giadinh365.vn
banner gia đình

8 lời khuyên hữu ích cho giờ nghỉ trưa ngắn ngủi

Cập nhật 04/12/13 đăng bởi Admin

Giờ nghỉ trưa tuy ngắn ngủi nhưng lại rất có tác dụng nếu bạn dành thời gian đó để làm những điều sau đây

1. Đứng dậy đi lại

8 điều bạn nên làm trong giờ nghỉ trưa 1

Bạn nên đứng dậy đi lại thay vì chỉ ngồi ì một chỗ – (Ảnh minh họa)

Dân văn phòng đặc biệt là chị em thường ngại đi ra ngoài vào giờ nghỉ trưa. Nhiều người thậm chí còn ăn trưa ngay tại chỗ ngồi để tranh thủ vừa ăn vừa chơi game, hay xem phim, đọc báo… trên máy tính. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không có lợi.

Giờ nghỉ trưa dù là ít, bạn cũng nên đứng dậy, đi ra ngoài, ít nhất cũng ra hành lang hoặc ban công, đi lại vài vòng, vận động chân tay thoải mái để cải thiện cơ chế lưu thông của cơ thể. Hơn nữa, nếu có thể ra ngoài hấp thu ánh nắng, hệ miễn dịch của bạn càng tốt hơn và quá trình trao đổi chất cũng diễn ra hiệu quả hơn.

2. Làm vài việc vặt

Bạn có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa để hoàn thiện vài việc vặt. Có thể là chạy ra bưu điện gần đó gửi bưu phẩm, chuyển phát nhanh, đi ra cửa hàng sách mua cuốn truyện mới bạn yêu thích hay mua sắm đồ dùng cá nhân… Thực hiện những việc này vào buổi trưa có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nghỉ cuối tuần và cũng giúp bản thân có cơ hội vận động.

3. Tập thể dục

Bên cạnh sự hoạt động của não bộ, các cơ bắp cũng cần chút thời gian tập luyện. Bạn có thể tham gia một lớp thể dục vào buổi trưa, có thể là lớp yoga, đi xe đạp hay chạy bộ tại phòng tậm để phát triển sức lực của cơ bắp. Điều này giúp bạn đầy lùi chứng bệnh của dân văn phòng.

4. Chợp mắt một chút

8 điều bạn nên làm trong giờ nghỉ trưa 2

Bạn nên tranh thủ chợp mắt một vài phút để giữ sức khỏe – (Ảnh minh họa)

Nếu có cơ hội, bạn nên nghỉ trưa một chút. Giấc ngủ trưa chỉ cần kéo dài 10-15 phút thôi nhưng cũng đủ giúp bạn giữ đầu óc tỉnh táo cho buổi chiều làm việc.

Bạn có thể tìm chỗ ngả lưng trong phòng họp, trải chiếu ở góc phòng làm việc, thậm chí nhiều người còn chọn giải pháp gục lên bàn làm việc một lúc hay ai có ô tô thì vào xe ngủ…

5. Xây dựng mối quan hệ

Bạn có thể kết nối với sếp hoặc các đồng nghiệp mới bằng cách mời họ cùng ra ngoài ăn trưa. Đây không phải là cách để bạn nịnh bợ hay lấy lòng người khác, đơn giản chỉ là xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong công việc mà thôi.

Tranh thủ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong công việc vào giờ nghỉ trưa

6. Dành thời gian để Thiền

Thiền sẽ giúp cho cơ thể bạn được thư giản thoải mái, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn. Vì thế, bạn nên dành chút thời gian nghỉ trưa để tăng cường sức khỏe.

7. Phát huy sở thích cá nhân

Bạn luôn muốn học đan, học thêm tiếng Trung Quốc hay tiếng Tây Ban Nha…, thời gian nghỉ trưa sẽ giúp bạn thực hiện sở thích của mình.

Thời gian nghỉ trưa sẽ giúp bạn thực hiện sở thích của mình

8. Gọi điện thoại cho người thân

8 điều bạn nên làm trong giờ nghỉ trưa 3

Hãy dành ra một vài phút để gọi điện thoại cho người thân – (Ảnh minh họa)

Bạn bận rộn với công việc, tối về nhà lại tất bật việc gia đình, con cái đến mức chẳng có thời gian mà gọi điện cho người thân hoặc bạn bè. Vậy giờ nghỉ trưa là lúc bạn có thể làm việc đó.

Hoàng Anh

Theo Pháp Luật Xã Hội

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738