giadinh365.vn
banner gia đình

Thành phố hiệp lực giúp cậu bé 5 tuổi hóa “người dơi”

Cập nhật 19/11/13 đăng bởi Admin

12.000 người tình nguyện ở San Francisco, bao gồm cả cảnh sát, thị trưởng… đã đồng tâm hiệp lực biến ước mơ cứu ‘thành phố Gotham’ của cậu bé 5 tuổi thành sự thật.

Người dơi nhí (bên trái) được người dân và thị trưởng, cảnh sát trưởng thành phố vinh danh sau khi hoàn thành các nhiệm vụ – Ảnh: Make a wish/HR

Miles Scott là cậu bé 5 tuổi, đến từ hạt Sikiyou, gần Oregon (Mỹ). Gần 4 năm qua, bé đã chiến đấu không mệt mỏi với bệnh bạch cầu và kiên cường đẩy lùi nó.

Khi được tổ chức Make A Wish Foundation hỏi về ước mơ, Miles nói đơn giản: “I want to be Batkid” (“Con muốn trở thành người dơi nhí”). Khi đó, Patricia Wilson, giám đốc điều hành chi nhánh vùng vịnh thuộc tổ chức, cảm thấy đây là ước mơ có thể thực hiện được.

Cả San Francisco dồn sức giúp bé 5 tuổi làm 'người dơi'2
Người dơi và người dơi nhí xuất hiện bên chiếc xe Batmobile – Ảnh: HR

Ngay sau đó, tổ chức này đã cố gắng hết sức vận động bạn bè, người thân, và cả những người chưa bao giờ biết đến cậu bé ở thành phố San Francisco qua nhiều phương thức, đặc biệt là Twitter, để hiện thực hóa ước mơ dễ thương của cậu: biến Miles thành siêu anh hùng.

Đường phố San Francisco (Mỹ) ngày 15.11.2013 (giờ GMT) đã hóa thành phố Gotham trong câu chuyện Người dơi nổi tiếng. Sáng cùng ngày, Miles bất ngờ được cảnh sát trưởng Greg Suhr của thành phố gọi đi làm “nhiệm vụ”.

Theo EO, có đến 12.000 người tình nguyện tham gia vào sự kiện này. Họ xếp hàng trên đường phố và reo hò khi cậu bé trong trang phục người dơi xuất hiện từ chiếc Batmobile quen thuộc (tất nhiên, được lái bởi một người dơi trưởng thành hơn).

Cả San Francisco dồn sức giúp bé 5 tuổi làm 'người dơi'3

Cả San Francisco dồn sức giúp bé 5 tuổi làm 'người dơi'4

Người dơi nhí hối hả chạy thật nhanh để đi cứu cô gái đang gặp nạn với sự cổ vũ nhiệt tình của cư dân hai bên đường – Ảnh: HR/AP

Nhiệm vụ đầu tiên của người dơi nhí là giải cứu cô gái đang bị kẻ xấu bắt. Nhiệm vụ thứ hai là ngăn chặn tên Riddle, một kẻ thù truyền kiếp của người dơi và Gotham, cướp tiền ở khu tài chính Financial District. Nhiệm vụ thứ ba được người dơi nhí hoàn thành xuất sắc là giải thoát cho Lou Seal, linh vật của thành phố Gotham, bị Penguin bắt cóc.

Cuối cùng, người dơi nhí Miles dừng chân tại Tòa thị chính. Ở đây, thị trưởng và cảnh sát trưởng của thành phố Gotham cảm ơn và trao cho người dơi nhí chìa khóa thành phố.

Cả San Francisco dồn sức giúp bé 5 tuổi làm 'người dơi'5

Người dơi nhí bắt được tên Riddle và giao nộp cho cảnh sát – Ảnh: Getty Images/DM

Cả San Francisco dồn sức giúp bé 5 tuổi làm 'người dơi'6
Giải cứu thành công linh vật của thành phố Gotham, Lou Seal, bị Penguin bắt đi – Ảnh: Make a wish

Mặc dù tất cả các nhiệm vụ đều do người lớn sắp xếp nhưng Miles vẫn được mọi người yêu mến như một siêu anh hùng thật sự. Người ta cũng nhận ra, thật hiếm có nơi nào trên thế giới mà người dân thành phố, thậm chí cả cảnh sát cũng hết lòng với việc biến ước mơ của một em bé thành sự thật như thế.

Ngay sau đó, trên trang Twitter ngập tràn hình ảnh về người dơi nhí. Các đầu báo lớn, các hãng thông tấn đều đưa tin về sự kiện này.

Tổng thống Obama đã gửi một video kèm theo những hình ảnh về cậu bé trên Twitter của mình, cổ vũ tinh thần. Graham Nolan, người vẽ series Batman suốt từ những năm 1990, đã ký dưới bức tranh dành riêng cho người dơi nhí: “Cho Miles, siêu anh hùng thật sự!”

Không chỉ người dân mà cả cảnh sát, thị trưởng… đều chung tay giúp cho ước mơ của cậu bé thành sự thật – Ảnh: Getty Images/HR

Người dơi nhí được Thị trưởng San Francisco Ed Lee trao chìa khóa thành phố Gotham – Ảnh: HR

Cả San Francisco dồn sức giúp bé 5 tuổi làm 'người dơi'10

Cả San Francisco dồn sức giúp bé 5 tuổi làm 'người dơi'9
Rất nhiều người cổ vũ và thể hiện lòng yêu mến với người dơi nhí – Ảnh: HR

Ngày cậu bé trở thành anh hùng cũng là ngày quan trọng với gia đình Miles. Nó chấm dứt hơn 3 năm đưa thuốc đặc trị vào cơ thể Miles, theo lời của bà Natalie Scott, mẹ cậu bé. Do vậy, không thể nói hết niềm vui mừng của ông bà Scott khi thấy con trai mình có được điều mình muốn.

Tổ chức Make A Wish Foundation đã từng biến những ước mơ thành sự thật cho nhiều trường hợp khác. Trong đó có việc cho bé Annalysha Brown-Rafanan, 8 tuổi, bị ung thư gan được gặp mặt Justin Bieber; hay Tyler Sue, 11 tuổi, bị bệnh về gen, được thỏa mãn khi gặp Buddy Valastro. Tuy nhiên, chưa có ước mơ nào viện đến nhiều sự giúp đỡ và được cả thành phố nhiệt tình tham gia như người dơi nhí.

Cả San Francisco dồn sức giúp bé 5 tuổi làm 'người dơi'11

Kế hoạch này không ngờ đã kêu gọi được khoảng 12.000 người tham dự. Khi người dơi nhí nhận chìa khóa thành phố cũng là lúc tổ chức Make a wish cũng như người thân của bé cám ơn tất cả cư dân San Francisco – Ảnh: HR

Cả San Francisco dồn sức giúp bé 5 tuổi làm 'người dơi'12
Gia đình của Miles – Ảnh: Make a wish

Cả San Francisco dồn sức giúp bé 5 tuổi làm 'người dơi'13
Bức vẽ do Nolan tặng riêng cho người dơi nhí – Ảnh: DM

Tạ Ban

Theo DM/HR/EO

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738