giadinh365.vn
banner gia đình

Tạo không gian lưu trữ đồ chơi cho bé

Cập nhật 12/12/13 đăng bởi Admin

Để nhà cửa luôn gọn gàng, bạn hãy dành thời gian hướng dẫn bé cách xếp gọn đồ sau khi sử dụng cũng như tạo cho bé các không gian lưu trữ đồ chơi hợp lý.

Dạng ngăn tủ khoá

Những tủ chứa đồ này rất giống với tủ chứa đồ cá nhân ở trường nên trẻ sẽ có ý thức hơn trong việc sắp xếp đồ chơi. Những tủ khóa này chứa được lượng lớn đồ chơi bên trong. Bên cạnh đó, chi phí của tủ khóa rẻ hơn rất nhiều so với loại tủ gỗ có cùng kích thước. Ngoài ra những chiếc tủ khóa này cũng rất dễ dàng chuyển đổi công năng sử dụng khi các bé trưởng thành hơn.

Giải pháp tối ưu để lưu trữ đồ chơi cho bé 1

Những chiếc tủ sắt có thể dễ dàng chuyển đổi mục đích sử dụng.

Tủ đồ chơi có ngăn kín và ngăn mở

Thay vì một chiếc tủ cao với các ngăn đóng cứng nhắc hãy chọn cho bé chiếc tủ kết hợp những kệ mở để giúp bé trưng bày những đồ chơi yêu thích, nhỏ gọn và những ngăn kín – cất giữ những món đồ chơi cồng kềnh hoặc những thứ bé cho là “riêng tư”. Điều này sẽ giúp bé quản lý các món đồ chơi tốt hơn, tránh sự lộn xộn.

Giải pháp tối ưu để lưu trữ đồ chơi cho bé 2

Chiếc tủ tích hợp cả ngăn kín và mở giúp bé dễ dàng phân loại đồ chơi.

Để đồ chơi hợp với không gian của cả người lớn

Những món đồ chơi sẽ “xâm phạm” ít nhiều tới không gian chung khác căn nhà. Vì vậy ý tưởng lưu trữ đồ chơi trong những chiếc hộp đa năng kiêm ghế ngồi hoặc bàn mini vừa vô cùng hiệu quả, vừa giúp tiết kiệm diện tích cho những căn hộ nhỏ.

Giải pháp tối ưu để lưu trữ đồ chơi cho bé 3

Bạn có thể sử dụng những dạng tủ lưu trữ ngầm để tiết kiệm diện tích.

Tận dụng những khoảng không gian thấp

Người lớn thường chú trọng vào những khoảng không gian trong tầm nhìn của mình mà bỏ quên những phần không gian ở mức độ thấp, nơi trẻ nhỏ dễ dàng tiếp cận. Hãy tận dụng những góc hoặc gầm để kê những kệ, hộp hoặc giỏ đựng đồ chơi cho bé. Điều này giúp bé dễ dàng tiếp cận và khuyến khích các bé thu dọn đồ chơi sau khi chơi. Bạn cũng có thể dán những tấm hình chụp món đồ chơi trang trí lên chiếc hộp để trẻ nhớ sắp xếp và phân loại đồ chơi dễ dàng hơn.

Giải pháp tối ưu để lưu trữ đồ chơi cho bé 4

Những chiếc bàn có thể cất gọn dưới gầm bàn, gầm ghế đều rất hữu dụng.

Dùng móc treo

Dùng móc treo là cách lưu trữ bằng trực quan tự nhiên vui tươi phù hợp với việc bày biện đồ chơi. Ưu điểm của loại lưu trữ này là bé sẽ thích thú khi được tự mình sắp xếp và bày biện mọi thứ, từ đó phát huy tính trình bày sáng tạo theo sở thích của mình. Phần đồ chơi còn lại có thể được chứa trong các hộp hoặc giỏ.

Giải pháp tối ưu để lưu trữ đồ chơi cho bé 5

Móc treo giúp bé lưu trữ đồ tiện lợi và trực quan.

Theo afamily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738