giadinh365.vn
banner gia đình

The Hunger Games: Mockingjay (part 1) “vượt mặt” Transformers 4

Cập nhật 24/11/14 đăng bởi Admin

Tập phim thứ ba trong loạt phim “The Hunger Games” có màn ra mắt ấn tượng với doanh thu toàn cầu 275 triệu USD, trong đó có 123 triệu USD riêng tại Bắc Mỹ.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, không bộ phim nào đủ sức cạnh tranh với bom tấn The Hunger Games: Mockingjay – Part 1. Phần thứ ba trong loạt phim ăn khách The Hunger Games dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng những phim ăn khách nhất ở Bắc Mỹ doanh thu mở màn 123 triệu USD và trở thành tác phẩm có màn ra mắt ấn tượng nhất trong năm nay, phá kỷ lục của Transformers: Age of Extinction hồi hè.

"Mockingjay (phần một)" - quán quân bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua.

“Mockingjay (phần một)” – quán quân bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần qua.

Mockingjay là cuốn sách thứ ba và cũng là cuối cùng trong bộ tiểu thuyết The Hunger Games. Tuy nhiên, khi chuyển thể thành phim, các nhà sản xuất chia cuốn sách này ra thành hai phần. Mockingjay Part 1 ra mắt trong năm nay và Mockingjay Part 2 sẽ ra mắt vào cuối năm 2014. Chi phí sản xuất cho cả hai phần này lên tới 250 triệu USD.

The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 tiếp nối những diễn biến của The Hunger Games: Catching Fire. Sau khi tỉnh lại, Katniss phát hiện ra cậu bạn Peeta đã bị Tổng thống Snow bắt giữ. Để tạo thêm sức mạnh và ý chí cho cô, những người lập ra kế hoạch giải thoát Katniss đã đưa cô trở về quận 12 để chứng kiến khung cảnh hoang tàn sau trò chơi sinh tử. Cô được Tổng thống quận 13 – Alma Coin – thuyết phục để trở thành Húng Nhại (Mockingjay) – biểu tượng kêu gọi cho cuộc nổi dậy chống lại Capitol.

Jennifer Lawrence và Julianne Moore trong một cảnh phim.

Jennifer Lawrence và Julianne Moore trong một cảnh phim.

Tuy là bộ phim có màn ra mắt ấn tượng nhất tại Bắc Mỹ năm 2014 tính đến thời điểm này, con số 123 triệu USD vẫn kém hơn so với hai tập phim trước đó. Tập phim đầu tiên – The Hunger Games (2012) – có doanh thu mở màn là 152,5 triệu USD. Trong khi đó, tập phim thứ hai – The Hunger Games: Catching Fire – thu về 158,1 triệu USD trong tuần đầu ra mắt.

Nhưng tại thị trường quốc tế, doanh thu trong tuần đầu của The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 cao hơn hẳn hai phần trước với 152 triệu USD. Phim đã khởi chiếu tại Việt Nam từ 20/11 với hai phiên bản 2D và 4DX.

Sức hút mạnh mẽ của The Hunger Games: Mockingjay – Part 1 khiến doanh thu của hai bộ phim bom tấn khác là Big Hero 6 và Interstellar sụt giảm khá nhiều dù vẫn giữ được hai vị trí thứ hai và ba.

Big Hero 6 đạt doanh thu 20,1 triệu USD trong tuần qua, giảm 42,1%. Hiện doanh thu toàn cầu của tác phẩm hoạt hình này là 185,2 triệu USD, bắt đầu sinh lãi chút ít khi kinh phí làm phim là 165 triệu USD.

"Interstellar" đã thu về gần 350 triệu USD.

“Interstellar” đã thu về gần 350 triệu USD.

Trong khi đó, siêu phẩm giả tưởng Interstellar của đạo diễn Christopher Nolan chỉ thu về 15,1 triệu USD tiền vé, giảm 46,7%. Cũng có kinh phí 165 triệu USD như Big Hero 6 nhưng tổng doanh thu của bộ phim này đã đạt 346,5 triệu USD.

Quán quân của Top 10 tuần trước là Dumb and Dumber To tụt xuống vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng tuần này. Dumb and Dumber To. Bộ phim hài của ngôi sao Jim Carrey giảm 61,7% doanh thu, đạt 13,8 triệu USD. Tổng doanh thu của Dumb and Dumber To cán mốc 70,8, cao gần gấp đôi chi phí làm phim.

Những bộ phim còn lại trong Top 10 gồm Gone Girl, Beyond the Lights, St. Vincent, Fury, Birdman và The Theory of Everything.

Những bộ phim ra mắt cuối tuần này có khả năng lọt vào bảng xếp hạng tuần tới bao gồm: Horrible Bosses 2, Penguins of Madagascar và The Imitation Game.

Theo Vnexpress

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738