giadinh365.vn
banner gia đình

Nghệ thuật ẩn mình – sự sáng tạo với body painting

Cập nhật 12/08/14 đăng bởi Admin

Lấy cảm hứng từ việc hòa nhập vào môi trường mới tại New York, nghệ sĩ trẻ Trina Merry đã dùng cơ thể người như một “tấm toan” để trở thành “cầu nối” khám phá “quê hương mới” của cô.

Chuyển từ California về New York, những khung cảnh đặc trưng nơi đây như cây cầu Brooklyn hay DUMBO, đảo Corney đều trở nên thú vị, đáng để lưu giữ trong tâm trí người nghệ sĩ trẻ. Việc sử dụng body painting như một nghệ thuật ẩn mình trong bối cảnh mới cho thấy mối liên hệ gần gũi giữa “vùng đất mới” với con người Trina.

Đối với cô, sự thay đổi dù mới nhưng lại đủ thân quen, đường phố dù vắng bóng người nhưng cũng hiền hòa, thân mật như có hình dáng con người đâu đây. Từ khung cảnh thiên nhiên cho đến phố thị, dù vẫn là nơi ấy, nhưng qua những tác phẩm body painting của mình, Trina thấy sự sống luôn hiện hữu trong từng ngõ phố, cây cầu hay kiến trúc đường phố.

Dù mất rất nhiều công để sơn, vẽ lên cơ thể người, bố trí góc máy chụp sao cho mọi cảnh vật với người mẫu hòa làm một, nhưng Trina lại tỏ ra rất say mê. Cô cho rằng: “Đây chính là cách kết nối con người với nghệ thuật thị giác tốt nhất và mang tính cá nhân nhiều nhất bởi thể hiện ý tưởng và góc nhìn của riêng mỗi tác giả. Nó được coi là hoàn thành hay hoàn hảo hay không còn tùy thuộc vào kinh nghiệm và quan điểm nghệ thuật của mỗi người”.

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở – Khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn”.

Theo songmoi

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738