giadinh365.vn
banner gia đình

“Đến ức chế với chị chồng…”

Cập nhật 01/12/14 đăng bởi Admin

Sắp về nhà chồng hoặc chỉ mới về nhà chồng vài tháng nay, tuy may mắn không phải sống cùng nhà với chị chồng nhưng cách cư xử của những bà chị chồng này khiến những người em dâu sau ghét ra mặt và hết chịu nổi.

Mới cưới 7 tháng nay, Nguyệt, 26 tuổi (Vân Hồ, HN) dù không sống cùng bố mẹ chồng và chị chồng, song nhiều lúc cô tức nghẹn cổ với bà chị chồng “không biết tả kiểu gì” của mình.

Chị chồng lớn hơn 3 tuổi và kém Nguyệt cả về hình thức, hoàn cảnh gia đình lẫn trình độ học thức. Lấy chồng được hơn 1 năm thì chị chồng Nguyệt ly hôn và hai mẹ con về sống với bố mẹ đẻ. Chị chồng Nguyệt chẳng chịu đi làm gì, chị ở nhà trông con, sống dựa dẫm vào bố mẹ song lười kinh khủng.

Nguyệt kể: “Sinh ra trong gia đình làm nông, mình cứ nghĩ chị chồng phải chăm chỉ và chịu thương chịu khó lắm. Nào ngờ, chị chẳng động tay, động chân vào việc gì. Những ngày đầu làm dâu, mình thi thoảng về chơi, chị toàn lên giọng sai bảo, quát mắng mình làm việc nhà, cơm nước. Mình làm, mẹ chồng còn chưa phàn nàn câu nào vậy mà chị cứ phàn nàn lên xuống. Trong khi chị chẳng làm gì, cứ giả bộ đi lại rồi nhắc việc”.

Chị chồng lười biếng, không phải là mẹ chồng Nguyệt không biết. Mẹ chồng Nguyệt cũng bảo chị nhiều nhưng chị cứ trơ ra: “Mẹ chồng mình có nói nhiều cũng chỉ đến thế. Nhà có công việc, cỗ bàn, lễ tết… chị là con gái nhưng cứ mặc nhiên như không, toàn để vợ chồng mình cùng bố mẹ chồng làm. Đã không chịu làm cỗ, chị cũng chẳng dọn dẹp hay để ý làm việc linh tinh. Chị chỉ việc ngồi xuống ăn, ăn xong lại lấy cớ lên phòng nằm”.

Theo người em dâu này kể, ban đầu, Nguyệt cũng không ghét chị chồng của mình dù chị lười biếng. Mỗi lần vợ chồng Nguyệt về nhà chồng, thương hoàn cảnh của chị, Nguyệt còn toàn mua đồ cho hai mẹ con chị. Đi đâu có đồ dùng gì đẹp Nguyệt cũng mua cho cả chị dùng: “Song lúc nhận những món đồ đó, chẳng hiểu sao chị không nói 1 lời cảm ơn mình. Cáu tiết hơn nhiều khi chị còn chê bai đồ mình mua là đồ đểu. Mấy lần bị như vậy, nên mình đã thề không bao giờ thèm mua cho anh chị cái gì nữa”.

Những bà chị chồng "hết chịu nổi" 1

Chị chồng Nguyệt trước mặt thì nói ngọt với em dâu nhưng sau lưng chị toàn nói xấu Nguyệt với bố mẹ chồng, với mọi người trong họ để mọi người ghét Nguyệt (Ảnh minh họa).

Chắc chị chồng cũng không ưa gì Nguyệt nên mỗi lần Nguyệt về nhà, chị chồng còn cứ giả bộ câm điếc lờ lời Nguyệt chào hỏi: “Lần nào cùng chồng về nhà chồng chơi, thấy chị mình đều chào hỏi to và rõ ràng. Nhưng chị cứ giả bộ câm điếc không nghe thấy mình nói gì. Mặt cứ vênh vênh lên khồng thèm đáp lại. Nhìn thái độ khinh người của chị mà nói thật mình chỉ muốn mắng cho một trận. Nhưng nghĩ chị em dâu nên mình cứ làm đúng trách nhiệm của mình”.

Đã nghĩ “không chấp” như vậy nhưng Nguyệt cũng chưa được yên thân. Tính Nguyệt thì thẳng thắn, không chơi đểu ai bao giờ. Chị chồng như vậy Nguyệt vẫn chín bỏ làm mười. Thế mà chị chồng Nguyệt trước mặt thì nói ngọt với em dâu nhưng sau lưng chị toàn nói xấu Nguyệt với bố mẹ chồng, với mọi người trong họ để mọi người ghét Nguyệt.

“Suốt ngày, chị chồng cứ gọi điện lên kể rằng, bố mẹ chồng ghét mình thế này thế nọ. Trong khi hỏi em dâu sống gần đó thì em bảo không có chuyện đó, chắc chỉ ấy chỉ dựng chuyện. Rồi nhiều lúc, chị chồng cũng hay kể xấu em dâu út với mình để mình ghét em. May mà mình biết nhìn nhận sự việc. Chứ không đã bị chị chồng xảo quyệt xỏ mũi và chẳng biết đường nào mà lần” – Nguyệt than thở.

