ăn hàng ngày của gia đình được chế biến từ rau, trái vườn nhà.

1. Chị Trần Quỳnh ở Mỹ

Chị Quỳnh định cư ở Mỹ khoảng chục năm nay. Sống xa quê hương, chị luôn nhớ tới hương vị món ăn Việt. Vì thế, trong khu vườn sau nhà, chị trồng đủ loại rau, trái Việt. Rau củ nhiều tới nỗi, chị thường phải hái mang biếu hàng xóm. Để có vườn rau sạch hoàn toàn, bà mẹ hai con cho biết chị tốn khá nhiều tiền để mua phân hữu cơ. Mỗi sáng thức dậy, chị cùng con gái vước ra vườn hái rau, tìm trái chín bị phủ dưới lớp lá xanh rì. Đồ ăn Việt ở nơi chị sống rất hiếm và đắt đỏ, do đó, vườn rau như này giúp chị tiết kiệm đáng kể chi phí đi chợ hàng tuần.

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-3

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-1

2. Chị Huỳnh Diễm Ly ở Malaysia

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm vườn ở Đà Lạt, chị Ly học được nhiều kinh nghiệm trồng trọt từ bố mẹ. Lấy chồng rồi định cư ở Malaysia, chị Ly mang theo cả tình yêu với cây cối sang đất nước này. Ở nhà chồng có sẵn khu vườn rộng, chị mang sang nhiều giống rau, trái Việt để trồng. Bố mẹ chồng người gốc Hoa của chị yêu thích những món ăn được chế biến từ rau củ vườn nhà do con dâu chế biến. Những lúc rảnh rỗi, chị ra vườn chăm sóc cây, quay video hướng dẫn cách trồng các loại rau đơn giản để chia sẻ với các bà nội trợ thích làm vườn.

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-4

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-5

3. Chị Quỳnh Trần ở Nhật

Chị Quỳnh Trần giữ sở thích trồng cây, hoa cảnh sau khi theo chồng về Nhật sống. Khoảng trống phía trước và bên hông nhà được chị cải tạo thành khu vườn nhỏ với diện tích chỉ 5 m2 để trồng đa dạng loại rau, hoa, cây ăn trái. Ở Nhật, thực phẩm an toàn và đa dạng nhưng nhiều loại rau, gia vị của Việt Nam lại không dễ tìm mua. Khu vườn không chỉ thỏa mãn sở thích trồng trọt mà còn giúp chị bớt nhớ quê nhà.

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-6

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-7

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-8

4. Chị Nguyễn Phương Thảo, Hungary

Chị Thảo sống và làm việc tại Hungary từ năm 1985. Hiện tại, chị lãnh đạo công ty kinh doanh nước ngọt, cà phê và các thức uống khác. Chị Thảo nổi tiếng trong cộng đồng người Việt ở Hungary và các hội trồng trọt với vườn rau trái cùng các loại hoa, đặc biệt là hoa hồng. Vườn nhà chị có các loại bầu, bí, rau Việt. Hoa, trái nhiều tới mức có năm chị bán lấy tiền làm từ thiện cho các bé vùng cao ở Việt Nam. Bầu, bí chị mang giống từ Việt Nam sang, còn cây ăn quả mua ở chợ địa phương. Chị chia sẻ bí quyết làm vườn thật đơn giản nhưng cũng rất cầu kỳ. “Đơn giản là khi chúng ta có tình yêu vô điều kiện sẽ không cảm thấy mệt mỏi dù có làm hết mình đến đâu. Chăm cây trong vườn nhà dạy chúng ta nhiều đức tính rất hay như sự kiên trì, tình yêu thương”, chị Thảo chia sẻ.

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-9

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-10

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-11

5. Chị Nguyễn Huệ ở Lào Cai, Việt Nam

Suốt 4 năm qua, khu vườn trên ban công và sân thượng của gia đình chị Huệ luôn xanh tốt các loại rau sạch. Ngoài những không gian này, căn bếp nhà chị còn có hẳn một vườn rau gia vị gồm hành, tỏi, cần tây và ớt. Theo chị Huệ, khâu làm đất cũng khá quan trọng. Chị thường trộn đất phù sa với tro đốt từ trấu, sơ dừa, bã đậu, sỉ than. Mùa nào thức ấy, chị bón phân hữu cơ định kỳ, tưới nước vo gạo và nước lã.

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-12

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-13

Me-man-cac-vuon-rau-cua-chi-em-Viet-quanh-the-gioi-14

Hà Phương

Theo ngoisao.net

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738