giadinh365.vn
banner gia đình

Để bản thân đẹp hơn trong mắt mọi người (p2)

Cập nhật 21/08/14 đăng bởi Admin

Bên cạnh việc chau chuốt cho vẻ đẹp bên ngoài, bạn đừng quên tập trung hoàn thiện vẻ đẹp bên trong tâm hồn mình nữa nhé!

Bước 1 : Ham học hỏi. 

Lòng đam mê tìm tòi kiến thức và những quy tắc sống thông minh sẽ giúp con người rạng rỡ và hạnh phúc trong con mắt của mọi người xung quanh.

dep-hon-9

Tìm hiểu những tác phẩm nổi tiếng. Đọc sách của những tiểu thuyết gia, thi sĩ, hay sử gia sẽ giúp bạn tiếp cận kho tàng kiến thức và làm phong phú góc nhìn của bản thân.

Luôn lắng nghe tận tâm ý kiến từ những người bạn kính trọng. Những đồng nghiệp làm việc cùng ngành với bạn, những người biết cách gìn giữ các mối quan hệ, hoặc đơn thuần là những người có nhiều kinh nghiệm sống; họ sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống hằng ngày.

Tìm hiểu các nền văn hóa khác. Xem phim nước ngoài, học thêm một ngôn ngữ mới, hay chỉ là thăm thú bảo tàng mỗi tháng một lần để phát hiện thế giới rộng lớn biết nhường nào, và để giúp bạn khôn ngoan hơn.

Bước 2 : Tỏ ra hào phóng hơn.

Không nhất thiết phải giàu có để trở nên rộng lượng. Hãy làm từ thiện thường xuyên dù bạn không có gì nhiều để cho tặng.

dep-hon-10

Nếu bạn không thể cho tiền hay quà tặng, vậy thì đừng keo kiệt thời gian. Mở rộng cánh cửa nhà, chia sẻ cùng bạn bè một bữa ăn, một ấm trà nóng, một chai rượu.

Các dịp nghỉ lễ là thời gian tuyệt vời để làm con người rộng rãi. Đến thăm bà hàng xóm lớn tuổi hoặc một người nhà, biếu quà cho ai đó ít may mắn hơn, tham gia nấu những bữa ăn thiện nguyện cho người neo đơn.

Bước 3 : Tìm kiếm chân lí sống.

Dù bạn là con chiên ngoan đạo hay là người theo chủ nghĩa vô thần thì bạn vẫn có thể tìm thấy sự thỏa mãn tinh thần khi sáng tạo nghệ thuật hoặc dành thời gian cùng thiên nhiên. Cuộc sống tinh thần của bạn sẽ rất nghèo nàn nếu chỉ biết chăm chăm vào những quy luật, giáo điều,…

Hãy tìm cách đặt mình vào một thứ gì to lớn hơn để mở rộng lòng trắc ẩn với những người xung quanh bạn. Đặt chân đến những vùng đất mới, hay ngắm nhìn những khunh cảnh hung vĩ là cách tốt để làm điều này.

Bước 4 : Buông bỏ những cảm xúc tiêu cực.

Điều khiển cảm xúc. Khi bạn giẫn dỗi ai đó, đừng để nó biến thành sự cay nghiệt hay thù hận. Đi ra sân sau và hét thật to, gọi điện tâm sự với bạn bè, hoặc tham gia lớp học đấm bốc để xả giận. Sau đó, hãy biết tha thứ, làm một người cao cả hơn, và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn vào lần sau.

dep-hon-11

Học cách chấm dứt một việc. Nếu bạn muốn chia sẻ suy nghĩ của mình với người đã gây tổn thương cho bạn vì bạn cho rằng nó sẽ kết thúc xung đột giữa hai người, vậy thì còn ngại gì mà không làm. Nhưng nếu bạn chỉ muốn hét vào mặt ai đó, hay tìm chỗ để than thở, thì tốt hơn là bạn nên viết về những cảm xúc đó. Một cuộc tranh luận thiếu tính xây dựng hoặc chỉ đến từ một phía chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi.

Bước 5 : Sống thật với bản thân.

Nói những gì bạn nghĩ, sống đúng theo những giá trị mà bạn tin tưởng. Dũng cảm phát biểu ý kiến về một quyển sách. Đừng giả vờ là con người khác theo một chuẩn mực của người đời. Thế giới này cần bạn, con người thật của bạn,

Sống thật, nhưng cũng nên cẩn thận. Một phần thiết yêu để trở thành con người đẹp là biết “giữ mồm giữ miệng”.

