giadinh365.vn
banner gia đình

Tranh vui: Cách đối phó với tình trạng mất nước của người Hà Nội

Cập nhật 18/07/14 đăng bởi Admin

Không phải cao điểm nắng nóng, nhưng sự cố vỡ đường ống nước dẫn tới hơn 70 nghìn hộ dân Hà Nội bị mất nước sinh hoạt liên tục cũng đủ gây khốn khổ. Người Hà Nội đã phải nghĩ cả loạt cách đối phó với tình trạng dở khóc, dở cười này.

Khi người Hà Nội đối phó với mất nước sinh hoạt triền miên 1

Khi ở nhà mất nước sạch, với những ai làm văn phòng còn cảm thấy may mắn vì ít ra có chốn để vệ sinh cá nhân, trú tạm trong khi chờ nước sạch về. Ghi nhận tại nhiều khu văn phòng Hà Nội, tình trạng nhân viên mang các vật dụng cá nhân như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt, thậm chí cả chăn chiếu những đợt Hà Nội mất nước sạch gia tăng đột biến. Điều buồn cười là nhiều chàng, nàng còn mang cả những thói quen ở nhà như… chiếm giữ nhà vệ sinh không thời hạn.

Khi người Hà Nội đối phó với mất nước sinh hoạt triền miên 2

Bị mất nước sinh hoạt triền miên, nhiều gia đình ngoài việc sơ tán tới nhà họ hàng, người quen, nhiều lần cũng ngại, nên đã phải chi những khoản tiền không nhỏ để sử dụng dịch vụ bên ngoài như thuê nhà nghỉ, tắm nóng lạnh. Thậm chí còn mang cả nước khoáng ra để… gội đầu với giá “cắt cổ” 53.000 đồng 1 bình 19 lít nước.

Khi người Hà Nội đối phó với mất nước sinh hoạt triền miên 3

Những ngày mất nước sạch, tại các tòa chung cư hiện đại, thường ngày im ắng, chả ai hỏi han nhau, vào thang máy cũng chẳng có tiếng động. Ấy vậy mà đợt mất nước sạch, cả khu rộn ràng tiếng chân người mang xô chậu đi xách nước. Mọi người bàn tán xôn xao, hỏi han nhau chỗ mua xô chậu, chỗ mua nước rẻ, giúp đỡ nhau mang nước lên tầng, chia sẻ nước sạch cùng nhau…

Khi người Hà Nội đối phó với mất nước sinh hoạt triền miên 4

Tại một số khu chung cư mới, nước được cấp theo giờ. Oái oăm là thường rơi vào lúc giữa đêm và rạng sáng. Thế là nhà nhà thay nhau vào nhà tắm, bày xô chậu ra để hứng nước.

Khi người Hà Nội đối phó với mất nước sinh hoạt triền miên 5

Quy trình tái sử dụng thời mất nước sạch xem ra rất khép kín. Những giọt nước được tận dụng triệt để qua nhiều khâu. Nhà nhà, người người quý nước còn hơn “vàng”. Mọi người nhắc nhở nhau tiết kiệm triệt để.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738