giadinh365.vn
banner gia đình

Ca sĩ Thanh Bùi nói gì khi sao nhí “bay” show?

Cập nhật 29/10/13 đăng bởi Admin

“Tôi tôn trọng hướng đi của mỗi người nhưng một số sao nhí trên thế giới, khi bé thành công và giữ phong độ đến khi lớn lên rất hiếm” – HLV Giọng hát Việt nhí chia sẻ.

Chỉ là nạn nhân?

Trong số những thí sinh “ra lò” từ Giọng hát Việt nhí, Mỹ Chi là một trong những cái tên hot nhất hiện nay. Thậm chí ở liveshow vừa qua của Quang Lê, em còn được đón chào hơn một số nghệ sĩ lớn tuổi.

Mỹ Chi là sao nhí đắt show nhất hiện nay

Công bằng mà nói, chưa bao giờ Mỹ Chi chạy show nhiều như bây giờ. Trong khi đó, chỉ mới cách đây một thời gian, gia đình Phương Mỹ Chi cho biết sẽ không nhận show để em dành thời gian cho việc học. Sau đó, lại có thông tin gia đình “hét” giá một lần Mỹ Chi tham gia hát trong event cho một nhãn hàng là 5.000 USD vì nếu giá cao thì Chi mới tham gia, còn không phải để thời gian cho em còn học.

Mới đây nhất, do chương trình bị đẩy lên sớm nên Mỹ Chi “bay” show cùng Quang Lê không phải vào các tối cuối tuần đã khiến nhiều người lo lắng cho cô bé. Thậm chí hiện nay, những người thân của Mỹ Chi như cô ruột, mẹ đã dẹp chuyện buôn bán để “tháp tùng” con gái chạy sô.

Quang Anh cũng nhận được nhiều lời mời diễn

Ngoài ra, Quang Anh cũng là một trong những “sao nhí” đang được mệnh danh là “gà đẻ trứng vàng” dưới sự nhào nặn của đơn vị độc quyền Cát Tiên Sa. Vì đơn vị độc quyền nên cũng có lúc em phải chạy show chóng cả mặt. Có lần chỉ trong 2 giờ đồng hồ, em phải chạy từ Nhà hát Lớn Hà Nội đến Nhà hát Tuổi trẻ. Sau đó, em lại quay ngược lại Nhà hát Lớn để hát. Ngay sau khi diễn xong, cậu bé lại quay về Thanh Hóa để chuẩn bị cho việc học.

Đồng ý với những tài năng vượt trội như các em, không nên nhốt mãi trong lồng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hy vọng các em cân bằng giữa chuyện chạy show và học tập. Nếu không biết điểm dừng, các em sẽ dần dần trở thành “cỗ máy kiếm tiền” cho người lớn bởi thật ra trong tâm hồn ngây thơ và trong sáng ấy, các em chưa biết mình là nạn nhân của các đơn vị sản xuất chương trình, các đơn vị độc quyền với nhiều lùm xùm mà ngay cả các nghệ sĩ lớn tuổi cũng phải vất vả đối mặt.

Chưa ai hứa tạo tương lai cho các bé

Điểm tên một loạt sao nhí của Giọng hát Việt nhí, có lẽ đến nay chưa thấy thành viên của đội Thanh Bùi đứng trên sân khấu chương trình ca nhạc thương mại nào.

“Thực tế bé nào cũng muốn làm nghệ sĩ cả. Tuy nhiên, tôi nghĩ một nghệ sĩ thực sự thì phải có cơ bản về âm nhạc, phải biết hát, biết sáng tác nhạc, phải biết viết, biết đánh đàn… Các bé trong đội Thanh Bùi hầu như chưa có kiến thức cơ bản nên bé nào cũng phải đi học lại rồi sau đó phải học cơ bản về âm nhạc. Các cháu phải học thật vững, học để xây dựng tương lai lâu dài hơn. Khi đã vững kiến thức văn hóa, đã có tất cả những gì cần thiết, các bé nhất định sẽ thành công” – Thanh Bùi cho biết.

Michael Jackson là tiềm năng âm nhạc bẩm sinh nhưng cuộc sống không hạnh phúc

Trả lời về việc gần đây nhiều sao nhí “bay” show thay vì tuổi của các em đang phải học tập, Thanh Bùi cho rằng, bất cứ ai cũng có hướng đi riêng. Thanh tôn trọng mọi người. Bản thân Thanh chỉ mong các bé được sự bảo vệ của những người lớn xung quanh và tìm ra được sự cân bằng giữa việc đi học và đi hát của bé và có một sự giáo dục toàn diện nhất có thể.

Theo Thanh Bùi, một số ngôi sao trên thế giới thành công từ khi rất bé nhưng không tìm được bản thân mình nên mãi mãi khó khăn để hòa nhập thành một người trưởng thành. Chẳng hạn Michael Jackson, một người cực kỳ tài năng nhưng cuộc sống của anh không hạnh phúc. Thanh không bao giờ muốn những đứa con của mình như vậy.  Và gần đây là cô bé Miley Cyrus. Cô ấy đang bay trong thế giới nổi loạn của riêng mình mà không bố mẹ nào muốn con cái trở nên như vậy… Những người thành công cả hồi bé và cả khi lớn lên rất hiếm. Nếu có thì cũng do gia đình phải rất chặt chẽ trong việc đào tạo các bé cần bằng giữa nghệ thuật và học tập.

Miley Cyrus đang “bay” trong thế giới nổi loạn của mình

“Tôi chỉ nói đến việc xảy ra với nhiều sao nhí ở nước ngoài, để thấy đừng vì lòng tham của người lớn mà không nghĩ tới các bé. Đặc biệt, tôi từng biết có nhiều sao nhí cả trong và ngoài nước bị lợi dụng nhưng họ không hề hứa hẹn sẽ tạo tương lai cho các bé. Nếu người lớn lấy đi sự hồn nhiên của một đứa trẻ là tội quá lớn. Thay vào đó, hãy dành tất cả những gì tốt nhất cho các bé” – Thanh Bùi chia sẻ.

Thanh Bùi.

Theo Gia Đình

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738