Bước 6 : Bày tỏ lòng biết ơn.
Dù đó là lòng biết ơn với gia đình, bạn bè, hay với một người nào đó đối xử lịch thiệp với bạn ở chợ, hãy dành thời gian để nói “Cảm ơn”. Nhiều người nhận ra rằng việc giữ một cuốn sổ viết về sự biết ơn sẽ giúp họ tập trung vào những gì họ đang có trong tay thay vì những thứ khác. Dưới đây và vài cách để tỏ lòng biết ơn:

• Gửi thiệp cho bạn thân để họ biết họ có ý nghĩa dường nào với bạn.

dep-hon-13

• Tặng những món quà nhỏ mà ý nghĩa. Gửi tặng một cuốn sách, một bài thơ mà bạn bè hay đề cập đến, hoặc vẽ tặng họ khung cảnh mà bạn yêu mến, tất cả sẽ giúp họ hiểu được lòng cảm kích của bạn dành cho họ.

• Nói với những người bạn yêu suy nghĩ thật lòng. Kể cho nửa kia của bạn, bạn thân, và người nhà rằng bạn yêu thương, trân trọng họ, càng nhiều càng tốt.

Bước 7 : Xây dựng môi trường sống thân thiện.

Bạn không cần phải sở hữu một căn biệt thự hay một khu vườn cầu kì. Dù vậy, môi trường sống xung quanh cũng phản ánh tình hình nội tâm của bạn.

Ít lại hóa ra nhiều. Lục trọng đống đồ cũ và ném bớt những thứ không cần thiết. Sơn mới lại căn phòng của bạn, hoặc mua thêm vài chậu cây cảnh.

dep-hon-14

Sửa chữa nhà cửa. Bắt tay vào việc bảo trì những thứ hư hỏng bấy lâu nay. Dù bạn ở đâu thì bạn có thể tạo nên một không gian của riêng mình.

Thêm thắt một vài chậu cây xanh. Nếu nhà bạn có ban công, một vài chậu cây xanh sẽ là sự bổ sung tuyệt vời. Biết đâu bạn còn có thể tìm ra vài gia vị cho bữa ăn gia đình.

Luôn nhắc nhở bản thân về điều bạn yêu thương nhất. Treo ảnh người bạn yêu, hoặc địa điểm bạn yêu thích. Bạn sẽ luôn cảm thấy ấm áp.

Bước 8 : Duy trì những mối quan hệ lành mạnh.

Mặc dù bạn không có hàng triệu người bạn, việc có một hội những người ủng hộ bạn sẽ luôn là chìa khóa để trở thành một người đẹp hơn. Những mối quan hệ luôn là điều cần thiết.

Dành thời gian cho bạn cũ. Những người bạn lâu năm, nhắc bạn nhớ về nguồn gốc, về những hành trình bạn đã đi qua.

Phát triển tình bạn mới. Không bao giờ là quá trễ để có thêm bạn mới, dù bạn có quá bận rộn với gia đình và công việc. Bạn sẽ học được nhiều điều mới, hoàn thiện con người, và tận hưởng niềm vui khi biết thêm nhiều người mới.

Giữ liên lạc với người thân trong gia đình. Dành nhiều thời gian để đàon tụ gia đình. Nếu học có ở xa đi chăng nữa thì cũng nhớ gọi điện hoặc viết thư.

Từ bỏ những mối quan hệ không đi đến đâu. Giữ gìn các mối quan hệ là thiết yếu nhưng nếu bạn thấy mình đang có một mối quan hệ một phía chán chường, đừng ngại ngần mà từ bỏ chúng.

Bước 9 : Tham gia vào cộng đồng xung quanh

Hãy tìm một góc nhỏ của riêng mình và bắt đầu công việc chung tay giúp đỡ cộng đồng.

• Quyên góp tiền cho bộ phận giữ thú hoang nơi bạn ở
• Mua những sản phẩm địa phương. Điều này giúp nước bạn giàu mạnh hơn.
• Tham gia các lễ hội. Bạn sẽ gặp những người trong khu vực và biết nhiều hơn về nơi bạn sinh sống.
• Tổ chức tiệc trong khu phố.
• Xây dựng một câu lạc bộ đọc sách cộng đồng.
• Tình nguyện làm người hướng dẫn ở thư viện hay trung tâm cộng đồng. Dạy người lớn và trẻ em cách đọc sách đúng đắn.

dep-hon-15

Luôn nhớ rằng bạn có đủ những gì thế giới cần. Những người với vẻ đẹp tâm hồn thật sự không giấu giếm vẻ đẹp đó, họ chia sẻ những gì mình có. Luôn làm việc hết sức mình và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Luôn ngủ đủ giấc, nếu không thì bạn có sẽ hai quầng thâm mắt to bự đấy.

Dịch: Giadinh365

Theo wikihow

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738