giadinh365.vn
banner gia đình

8 lý do bạn nên ăn bắp ngọt hàng tuần

Cập nhật 12/09/14 đăng bởi Admin

Bắp ngọt có vô số lợi ích sức khỏe mà có thể bạn chưa biết, bao gồm cả tác dụng tăng năng lượng, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa bệnh tim…

Dưới đây là 8 lý do tại sao bạn nên bổ sung bắp ngọt trong chế độ ăn uống của mình.

1. Bắp ngọt giúp tăng cường thị lực

Bắp ngọt rất giàu chất chống oxy hóa nên nó có tác dụng cho sức khỏe tổng thể nói chung và thị lực nói riêng. Zeaxanthin là một chất có trong bắp ngọt, sắc tố này giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh liên quan đến thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra, bắp ngọt rất giàu beta carotene và folate nên giúp ngăn chặn các bệnh về mắt khác.

2. Bắp ngọt giúp tăng cường trí nhớ

Nếu bạn lo lắng mình bị suy giảm trí nhớ, hãy bổ sung bắp ngọt trong chế độ ăn uống của mình. Ngô ngọt rất giàu Thiamin và Vitamin B1. Hai dưỡng chất này sẽ giúp cải thiện sức mạnh bộ nhớ và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến trí nhớ do tuổi tác, lão hóa gây ra. Nó cũng có tác dụng giảm các nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer trong nhiều trường hợp.

8 lý do tại sao bạn nên ăn ngô ngọt hàng tuần 1

Bắp ngọt có vô số lợi ích sức khỏe mà có thể bạn chưa biết. Ảnh minh họa

3. Bắp ngọt ngăn ngừa bệnh tim

Bắp rất giàu folate còn được gọi là vitamin B9. Nhóm vitamin này giúp giảm acid amin có trong các mạch máu của cơ thể. Nếu mức độ acid amin tăng lên sẽ gây ra vấn đề trong các mạch, sau đó có thể gây ảnh hưởng đến tim. Do đó, tiêu thụ bắp ngọt sẽ có tác dụng ngăn ngừa các rắc rối gây hại cho tim.

4. Bắp ngọt giúp ngăn ngừa ung thư phổi

Một hóa chất trong bắp ngọt, được gọi là beta cryptoxanthin, khi hấp thụ vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A. Nhờ đó, nó góp phần giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

5. Bắp ngọt giúp tăng sức mạnh của xương

Bắp rất giàu mangan, kẽm và đồng, các dưỡng chất giúp tăng sức mạnh tổng thể cho cơ thể và củng cố hệ xương vững chắc. Nó còn làm giảm đau do viêm khớp ở phụ nữ. Magnesium cũng giúp ngăn ngừa sự co thắt cơ bắp và xơ cứng trong cơ thể. Bạn có thể tiêu thụ tiêu thụ bắp ngọt hàng tuần để đạt được những lợi ích này.

8 lý do tại sao bạn nên ăn ngô ngọt hàng tuần 2

Một số tác dụng của bắp ngọt bao gồm cả tác dụng tăng năng lượng, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa bệnh tim… Ảnh minh họa

6. Bắp ngọt giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Bắp ngọt cũng là một nguồn vitamin C và protein phong phú. Vitamin C có trong bắp ngọt giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch cho bạn. Nó cũng ngăn ngừa nguy cơ cảm lạnh và cúm. Mặc dù lượng protein trong bắp ngọt không nhiều nhưng nó cũng có ích trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể chế biến bắp ngọt theo nhiều cách để tiêu thụ hàng tuần.

7. Bắp ngọt giúp giảm tình trạng thiếu máu

Với hàm lượng sắt phong phú, bắp ngọt cũng có thể giúp ngăn chặn các vấn đề của bệnh thiếu máu. Nó giúp tăng mức độ hemoglobin ở mức bình thường trong cơ thể. Axit folic có mặt trong bắp ngọt cũng góp phần ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.

8. Bắp ngọt giúp giảm mức độ cholesterol

Nếu bạn gặp vấn đề mức cholesterol cao thì hãy tiêu thụ bắp ngọt để cải thiện tình trạng này. Tinh dầu trong bắp ngọt chính là chất giúp duy trì mức cholesterol trong cơ thể ở mức bình thường, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738