giadinh365.vn
banner gia đình

6 dấu hiệu cơ thể bạn nên chú ý

Cập nhật 25/06/14 đăng bởi Admin

Hãy luôn chú ý những dấu hiệu cảnh báo trên cơ thể để dễ dàng nhận ra bạn có cần đi khám càng sớm càng tốt hay không.

Đôi khi cơ thể bạn đang cố gắng phát ra dấu hiệu cảnh báo bạn rằng nó đang “không được khỏe” và cần được chăm sóc. Nếu bạn lơ là, bỏ qua những dấu hiệu cảnh báo đó, rất có thể bạn đã bỏ lỡ việc chăm sóc sức khỏe kịp thời.

Vì vậy, hãy luôn chú ý những thay đổi nhỏ nhất trên cơ thể mình để dễ dàng nhận ra mình có cần đi khám càng sớm càng tốt hay không.

1. Bạn ngủ đủ giấc nhưng bạn nhận ra vùng da dưới mắt xuất hiện những quầng thâm

Nguy cơ có thể gặp: Dị ứng.

Sự đổi màu dưới da mắt có thể bị gây ra do dị ứng. Ví như khi thời tiết thay đổi, dưới mắt của một số bạn gái sẽ xuất hiện vết thâm. Khi bị dị ứng, các tĩnh mạch xung quanh mũi và mắt của bạn có thể giãn ra và sẫm màu hơn. Chính vì vậy, bạn có thể bị thâm vùng dưới mắt ngay cả khi không bị mất ngủ. Bạn nên tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân và tới gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để xin ý kiến, chữa trị tận gốc tình trạng này.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần được chú ý hơn 1

Ảnh minh họa

2. Nước tiểu của bạn có màu vàng sậm

Nguy cơ có thể gặp: Bạn bị mất nước.

Nước tiểu bình thường có màu trắng trong hoặc vàng nhạt. Khi thấy nước tiểu có màu vàng sậm, bạn cần nghĩ ngay tới khả năng có quá nhiều chất thải bị cô đọng trong nước Các chất này được thải qua ngoài không hiệu quả do cơ thể không được cung cấp đủ nước. Chính vì vậy, bạn cần uống đủ nước để cơ thể thải độc hiệu quả và dễ dàng nhất.

3. Móng tay của bạn rất mỏng, yếu và dễ gãy. Nó cũng có thể bị lõm vào trong…

Nguy cơ có thể gặp: Thiếu sắt.

Móng tay giòn, yếu, dễ gãy… là một trong những dấu hiệu của thiếu sắt. Cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, móng tay cần được cung cấp máu và các chất dinh dưỡng thường xuyên để duy trì sức khỏe. Khi cơ thể thiếu sắt, các bộ phận cơ thể cũng không được cung cấp đủ dưỡng chất này và dẫn đến các biểu hiện ra bên ngoài, ví dụ như móng tay giòn, dễ gãy… Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, điều này chỉ xảy ra trong giai đoạn rất nặng.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần được chú ý hơn 2

Ảnh minh họa

3. Ngực bạn bị căng tức và sưng lên ngay cả khi không liên quan đến những ngày có kinh nguyệt

Nguy cơ có thể gặp: Mang thai.

Trong 3 tháng đầu thai kì, một số chị em gặp phải tình trạng căng tức ngực. Đó là do sau khi trứng được thụ tinh, sự gia tặng hormone đã làm cho ngực tăng kích thức, da căng ra và núm vú to ra, quầng vú thâm sẫm màu hơn, thậm chí bầu ngực nổi rõ các mạch máu. Tình trạng này sẽ giảm sau khoảng 3 tháng.

5. Nướu răng của bạn bị chảy máu mỗi khi dùng chỉ nha khoa

Nguy cơ có thể gặp: Viêm nướu.

Viêm nướu như là tình trạng sưng tấy, đau hoặc viêm nhiễm nướu răng. Hầu hết bệnh về nướu do mảng bám gây ra. Mảng bám, bám trên bề mặt răng và nướu mỗi ngày một ít. Nhiều vi khuẩn hoàn toàn vô hại nhưng có một vài vi khuẩn được xem là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nướu. Chảy máu mỗi khi xỉa răng hoặc dùng chỉ nha khoa là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn bị viêm nướu.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần được chú ý hơn 3

Ảnh minh họa

6. Da đầu bạn trở nên có nhiều gàu hơn

Nguy cơ có thể gặp: Bạn đang quá căng thẳng.

Khi bạn đang quá lo lắng, căng thẳng, cơ thể của bạn tạo ra thêm cortisol- một loại hormone stress. Cortisol có thể làm cho da đầu bị bị khô hơn bình thường và xuất hiện nhiều gàu hơn.

6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn cần được chú ý hơn 4

Ảnh minh họa

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738