giadinh365.vn
banner gia đình

Học nhanh 3 kỹ năng trong giờ nghỉ trưa

Cập nhật 13/12/13 đăng bởi Admin

Hầu hết, mọi người đều bận rộn với công việc và không có thời gian rảnh rỗi dành cho việc học tập. Cách giải quyết hết sức đơn giản: bạn có thể tranh thủ học trong giờ ăn trưa.

Nên nhớ, những người thành công nhất trong sự nghiệp là những người biết tận dụng mọi lúc mọi nơi để học, để cập nhật cái mới. Dù giờ nghỉ trưa không nhiều, chỉ gói gọn trong 1 – 2 tiếng nhưng mỗi ngày một ít, bạn sẽ tích lũy được vốn kiến thức đáng kể.

Cập nhật kiến thức mới

Làm tốt công việc đôi khi cũng không thể tự dẫn bạn tới con đường thăng tiến. Nhiều người vẫn nghĩ một cách đơn giản rằng, cứ làm tốt rồi sếp sẽ công tâm, cân nhắc vị trí xứng đáng, tuy nhiên, điều đó có vẻ hơi xa xỉ.

3 kỹ năng bạn có thể học ngay trong giờ nghỉ trưa 1

Bạn có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa để học thêm nhiều kiến thức mới – (Ảnh minh họa)

Cách tốt nhất để thúc đẩy sự nghiệp là bạn nên đầu tư để trở thành một chuyên gia, hiểu sâu về một lĩnh vực. Để làm được điều đó, bạn phải thường xuyên thách thức bản thân tìm hiểu cái mới, không tự mãn cho rằng mình đã giỏi mà bỏ qua mọi thứ liên quan.

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, mọi thứ đều có thể thay đổi từng ngày, từng giờ và liên tục được cập nhật. Để không bị tụt hậu, bạn nên tranh thủ thời gian tìm hiểu cái mới.

Ngoài các thông tin trên Internet, bạn cũng nên đọc thêm sách dành riêng cho nghề nghiệp của mình. Bạn có thể đặt câu hỏi liên quan để nâng cao kiến thức. Và giờ nghỉ trưa là khoảng thời gian thích hợp để bạn tìm hiểu những vấn đề này.

Tham gia lớp học ngôn ngữ ảo

Thành thạo ngoại ngữ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn. Không có thời gian tham gia các lớp học thêm nhưng bạn vẫn có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa để vào các “lớp ngôn ngữ ảo”. Bạn có thể xem cả video để học tại chỗ.

3 kỹ năng bạn có thể học ngay trong giờ nghỉ trưa 2

Thời gian nghỉ trưa đủ để bạn tham gia một lớp học ngoại ngữ trực tuyến – (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, việc học trực tuyến này đòi hỏi bạn phải kiên trì và đều đặn, không để xảy ra tình trạng bữa được bữa chăng. Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy nản lòng bởi tự học phải mất khá nhiều thời gian mới thấy được sự tiến bộ.

Bán hàng online

Bạn có thể mở một shop bán hàng trực tuyến và tranh thủ giờ nghỉ trưa để chăm sóc nó. Đây là một cách tuyệt vời để học các kỹ năng mới trong công việc cũng như tăng thu nhập cho bản thân.

3 kỹ năng bạn có thể học ngay trong giờ nghỉ trưa 3

Bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hàng online – (Ảnh minh họa)

Bạn có thể dựa vào chuyên ngành của mình để chọn lĩnh vực bán hàng. Nếu bạn khéo tay, có thể mở shop về thêu thùa, may vá,…

Tuy nhiên, trước khi kinh doanh trực tuyến, điều quan trọng là bạn phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thị trường để bắt cho đúng nhu cầu. Giờ nghỉ trưa dù không dài nhưng cũng đủ để bạn có thể tìm kiếm khách hàng, mở rộng thị trường và gia cố thêm cho các sản phẩm của mình thêm hấp dẫn.

Hoàng Anh

Theo Pháp Luật Xã Hội

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738