giadinh365.vn
banner gia đình

Điểm danh 10 sân bay có view đẹp nhất thế giới

Cập nhật 19/05/15 đăng bởi Admin

Từ những bãi đáp nhỏ như đảo Saba, đến cảnh thành phố Las Vegas hiện lên từ sa mạc, dưới đây là 10 sân bay có phong cảnh tuyệt vời nhất.

10_1

Sân bay quốc tế Cape Town, Nam Phi: Đường băng tại đây cho du khách nhìn toàn cảnh núi Bàn nổi tiếng, cách sân bay khoảng 46 km.

9_1

Sân bay thành phố London, Anh: Bạn sẽ không phải mất công lên một chuyến tàu để vào thành phố khi hạ cánh tại sân bay London, bởi sân bay nằm ngay gần trung tâm thành phố. Vào một ngày đẹp trời, du khách ngồi bên cửa sổ máy bay có thể chiêm ngưỡng những điểm nhấn tuyệt đẹp của sông Thames và các công trình nổi bật. Tuy nhiên với các phi công, việc hạ cánh tại đây không hề dễ dàng, vì đường băng dốc tới 5,8 độ, không phải chỉ 3 độ như các nơi khác.

8_1

Gibraltar: Nằm cách trung tâm thành phố Gibraltar chỉ 500 mét, đường băng hạ cánh của sân bay này nằm chung với một trong những con đường chính của hòn đảo. Người đi bộ và xe cơ giới sẽ phải dừng lại đợi ở hai bên đường băng mỗi khi có máy bay cất hoặc hạ cánh.

7_1

Billy Bishop thành phố Toronto, Canada: Đây là sân bay nhỏ nằm trên hòn đảo trong hồ Ontario của Toronto, thành phố lớn nhất của Canada. Hành khách chỉ có thể tiếp cận sân bay bằng phà chở khách, và với quy mô nhỏ nên sân bay chỉ sử dụng được các dịch vụ hàng không tư nhân, chuyến bay loại nhỏ, hay các chuyến bay cấp cứu y tế.

6_1

Juancho E Yrausquin, Hà Lan: Đây là sân bay duy nhất trên đảo Saba thuộc quần đảo Caribbe, một đô thị đặc biệt của Hà Lan. Đây cũng là sân bay nắm giữ kỷ lục đường băng thương mại ngắn nhất thế giới, chỉ dài 396 mét được bao quanh bởi đồi núi. Hai mặt của đường băng cũng là những vách đá rơi thẳng xuống biển. Chính vì chiều dài quá ngắn của đường băng, chỉ có máy bay trực thăng mới có thể hạ cánh tại đây.

5_1

St. Maarten, Caribbe: Còn được gọi với cái tên khác là “Sân bay quốc tế Công chúa Juliana” (đặt theo tên của công chúa Hà Lan), nơi đây thu hút hết sự chú ý của các máy ảnh mỗi khi có máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, bởi đường băng chỉ cách bờ biển vài mét.

4_1

Barra, Scotland: Đây là nơi duy nhất trên thế giới có đường băng ngập nước khi thủy triều dâng cao. Tuy nhiên, máy bay vẫn cất cánh và hạ cánh bình thường.

3_1

Nice Cote D’Azur, Pháp: Sân bay cách thành phố Nice 6 km về phía tây nam, thuộc tỉnh Alpes Maritimes của Pháp. Hầu hết các chuyến bay tới khu vực Cote D’Azur đều hạ cánh tại đây.

2_1

McCarran, Las Vegas, Mỹ: Đối với những người có sở thích tự sướng, khoe khoang, không có gì hơn là một chuyến bay tới McCarran. Những người ngồi sát cửa sổ có thể nhìn thấy thành phố nổi tiếng hiện lên từ sa mạc, theo CNN.

1_1

Queenstown, New Zealand: Sân bay có tầm nhìn đẹp nhất thế giới nằm ở vùng Tây Nam Sound Island của New Zealand. Khu vực này có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và kỳ vĩ, bao gồm có núi, sông, hồ hoang sơ tự nhiên.

Theo Zing

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738