giadinh365.vn
banner gia đình

Càng sống chung lâu, vợ chồng càng giống nhau

Cập nhật 05/12/13 đăng bởi Admin

Có thể bạn đã từng nhìn thấy việc này: một cặp đôi “tình củm” nắm tay nhau đi dạo hay ngồi trong quán cà phê, gương mặt hai bạn ấy có nét giống nhau theo cách không thể giải thích được, đến nỗi bạn nghĩ rằng họ có thể là anh chị em một nhà. Có thật sự rằng các cặp đôi này giống nhau đến như vậy không và nguyên do của hiện tượng này là gì?

Theo trang Livescience, nhà nghiên cứu Robert Zajonc của Đại học Michigan (Mỹ) phân tích những bức ảnh của các cặp vợ chồng khi họ mới cưới và 25 năm sau. Kết quả cho thấy nhiều cặp vợ chồng già giống nhau về mặt ngoại hình hơn so với khi mới cưới. Mức độ hạnh phúc trong cuộc sống gia đình càng cao thì khả năng giống nhau về ngoại hình càng tăng theo thời gian.

Brangelina

Brangelina

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Tổng hợp Michigan cho rằng việc cùng nhau đón nhận tất cả các sự việc xảy ra trong cuộc sống (cùng vui, cùng buồn, cùng cười, cùng nhăn nhó…) làm cho phản ứng trên nét mặt của các đôi trở nên giống nhau.

Tổng thống Mỹ Obama và phu nhân Michelle

Tổng thống Mỹ Obama và phu nhân Michelle

Ngoài ra còn một lý giải nữa cho việc này, đó là sự đồng cảm. Sau nhiều năm sống gần gũi bên nhau, hai người có xu hướng “sao chép” các cử động trên khuôn mặt của nhau. Do vậy, càng sống chung cùng nhau về lâu sau này, họ trông càng giống nhau. Ví dụ, biểu cảm của gương mặt cười. Đến khi về già, các tác động tương đồng với nhau lên da mặt sẽ tạo ra các nếp nhăn giống nhau.

Chúng ta càng già đi càng yêu thương nhau là vì chúng ta càng ngày càng trở nên giống nhau khi mỗi ngày đi qua.

Theo xanhmagazine

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738