giadinh365.vn
banner gia đình

Tái chế đồ phế thải thành… nhà di động cho người vô gia cư

Cập nhật 20/06/14 đăng bởi Admin

Không chỉ đắm mình vào trong những sáng tác nghệ thuật, nghệ sĩ Gregory Kloehn tới từ California, Mỹ còn tạo nên những căn nhà di động che mưa che nắng cho người vô gia cư vô cùng tiện dụng với cái giá đặc biệt phải chăng, nhờ nguyên vật liệu lấy từ… đồ phế thải.

Ý tưởng làm nhà từ phế thải cho những người không có nhà ở xuất hiện khi một cặp vợ chồng vô gia cư đến nhà của ông để yêu cầu mượn có một tấm vải tẩm dầu để căng bạt làm chỗ ngủ tạm, nhưng ông không có, đành cho họ ngủ nhờ trong studio của mình.

Với trái tim nhân hậu và khả năng thiên phú, Gregory Kloehn đã tới những khu công nghiệp trong vùng Oakland tìm nguyên vật liệu có thể tái chế, phù hợp rồi ghép thành ngôi nhà. Nền móng của ngôi nhà được xây dựng từ phần chân chiếc xe đẩy, có thể giúp những người vô gia cư “chuyển nhà” dễ dàng, phù hợp với cuộc sống “du mục”. Trong khi đó, cánh cửa tủ lạnh biến thành cửa ra vào còn cửa máy giặt hỏng có thể thành một cửa sổ đầy sáng tạo, tường cách nhiệt được làm từ hộp giao bánh Pizza. Tổng chi phí cho mỗi căn nhà chỉ khoảng 30-50 USD (tương đương hơn 630 nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng).

Không chỉ là nơi che mưa, che nắng cho những người vô gia cư, những căn nhà di động được làm từ phế thải còn là những tác phẩm nghệ thuật thật sự với sự phối kết hài hòa giữa sắc màu, nội thất gọn gàng, mang lại tia nắng ấm, nụ cười rạng rỡ cho những mảnh đời không có chốn dừng chân.

Theo songmoi

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738