giadinh365.vn
banner gia đình

Người đàn ông cần gì ở người bạn đời của mình?

Cập nhật 22/08/15 đăng bởi Admin

Không cần như đầu bếp nhưng người đàn bà chắc chắn là phải biết nấu ăn. Chỉ có những bữa cơm ấm áp và ngon miệng mới có thể khiến người đàn ông và những đứa con của mình cảm thấy cái không khí ấm áp của gia đình.

Một người mẹ chu đáo với con của anh ấy

Và tất nhiên cũng là con của bạn. Nếu như cả với con mình mà người đàn bà cũng không thể chu đáo và cẩn thận thì cô ta không thể làm được điều đó với ai. Có nhưng gia đình mà người ta nhìn thấy mẹ đẹp như thiên thần và con thì như con của một nông dân.

Tôi từng biết có chị mỗi buổi sáng thức dậy thay vì nấu cho con ăn thì chị dành thời gian đó trang điểm thật lộng lẫy để đi làm, sau đó vội vội vàng vàng nhét cho con đồ ăn sẵn và tha con đến trường thậm chí không biết con mặc gì và đã rửa mặt chưa. Tất nhiên là người ta khen chị xinh nhưng khi chị bước đi thì cái lắc đầu thương cảm cho đứa con nhếch nhác của chị.

Và tất nhiên người không hài lòng nhất chính là chồng chị. Mỗi lần nhìn chị lỗng lẫy bước ra khỏi nhà, chẳng thấy ánh mắt anh sáng bừng nhìn chị tự hào mà chỉ thấy cái lắc đầu thở dài thườn thượt còn hơn cả hàng xóm của mình. Có bảo chị thì chị cười: Trẻ con cần gì phải đẹp!

1440147903-bandoi

Một người đàn bà biết nấu ăn

Không cần như đầu bếp nhưng người đàn bà chắc chắn là phải biết nấu ăn. Chỉ có những bữa cơm ấm áp và ngon miệng mới có thể khiến người đàn ông và những đứa con của mình cảm thấy cái không khí ấm áp của gia đình và sự ngọt ngào của người mẹ.

Tất nhiên, tình yêu của người đàn ông chưa chắc đã bắt đầu từ cái dạ dày, nhưng chỉ khi cái dạ dày được yêu thương và no ấm thì trái tim người đàn ông mới có sức để yêu bạn dài hơi, bền bỉ và con cái mới có thể cảm nhận được mẹ mình thực sự là một người mẹ tuyệt vời.

Một người vợ hài hước

Những người phụ nữ hài hước luốn khiến người chồng của mình cảm thấy nhẹ nhõm hơn trước cuộc sống có qúa nhiều áp lực, bon chen… Bởi vậy khi trở về căn nhà nhỏ, họ cần lắm những nụ cười, cần lắm một tâm trạng vui vẻ và nhẹ nhõm…

Đàn ông sợ nhất là sự im lặng căng thẳng nơi người phụ nữ của mình, Cái không khí ngột ngạt đó luôn khiến tâm trạng người đàn ông cảm thấy nặng nề, bức bối. Bạn có thể quên rửa bát, có thể quên nấu ăn, có thể quên không làm gì đó trong cả đống công việc nhà nhưng không phải ai cũng biết cách khiến người đàn ông của mình vui vẻ giúp đỡ cho vợ.

Một hôm, nhà bên cạnh tôi thấy anh chồng ngoan hôm nay càu nhàu về việc vợ ở nhà mà không rửa bát, không giặt quần áo chỉ vì vợ mải mê với niềm đam mê mới phát hiện của mình là thêu tranh. Cô ấy ngồi nhìn chồng miệng thì càu nhàu nhưng tay thì làm liền bảo:

- Vợ của anh hư thật! Em cũng thấy thế! Ai lại để chồng đi làm về rồi rửa bát! Em mà như anh, em tát cho vài cái!

