giadinh365.vn
banner gia đình

Những “nối ám ảnh” của dân công sở

Cập nhật 24/12/13 đăng bởi Admin

Dưới đây là một số điều mà nhân viên công sở thường lo sợ nhất khi đi làm.

1. Sợ mất việc làm

Nhân viên công sở sợ nhất điều gì? 1

Thời buổi khó khăn hiện nay, ai cũng nơm nớp lo sợ mất việc – (Ảnh minh họa)

Đây là một nỗi lo dễ hiểu, nhất là trong thời kỳ kinh tế suy thoái như hiện nay. Nhiều công ty chủ trương cắt giảm nhân sự, thắt chặt chi tiêu đến mức tối đa và việc rơi vào danh sách đen trở thành một mối đe dọa.

Trong khi đó, các nhân viên công sở đang quen với cuộc sống ổn định, với mức thu nhập được nhận hàng tháng từ công ty. Nếu chẳng may mất việc, dù là vì lý do gì đi nữa, cuộc sống của họ cũng ít nhiều bị xáo trộn. Bởi vậy, chỉ có cách làm việc tích cực, mang lại cho công ty nhiều thành tựu đáng kể mới có thể giúp bạn vượt qua nỗi lo này.

2. Thiếu cơ hội để phát triển sự nghiệp

Không nhìn thấy cơ hội phát triển nghĩa là bạn sẽ chìm vào những chuỗi ngày nhàm chán, sáng cắp ô đi tối cắp về, với mức lương cố định, những việc ngày nào cũng như ngày nào… Nhiều lúc bạn cảm thấy chán nản bởi sự mờ nhạt của mình trên con đường sự nghiệp, nếu cứ mãi kéo dài tình trạng đó, quả thực là một nỗi lo không nhỏ.

3. Không đáp ứng được yêu cầu công việc

Đây quả thực là một nỗi lo đáng bàn bởi nếu không đáp ứng được yêu cầu công việc thì nguy cơ bị sa thải chỉ là chuyện một sớm một chiều. Để loại bỏ nỗi lo này, cách tốt nhất là bạn nên chịu khó học hỏi những thông tin mới trong lĩnh vực của mình, thường xuyên để ý trau dồi kiến thức bởi học không bao giờ là thừa cả.

4. Công ty thiếu tầm nhìn trong chiến lược phát triển

Nhân viên công sở sợ nhất điều gì? 2
Khi làm việc ở một công ty không có chiến lược phát triển, bạn sẽ bị ảnh hưởng theo – (Ảnh minh họa)

Khi không đưa ra được chiến lược phát triển, công ty sẽ rơi vào bế tắc. Lúc đó, mọi quyền lợi, chế độ của nhân viên cũng bị ảnh hưởng và đương nhiên, bạn lo lắng là hợp lý.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng không yên tâm về sự nghiệp của mình bởi ngay cả công ty còn không có định hướng thì làm sao nhân viên có được lối đi đúng đắn.

5. Bất ổn tại nơi làm việc

Sự cạnh tranh, đố kỵ dễ tạo nên những xung đột, mâu thuẫn nơi công sở mà đáng sợ nhất là cứ ngấm ngầm nhìn nhau bằng ánh mắt hằm hè, khó chịu. Khi tình trạng này xảy ra, bên cạnh việc nhìn lại cách quản lý, phân công công việc của công ty nhưng mặt khác sẽ khiến nhân viên có tâm lý bất ổn, không thoải mái để làm việc. Tinh thần không tốt sẽ khiến công việc không suôn sẻ.

6. Thiếu nguồn lực hỗ trợ phát triển

Khi không có nguồn lực hỗ trợ, bạn sẽ rất khó có sự phát triển trong sự nghiệp. Nguồn lực ở đây bao gồm cả vật chất và tinh thần, nghĩa là từ những trang thiết bị văn phòng, đồ dùng cần thiết giải quyết công việc được giao, các chính sách hỗ trợ, cho đến sự động viên, khích lệ kịp thời,… Tất cả đều là nguồn hậu thuẫn cần thiết giúp bạn thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. Thiếu những nguồn lực ấy quả thực là một mối lo đáng kể.

Nhân viên công sở sợ nhất điều gì? 3

Bạn nên lo lắng nếu công ty không có những hậu thuẫn cho sự phát triển của bạn – (Ảnh minh họa)

7. Bất đồng với sếp

Cảm giác không thể tìm được tiếng nói chung, không đồng tình với quan điểm, hướng đi của sếp cũng là một nỗi sợ hãi đối với các nhân viên. Bởi lúc đó, bạn dễ có cảm giác bức bối, khó chịu và làm việc với tâm trạng không lúc nào thoải mái, kiểu như bị ép buộc, không thể không tuân theo. Tinh thần làm việc như thế sẽ ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả và chất lượng công việc được giao.

Hoàng Anh

Theo Pháp Luật Xã Hội

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738