giadinh365.vn
banner gia đình

Súp cà chua lạnh Gazpacho của xứ bò tót

Cập nhật 04/11/14 đăng bởi Admin

Súp Gazpacho là một món súp rất tốt cho sức khỏe và khá nổi tiếng của xứ sở bò tót đấy các bạn ạ.

Được biết đến như một món ăn thân thuộc ở đất nước Tây Ban Nha, gazpacho có thể hiểu đơn giản là loại súp rau củ tươi, đem ướp lạnh và dùng kèm bánh mì sấy bơ đường, hoặc bánh mì bơ tỏi. Món ăn này có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Andalucia và đặc biệt được ưa chuộng trong những này hè nóng nực. Tuy nhiên, không chỉ được yêu thích ở riêng xứ sở đấu bò, ngày nay, nó đã trở nên rất “hot” và khá phổ biến ở châu Âu, châu Mỹ và cả các nước châu Á.

Tập tành nấu súp cà chua lạnh lừng danh của Tây Ban Nha 1

Theo một số tài liệu ghi chép lại thì món gazpacho nức danh ngày nay được bắt nguồn từ hỗn hợp súp chỉ gồm dầu olive, nước , tỏi và bánh mì ngâm của người Ả Rập từ thuở xa xưa. Đến khi du nhập vào xứ sở bò tót thì nó được gia giảm thêm giấm, một vài loại sốt, rau thơm và các nguyên liệu quan trọng khác. Trong số đó, cà chua, dưa leo, ớt chuông là 3 thành phần chính không thể không xuất hiện nếu bạn muốn có một món gazpacho đúng điệu.

Tập tành nấu súp cà chua lạnh lừng danh của Tây Ban Nha 2

Ngoài ưu điểm là một món súp mát rười rượi, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cực kỳ tốt cho sức khỏe (vì thành phần chỉ toàn là rau củ tươi thôi mà). Gazpacho còn ghi điểm bởi sự đơn giản và dễ dàng trong khâu chế biến. Chỉ cần bạn biết cắt và trộn, thế là bạn đã có thể trổ tài bếp núc rồi. Tất cả việc bạn cần làm là cắt nhỏ các nguyên liệu có sẵn, nêm nếm giấm, dầu, nước sốt, trộn đều lên và đem ướp lạnh. Món súp cà chua lạnh đúng điệu Tây Ban Nha đang chờ bạn thưởng thức đó.

Tập tành nấu súp cà chua lạnh lừng danh của Tây Ban Nha 3

Mời các bạn cùng xem clip dưới đây nhé!

Theo kenh14

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738