giadinh365.vn
banner gia đình

Hiểu đúng để trị gàu tận gốc

Cập nhật 22/10/14 đăng bởi Admin

Bạn luôn gọn gàng, chỉnh chu, nhưng không ít lần bối rối khi thấy gàu vương trên vai áo? Gàu tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe, nhưng cơn ngứa dai dẳng và vảy gàu dễ nhận thấy lại lấy đi sự duyên dáng của phái đẹp, sự lịch lãm của cánh mày râu, cản trở việc tận hưởng cuộc sống thoải mái và trọn vẹn. Hiểu rõ nguyên nhân và chọn đúng giải pháp điều trị, gàu sẽ không còn là nỗi bận tâm.

Nguyên nhân gây ra gàu?

Gàu được chia thành 2 loại chính:
• Gàu bệnh lí (do nấm): Trên da đầu luôn tồn tại một loại vi nấm với tên gọi Malassezia; khi gặp điều kiện thuận lợi như sự tăng tiết bã nhờn do thời tiết nóng bức, stress, hoặc ảnh hưởng từ dầu gội, hóa chất sẽ làm vi nấm Malassezia phát triển quá mức gây ra gàu.
• Gàu sinh lí (không do nấm): Lớp biểu bì trên cơ thể con người luôn được thay mới theo một chu kì nhất định và lớp biểu bì trên da đầu cũng không ngoại lệ. Khi quá trình đổi mới này diễn ra sẽ có những tế bào chết bong tróc và được thay thế bằng những tế bào khác. Sự tăng sinh, bong tróc quá mức của lớp tế bào sừng này là một nguyên nhân phổ biến gây ra gàu. Gàu dạng này sẽ phát triển nhanh hơn khi da đầu bị kích thích như: lược chải quá mạnh vào da đầu, massage hay gội đầu mạnh với móng tay…

Vì sao gàu dễ quay trở lại?

Khi sử dụng các loại dầu gội trị gàu thông thường, tóc có vẻ hết gàu nhưng thật sự chỉ có tác dụng làm giảm vi nấm gây gàu tạm thời chứ không tiêu diệt hoàn toàn vi nấm Malassezia. Loại vi nấm này vẫn tồn tại ở chân tóc và trong những điều kiện thuận lợi như da đầu tiết nhiều bã nhờn sẽ phát triển mạnh mẽ trở lại, làm tóc và da đầu bết ngứa, thậm chí gàu lại xuất hiện nặng hơn.

03_Strip Ad 24x8,4cm_C

Selenium Sulfide – thành phần diệt gàu vượt trội

Khi bị gàu, gội đầu với sản phẩm đặc trị là giải pháp thường được áp dụng đầu tiên. Để loại trừ hoàn toàn và ngăn gàu trở lại, điều quan trọng nhất là giải quyết tận gốc nguyên nhân gây gàu.

Sau nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh hoạt chất Selenium Sulfide có hiệu quả vượt trội hơn các phương pháp chống nấm phổ rộng thông thường, nhờ 3 cơ chế trực tiếp ức chế tăng sinh gàu:
• Tìm và diệt hoàn toàn nấm gây gàu, ức chế tăng sinh tế bào sừng, loại gàu triệt để.
• Kháng viêm, kiểm soát sự sừng hóa tế bào, chấm dứt cảm giác ngứa, khó chịu.
• Cân bằng bã nhờn, không tạo môi trường thuận lợi cho nấm phát triển.

Với hiệu quả tối ưu được chứng minh, ngày nay Selenium Sulfide đã được ứng dụng trong điều trị và ngăn ngừa gàu, ngứa da đầu và viêm da tiết bã.

03_Strip Ad 24x8,4cm_C

Nguồn: Selsun

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738