giadinh365.vn
banner gia đình

5 thói quen tưởng xấu nhưng lại có lợi cho sức khỏe

Cập nhật 14/04/15 đăng bởi Admin

Buôn chuyện, bẻ khớp ngón tay, cắn móng tay… tưởng chừng là những thói quen xấu nhưng lại mang đến những lợi ích không ngờ cho sức khỏe.

Buôn chuyện

Theo các nhà nghiên cứu Đại học Rhode Island’s Brown, Mỹ, việc dành ra 20 phút nói chuyện phiếm về những người khác giúp ngăn chặn 96% cảm giác căng thẳng, áp lực và lo lắng trong 4 liền giờ sau đó.

1428728384-thoiquenxau

Dành 20 phút nói chuyện phiếm mỗi ngày giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Những người phụ nữ buôn chuyện tích cực có khả năng giảm 72% sự buồn phiền, lo lắng trong vòng ba tháng. Trò chuyện tích cực kích thích khả năng kết nối mọi người và giúp não tiết ra hooc-mon giúp giảm bớt lo âu, căng thẳng.

Cắn móng tay

Theo Hilary Longhurtt, nhà nghiên cứu về miễn dịch đến từ Bart and the London NHS Trust cho hay: “Vi trùng mà chúng ta tiếp xúc khi cắn móng tay có thể tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể trừ khi bàn tay chúng ta hoàn toàn dơ dáy”.

1428728384-thoiquenxau2

Cắn móng tay giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Hệ miễn dịch của chúng ta ghi nhớ cách đối phó với vi khuẩn đã gặp. Khi chúng tấn công cơ thể lần thứ hai, hệ thống miễn dịch sẽ nhớ lại và sản sinh ra những vũ khí chống lại vi khuẩn này, đây được gọi là trí nhớ miễn dịch.

Ợ hơi

Ợ hơi là một hoạt động tự nhiên nhằm thoát khí ra khỏi cơ thể và đây là hoạt động bình  thường của hệ tiêu hóa.  Nếu chúng ta cố gắng kiềm nén điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Kiềm nén ợ hơi, khí đó sẽ ở lại trong dạ dày, nó sẽ khiến cho van ngăn cách giữa thực quản và dạ dày mở rộng, dẫn đến axit trong dạ dày tràn lên thực quản, gây ra chứng ợ nóng.

Bẻ khớp đốt ngón tay

Một nghiên cứu trên diện rộng về những người có và không bẻ khớp ngón tay trong khoảng thời gian 5 năm đã phát hiện ra rằng, khớp của những người thường xuyên bẻ khớp ngón tay trở nên linh hoạt hơn so với người không thực hiện hành vi này. Các khớp của người bẻ khớp ngón tay có thể kéo căng hoặc co được ở mức độ cử động lớn hơn.

Nhai kẹo cao su

Những nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng việc nhai kẹo cao su có thể cải thiện cả trí nhớ ngắn hạn và dài hạn.

1428728384-thoiquenxau3

Nhai kẹo cao su giúp giảm cân.

Theo một nghiên cứu mới từ Đại học Rhode Island, nhai kẹo cao su cũng có thể giúp làm cơ thể giảm cân. Nhai kẹo cao su thường xuyên có thể kích thích vùng trung khu liên quan đến cảm giác no ở não bộ khiến chúng ta cảm thấy no và ăn ít hơn. Tuy nhiên, việc nhai kẹo cao su thường xuyên rất dễ gây sâu răng.

Theo Đời sống pháp luật

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738