giadinh365.vn
banner gia đình

Minions nhăm nhe phá kỷ lục phòng vé

Cập nhật 12/07/15 đăng bởi Admin

Bộ phim hoạt hình xoay quanh nhóm “tiểu quái da vàng” minion của Illumination Entertainment và Paramount có thể thu hơn 120 triệu USD sau ba ngày đầu trình chiếu tại Bắc Mỹ.

Các buổi chiếu sớm trong đêm 9/7 tại 2.985 cụm rạp khu vực Bắc Mỹ giúp bom tấn hoạt hình thu khoảng 6,2 triệu USD. Sang ngày khởi chiếu 10/7, Minions có doanh thu ước tính 45 triệu USD. Theo đó, giới quan sát phòng vé cho rằng nhóm nhân vật da vàng nhí nhố có thể đạt thành tích khoảng 120 triệu USD sau khi kỳ nghỉ lễ cuối tuần khép lại.

Trong năm 2015, mới chỉ có ba phim ra quân với thành tích trên 100 triệu USD tại Bắc Mỹ là Fast & Furious 7 (147 triệu USD), Avengers: Age of Ultron (191 triệu USD) và Jurassic World (208,8 triệu USD). Với tốc độ kiếm tiền hiện tại, bộ phim ăn theo loạt Despicable Me sẽ là tác phẩm thứ tư làm được điều đó.

minions

Minions nhắm phá kỷ lục doanh thu ra mắt đối với một tác phẩm hoạt hình mà Shrek the Third (2007) đang nắm giữ.

Các minion lần đầu xuất hiện trong bộ phim Despicable Me hồi 2010, có doanh thu ra mắt là 56,3 triệu USD. Phần hai của series năm 2013 nâng thành tích đó lên 83,5 triệu USD, cho thấy công chúng ngày càng yêu mến hơn nhóm nhân vật ngớ ngẩn, đáng yêu và có thứ ngôn ngữ chỉ chúng mới hiểu được.

Một số ý kiến lạc quan cho rằng Minions hoàn toàn có thể lập nên kỷ lục doanh thu tuần ra mắt mới trong dòng phim hoạt hình. Lúc này, thành tích cao nhất thuộc về Shrek the Third (2007) với 121,6 triệu USD và Toy Story 3 (2010) với 110,3 triệu USD. Song, giới phê bình hiện không mặn mà với bộ phim mới cho lắm khi điểm Rotten Tomatoes của Minions mới chỉ đạt 55%.

Trước Bắc Mỹ, phim được trình chiếu sớm tại tổng cộng 43 thị trường quốc tế. Doanh thu ngoại địa của tác phẩm vừa cán mốc 200 triệu USD và khả năng Minions thu 1 tỷ USD là điều rất dễ xảy ra. Đáng chú ý, bộ phim mới ra mắt tại Pháp và Nga từ 8/7, lập tức thu lần lượt 6,2 triệu và 3,8 triệu USD. Đây là những kỷ lục mới dành cho hãng Universal tại hai thị trường châu Âu.

Trong Minions, nhóm “tiểu quái da vàng” chu du khắp nơi nhằm tìm kiếm ác nhân vĩ đại để phụng sự. Đặt chân tới New York, Mỹ vào thập niên 1960, chúng phát hiện ra Scarlet Overkill – nữ siêu ác nhân đầu tiên trong lịch sử nhân loại.

Nhưng hàng loạt những trò hậu đậu tai quái của Kevin, Bob và Stuart vô tình đẩy chúng vào thế đối đầu với chủ nhân mới. Tại Việt Nam, phim khởi chiếu rộng rãi từ 10/7 sau khi có rất nhiều buổi chiếu sớm trong suốt hai tuần qua.
Dù có Sandra Bullock lồng tiếng cho Scarlet Overkill, Minions chỉ tiêu tốn của Universal 74 triệu USD cho quá trình sản xuất. Đây hẳn sẽ là một thương vụ thành công nữa trong năm 2015 dành cho studio sau Fifty Shades of Grey, Fast & Furious 7, Pitch Perfect 2 và Jurassic World.

Vị trí á quân phòng vé Bắc Mỹ tuần này là cuộc tranh giành giữa ba cái tên cũ: Inside Out của Pixar và Disney, Jurassic World của Universal và Terminator: Genisys của Paramount.

Trong số này, Những mảnh ghép cảm xúc hiện được đánh giá cao nhất, nhiều khả năng thu thêm khoảng 14 triệu USD. Cùng lúc đó, những chú khủng long dự kiến kiếm được 13 triệu USD, qua đó tiến dần tới cột mốc 600 triệu USD doanh thu nội địa.

Theo Zing

 

 

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738