giadinh365.vn
banner gia đình

Kiện nhiếp ảnh gia vì ảnh cưới quá xấu

Cập nhật 29/12/15 đăng bởi Admin

Chụp 600 tấm nhưng chỉ dùng được 30 tấm, một nhiếp ảnh gia người Nga đã bị cô dâu chú rể cho ra tòa và yêu cầu bồi thường tổn thất.

Cặp đôi người Nga Yuliya và Stanislav kết hôn vào ngày 26/7 năm nay nhưng phải đến nửa năm sau họ mới nhận được ảnh cưới do tay nhiếp ảnh gia Rais Khalikov chụp. Những tưởng để lâu thì ảnh sẽ được chỉnh sửa đẹp đẽ, nào ngờ hai vợ chồng đã phải thốt lên kinh ngạc khi thấy những khoảnh khắc trọng đại nhất đời mình lại xấu xí và lem luốc đến không thể tưởng tượng nổi. Số tiền 13.000 rúp, tương đương với hơn 4 triệu đồng tiền Việt Nam coi như mất trắng khi không ai có thể nhìn những bức ảnh này đến lần thứ hai.

Vậy là một quyết định động trời đã được đưa ra, ngày 9/12, đôi vợ chồng này làm đơn tố cáo và gửi tới cảnh sát. Họ yêu cầu các nhà chức trách kiểm tra lại khả năng nghề nghiệp của tay phó nháy này bởi ảnh cưới của họ toàn có sự xuất hiện của những người lạ, cô dâu, chú rể xấu xí, trông chẳng có vẻ gì là hạnh phúc.

anh-cuoi

Bức ảnh “lạc mất linh hồn” của cặp đôi người Nga.

anh-cuoi (1)

Họ cho rằng không có chút tình cảm và niềm hạnh phúc nào hiện hữu trong những tấm ảnh cưới họ nhận được cả.

Mọi chuyện có lẽ sẽ chẳng thảm hai đến mức đó nếu như lúc cặp đôi này tìm gặp để phản hồi lại về chất lượng ảnh, anh này không cúp điện thoại và từ chối không tiếp khách hàng. Không còn cách nào khác, cơ quan chức năng đã được nhờ đến và yêu cầu bồi thường đã được đưa ra. Và với con số chỉ dùng được 30 trên tổng số 600 tấm ảnh, cộng với việc chưa nhận được video quay lễ cưới thì không biết mức đền bù sẽ là bao nhiêu tiền. Chỉ biết, danh tiếng của tay phó nháy này chắc chắn đã bị ảnh hưởng không hề ít.

anh-cuoi (2)

Chụp tới 600 tấm mà cặp đôi này chỉ nhìn được 30 tấm tạm ổn.

anh-cuoi (3)

Còn lại đều là những bức hình lạc lõng và vô hồn.

Cô dâu Yulia Massine chia sẻ: “Tôi đã chết lặng khi xem ảnh. Toàn bộ những khoảnh khắc hạnh phúc nhất cuộc đời tôi đáng ra phải đẹp lung linh, nhưng giờ trông chúng chẳng khác gì mớ giấy vụn cả.” Hiện Bộ Nội vụ Nga đã tiếp nhận đơn kiện và tiến hành điều tra vụ việc.

anh-cuoi (4)

Những bức ảnh trông vô duyên hết mức theo lời của khổ chủ.

Cặp vợ chồng này thậm chí còn đưa ra bằng chứng cho thấy sự kém chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của tay nhiếp ảnh gia kia khi đăng tải những hình ảnh được chụp bởi chị gái của cô dâu bằng máy thường. Họ cho rằng trông chúng thậm chí còn đẹp và có hồn hơn là dùng máy ảnh xịn để tác nghiệp.

anh-cuoi (5)

anh-cuoi (6)

anh-cuoi (7)

Những bức ảnh được chụp bởi người thân trong gia đình trông còn có phần tươi sáng và đẹp hơn của nhiếp ảnh gia được thuê.

Sau khi thông tin rầm rộ trên mạng, một số nhà báo đã tìm đến nhiếp ảnh gia Rais Khalikov để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, anh này cho biết mình chẳng làm gì sai và đó mới là nghệ thuật chân chính. Nếu những bức ảnh được chỉnh sửa quá nhiều thì nó lại chẳng còn là con người thật nữa. Thêm vào đó, anh này cũng nhấn mạnh đã giảm giá cho cặp đôi nên họ mới phải trả ít tiền như thế, chứ nếu không anh đã lấy 15.000 rúp rồi.

anh-cuoi (8)

Có vẻ như tay phó nháy đã không đề nghị cô dâu chú rể tạo dáng và bắt được đúng khoảnh khắc họ hạnh phúc.

anh-cuoi (9)

Tấm danh thiếp hành nghề của chàng nhiếp ảnh gia.

Theo Afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738