Thế là anh chồng nghiêm mặt lườm vợ, nhưng nhìn mặt vợ làm bộ giận dữ thật thì bật cười. Em không phải thách nhé! Cứ đợi đấy. Rồi anh chàng vui vẻ rửa bát như thường!

Không chỉ người chồng luôn thích một người vợ có khiếu hài hước mà ngay cả các chàng trai cũng vậy. Họ luôn yêu những cô gái biết lấy được nụ cười trên môi họ!

Hãy yêu chồng theo cách của bạn

Người ta nói thuốc bổ của người này có thể là thuốc độc của người kia vì thế nên đừng vội vã mang những bí kíp của người khác mà áp dụng vô tội vạ vào cuộc sống gia đình mình. Mà hãy yêu người bạn đời của mình như chính con người và trái tim bạn muốn.

Cô bạn tôi thì thầm kể rằng, anh xã đi công tác cả tháng, sau gọi điện cho vợ bảo: “Nhớ vợ chết đi được”.

Cô ấy hỏi: “Anh nhớ vợ như thế nào nào”? Anh bảo: “Nhớ ngày nào đi làm về cũng bị em cắn, lúc vui bên nhau cũng cắn, yêu nhau cũng cắn… Nhưng giận dữ là không cắn nữa”!

Cô ấy cười, vậy mà khi ở cạnh nhau suốt ngày anh ấy kêu là anh ấy sợ  bị cô cắn và anh ấy là người đàn ông khổ nhất Việt Nam vì bị cắn nhiều nhất.

Đấy, đừng yêu giống ai, hãy cứ yêu người chồng của bạn theo cách bạn muốn. Cái khiến anh ấy nhớ chính là những thứ không có người đàn bà nào khác có được ngoài bạn. Một nụ hôn có thể quên, nhưng một dấu cắn thì lại khiến anh ấy giật mình đấy.

Một người vợ chung thủy

Người đàn ông sợ nhất trên đời này là sợ bị cắm sừng. Không gì có thể khiến cho bản lĩnh và danh dự của người đàn ông tổn hại bằng việc vợ anh ta đi ngoại tình! Đó là một niềm đau và sự tổn thương không gì có thể sánh bằng.

Người đàn ông bản chất là chinh phục, nếu như chính người đàn bà của mình mà anh ta cũng không thể nào chinh phục nổi thì đó chính là một sự sỉ nhục vô cùng lớn nao. Vì vậy, người đàn ông rất cần cảm giác an toàn nơi người bạn đời của mình. Hãy cho anh ấy cảm giác, càng ngày, bạn càng bị anh ấy chinh phục dần dần… Đừng tiếc gì với người đàn ông của mình, nhưng hãy nhớ, cái gì cũng điều độ nhé! An toàn, nhưng đừng tuyệt đối! Nếu không anh xã sẽ ảo tưởng là bạn hoàn toàn phụ thuộc.

Một người vợ tuyệt đối đừng ngoại tình, bởi khi ngoại tình là bạn chấp nhận đánh đổi tất cả hạnh phúc của đời mình trong một canh bạc mà thắng cũng ê chề, mà thua thì thực sự là bi kịch. Nếu không thể sống cùng nhau thì hãy chọn cách ly hôn. Đừng bước đồng hành với người này nhưng tay lại muốn nắm tay người khác. Bởi bạn có thể bị kéo bay ra khỏi cả hai con đường đó xuống một vực sâu không lối thoát! Vì thế hãy biết giữ mình trước những cám dỗ của cuộc sống hiện đại. Bởi “vợ có công thì chồng chẳng phụ”

Và tất nhiên người không hài lòng nhất chính là chồng chị. Mỗi lần nhìn chị lỗng lẫy bước ra khỏi nhà, chẳng thấy ánh mắt anh sáng bừng nhìn chị tự hào mà chỉ thấy cái lắc đầu thở dài thườn thượt còn hơn cả hàng xóm của mình. Có bảo chị thì chị cười: Trẻ con cần gì phải đẹp!

Theo Eva

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738