giadinh365.vn
banner gia đình

Mỗi ngày các nàng công sở sẽ phải đối mặt với những gì?

Cập nhật 14/11/15 đăng bởi Admin

Bị “nhồi” trong thang máy chật cứng mỗi sáng và chiều, ngủ trưa trong tiếng hò reo chơi game của đồng nghiệp, sở hữu chiếc “bụng bia”… là những nỗi khổ chỉ dân công sở mới hiểu.

Nghĩ về dân công sở, người ta hình dung nhiều điều sung sướng như làm việc bàn giấy nhẹ nhàng trong văn phòng mát rượi, lúc nào cũng ăn mặc tươm tất, thảnh thơi ăn chơi vào cuối tuần…; nhưng bên cạnh đó là những nỗi khổ “độc quyền” mà dân công sở chẳng chia bớt được cho ai.

dan-cong-so

Nỗi khổ đầu tiên mà dân công sở, đặc biệt là những cô nàng nếm trải mỗi buổi sáng là “đánh vật” với đống áo quần để chọn ra bộ cánh ưng ý.

Nếu làm trong một công ty yêu cầu mặc đồng phục, có thể dân công sở sẽ cằn nhằn rằng mình không được tự do thể hiện cá tính, nhưng bù lại, họ sẽ tiết kiệm được cả tiếng đồng hồ lựa chọn trang phục, make-up. Với dân công sở, việc chọn lựa quần áo, kiểu tóc và trang điểm để được “là tôi mỗi ngày” cũng vất vả lắm chứ chẳng chơi!

dan-cong-so (1)

Một trong những nỗi kinh hoàng mỗi buổi sáng và buổi chiều của dân công sở là thang máy.

Để có thể giành chiến thắng trong “cuộc chiến thang máy”, không chỉ nhanh chân, tinh mắt, thạo luồn lách mà xong, nhiều lúc, dân công sở phải dùng cả những “kế sách” như: chen sâu vào cuối thang, thậm chí cả dày mặt xua đuổi… bà bầu để khỏi phải ra ngoài khi thang quá tải hay chen vào bất cứ thang nào còn chỗ trống, kể cả đi ngược chiều cần đến, miễn là có thể hạ cánh an toàn ở văn phòng mình.

dan-cong-so (2)

Máy chấm công, check-in vân tay là kẻ thù của nhiều dân công sở.

Vật vã chọn quần áo, trang điểm, chen chúc trong dòng người tấp nập, vượt qua ùn tắc từ đường đến thang máy, chưa kể còn ăn sáng, uống trà, thật “đắng cay” khi đến được cửa cơ quan và phát hiện mình đã bị trừ nửa ngày công chỉ vì muộn giờ check-in 2 phút. Nhiều dân công sở kỳ cựu mách nước, để tránh khỏi nỗi khổ trên, tốt nhất là nên đến cơ quan từ sớm, vừa tránh ách tắc, vừa không bị trừ tiền oan, check-in xong, ta thủng thẳng đi ăn sáng rồi lên cũng chưa muộn. Đương nhiên, nếu áp dụng chiêu này, bạn đừng quá hạnh phúc mà quên check-in đấy nhé!

dan-cong-so (3)

Với nhiều dân công sở, bị đồng nghiệp nhờ đi mua đồ ăn vặt đã khổ, khổ hơn nữa là khi ai đó đãng trí quên ví ở nhà hay hứa hẹn: “Hôm sau sẽ trả”, “Cuối tháng tính một thể”. Nói thẳng ra thì ngại mích lòng, ghi nợ vào giấy thì sợ bị đánh giá: “Sao mà chi li thế”, nhiều dân công sở đành ngậm đắng móc hầu bao ra khao các đồng nghiệp mỏ khoét.

dan-cong-so (4)

Nhiều dân văn phòng đã từ bỏ thói quen ăn cơm hộp mua sẵn và hình thành có văn hóa mang cơm nhà đến cơ quan. Bữa trưa công sở ngay cạnh bàn làm việc, cùng những đồng nghiệp rôm rả và vui vẻ cũng có thể gây ra nỗi khổ khó nói. Việc xếp hàng, chia lượt dùng lò vi sóng để tất cả được ăn cơm đúng giờ có lẽ cũng bất tiện, nhưng chưa đau khổ bằng việc ai đó ăn trưa bằng một món ăn nặng mùi, bởi chẳng những lò vi sóng, cả văn phòng sẽ ngập trong “hương thơm nồng nàn” mà không phải ai cũng mê.

dan-cong-so (5)

Giờ nghỉ trưa ở văn phòng không bao giờ êm ả như trong mơ.

Với cánh chị em công sở, đó là thời gian để chợp mắt trước khi bước vào công việc buổi chiều, còn với các anh chàng, buổi trưa thường là lúc dành cho các hoạt động giải trí tập thể. Vậy là, thật tréo ngoe, khi các cô nàng say giấc ban trưa, vẳng bên tai họ sẽ là tiếng hò hét chơi game của các nam đồng nghiệp.

dan-cong-so (6)

Làm việc riêng trong giờ là thói quen xấu khó sửa của nhiều nhân viên văn phòng, và thật khổ cho những người làm việc nghiêm túc khi có những đồng nghiệp như vậy.

Cứ thử tưởng tượng, bạn đang chuyện trò với một vị khách quan trọng mà bên cạnh bạn, người thì đang nghe nhạc và thích thú hát theo, người thì đang chóp chép ăn vặt và tán gẫu, bạn sẽ hiểu nỗi khổ thầm kín của nhiều dân công sở.

dan-cong-so (7)

Sở hữu một chiếc “bụng bia” do phải ngồi nhiều trước máy tính (chưa kể là có lúc vừa ngồi vừa ăn vặt) cũng là một nỗi khổ tế nhị của dân công sở, nhất là với các cô nàng. Chiếc “vòng hai hại chủ” có thể khiến nhiều nàng công sở đỏ mặt vì những hiểu lầm không đáng có.

Theo Afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738