Nói về chị chồng có 1 không 2 của mình, Nguyệt bảo: “Mình không thể tưởng tượng lại có bà chị chồng chẳng ưa nổi như thế. Chẳng lẽ mình lại cạch không thèm chào hỏi, nói chuyện. Mình chẳng làm gì sai nên chẳng sợ. Nhưng cứ thấy ức chế khi phải chịu đựng và đụng mặt bà chị chồng như thế”.

Không giống như hoàn cảnh của Nguyệt kể trên song Quyên, 27 tuổi (Quan Nhân, HN) dù chuẩn bị sắp cưới cũng đang chán ngán với bà chị chồng.

Yêu nhau hơn 6 năm, vợ chồng Quyên dự định đến cuối năm nay sẽ làm đám cưới. Tuy giờ mới gần xong mọi công tác chuẩn bị cho đám cưới mà Quyên nhiều lúc đã chán toàn tập về người chị chồng xấu tính hay bì tị của mình.

Góp chuyện vào đề tài chị chồng, Quyên kể: “Chị chồng sắp cưới của mình cũng lười thôi rồi. Chị đang ở cùng với bố mẹ mà hàng ngày không chịu cơm nước. Ngược lại, chị toàn để mẹ nấu, đến bữa mời xuống ăn mới xuống. Ăn xong chị cũng lấy cớ đau dạ dày, có việc phải làm gấp để không phải dọn dẹp rửa bát. Trong khi đó, mấy lần mình thấy chị lên phòng nằm ôm điện thoại chat chit. Còn mình, rất nhiều lần sang chơi và được bố mẹ mời ở lại ăn cơm, mình phải làm từ A-Z như đi chợ nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp…”.

Nếu chị chồng tương lai chỉ mỗi có tật lười biếng thì với Quyên cũng chưa đáng nói lắm. Đằng này, chị chồng lại có thêm một tính xấu rất đáng ghét: hay chê bai.

Những bà chị chồng "hết chịu nổi" 2

“Chưa cưới mà mình đã thấy ức chế với chị chồng lắm rồi” (Ảnh minh họa).

“Mỗi lần sang chơi, mình đều chu đáo mua quà cho cả nhà. Chị chẳng những không nói lời cảm ơn mà thay vào đó là những câu chê bai. Nào thì chị xhê xấu, chê không hợp… Khi mình nói để mình đổi lại hay đưa cho người khác thì chị lại không đưa. Nhiều lần vậy, mình ức chế bực bội kinh khủng” – Quyên kể.

Đến đồ Quyên mua cho chồng sắp cưới, cho mẹ chồng tương lai mà chị chồng cũng phải chen vào chê xấu, chê đắt. Trong khi, những thứ chị chồng Quyên mua ai nhìn cũng chê xấu, chê quê. Lại còn ngược đời và buồn cười ở chỗ: “Đã chê thế nhưng khi mình mua cái quần hay váy vóc gì, chị chồngcũng nói thích. Nhiều lúc chị xin chẳng ngại ngần”.

Dù không ưa chị chồng tương lai song Quyên cũng không đến nỗi ghét. Cho đến thời gian gần đây, thì Quyên ghét ra mặt vì phát hiện chị chồng có tính hay bì tị: “Mới đây, mẹ chồng dẫn mình đi chọn nội thất cho phòng cưới. Hai mẹ con quyết định mua sẵn 1 bộ tủ, giường mà mình rất thích có giá 30 triệu. Về nhà, chị chồng cứ chê đắt, chê xấu. Trong khi mấy lần mình thấy chị bàn với người yêu sắp cưới đòi mua bộ giường tủ gần trăm triệu. Rồi đến cả chuyện mua cái nhẫn cưới của hai đứa, chị cũng xen và ý kiến”.

Chị chồng còn tị với Quyên là cưới được sắm đồ mới, được tự chọn. Trong khi chị cũng có kém cạnh gì mình đâu. “Chính mẹ chồng mình kể chị phung phí lắm, nhất định đòi mua đôi nhẫn mười mấy triệu, vì chuyện này mà chị với người yêu suýt chia tay. Rồi chị còn đòi anh người yêu phải nhận bàn giao căn hộ chung cư xong mới cưới. Song chị chồng tính toán không ở nhà đó mà cho thuê hết, cưới xong sẽ ở cùng bố mẹ chồng. Mình chẳng hiểu, chị còn tị nạnh gì mình nữa”.

Có chị chồng như vậy, Quyên thấy bức xúc và ghét cay ghét đắng: “Chưa cưới mà mình đã thấy ức chế với chị chồng lắm rồi. Không biết sau này sẽ ra sao đây. Thật sự mình cũng không muốn chị em trong nhà bất hòa với nhau, nhưng chị chồng làm mình không thể ưa nổi. Giờ mình chỉ mong chị mau mau chóng chóng đi lấy chồng cho mình yên thân. Nhưng nghe chừng chị còn đòi hỏi nhiều thứ lắm, chưa chịu cưới ngay”.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738