giadinh365.vn
banner gia đình

Để có một ngày làm việc thật hứng khởi

Cập nhật 22/11/15 đăng bởi Admin

Để tự tạo không khí làm việc thoải mái, đừng chỉ chờ người khác mang niềm vui và sự hứng khởi cho mình.

1. Đừng quên ăn sáng

Nhiều người nghĩ rằng niềm vui là một “cảnh giới” to tát, nhưng kì thực nó bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất. Một bữa sáng đủ chất cũng có thể là niềm vui nếu bạn nhận ra tầm quan trọng của việc nạp năng lượng cho cả buổi. Không ai tìm được niềm vui và sự thoải mái khi làm việc với một cái dạ dày sôi ùng ục hay tình trạng hoa mắt chóng mặt chỉ vì bỏ bữa sáng.

2. Mặc đẹp và tự tin 

Chúng ta đều biết như thế nào là chỉn chu và phù hợp về trang phục khi đi làm, nhưng đôi khi sẽ e ngại những lời bàn tán và ánh mắt tò mò của đồng nghiệp nếu muốn phá cách một chút. Hãy quên điều đó đi. Thay vì tự khiến mình nhạt nhòa, hãy sống đúng với những gì bạn nghĩ và lựa chọn những bộ quần áo mà bạn cảm thấy tự tin khi khoác lên người. Niềm vui sẽ đến khi bạn biết cách chăm sóc bản thân trước tiên.

happyemployee-160817658

Tự tạo niềm vui mỗi ngày sẽ giúp bạn tràn đầy hứng khởi với công việc

3. Nghĩ và viết

Đây là 2 phương pháp giúp bạn vứt bỏ nỗi buồn và tạo hứng khởi trong công việc. Sáng tạo và đột phá đôi khi bắt nguồn từ những điều tưởng chừng như mơ hồ, do đó khi ý tưởng chợt xuất hiện, hãy ghi lại và suy nghĩ về nó. Đừng nghĩ ngay đến tính khả thi, hãy cứ viết ra để nó không bị lãng quên. Biết đâu một ngày nào đó đọc lại, bạn có thể biến điều đó thành hiện thực thì sao.

4. Đọc sách hoặc nghe nhạc

Hãy bắt đầu một ngày mới hoặc nghỉ giải lao buổi trưa bằng việc nghe những bản nhạc vui tai, giai điệu nhẹ nhàng để lấy cảm hứng. Đọc sách cũng vậy. Bạn có thể lựa chọn một cuốn sách về tình yêu, cuộc sống, tản văn hay bất kỳ thể loại nào yêu thích, tự đặt deadline để đọc xong và rèn luyện thói quen này. Sách là kết tinh trí tuệ và là một người thầy tuyệt vời. Bạn sẽ đúc kết được nhiều niềm vui từ đó.

5. Chia sẻ với bạn bè

Sẽ có lúc bạn cảm thấy không thoải mái với cấp trên hay đồng nghiệp, thậm chí cần xả stress khi ức chế tích tụ mà không được giải quyết triệt để. Khoan hãy nghĩ đến sự bực bội ấy hay tìm nơi để xả, hãy nói chuyện với những người bạn thân thiết, bình tĩnh chia sẻ vướng mắc trong lòng. Rất có thể bạn sẽ nhận thấy rằng vấn đề trầm trọng hay đơn giản đều do suy nghĩ của mình mà thôi.

Khi gặp vấn đề, hãy rèn luyện tính nhẫn nhịn và bình tĩnh, trừ khi chuyện đó khó giải quyết mới nhờ đến người khác. Không ai muốn nghe một người suốt ngày ca thán rầu rĩ và có thái độ tiêu cực về cuộc sống.

6.Tập cười

Nghe có vẻ “điên rồ” nhưng thực tế tiếng cười có thể xóa tan muộn phiền, mệt mỏi. Xem phim hài, đọc truyện cười, nói chuyện vui với bạn bè… sẽ khiến bạn vui vẻ và bớt căng thẳng hơn.

Theo Công Luận

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738