giadinh365.vn
banner gia đình

Cảnh báo những cơn “sóng ngầm” trong đời sống vợ chồng

Cập nhật 14/10/13 đăng bởi Admin

Rất khó chung sống hạnh phúc nếu cuộc hôn nhân của bạn đang tiềm ẩn những cơn “sóng ngầm”. Một vài dấu hiệu dưới đây là sự cảnh báo cuộc sống chung đang có vấn đề, cần được sớm khắc phục.

dau-hieu-song-ngam-trong-hon-nhan-vo-chong-giadinh365vn

1. Không tôn trọng nhau

Đánh mất sự tôn trọng nhau trong quan hệ hôn nhân sẽ khiến cả hai bên cảm thấy mệt mỏi. Hãy truy tìm nguyên nhân và làm rõ vấn đề với nhau, không nên để kéo dài.

2. Lấn át nhau

Một gia đình hạnh phúc luôn có sự cân bằng về quyền và nghĩa vụ giữa vợ chồng. Nếu bạn cảm thấy bạn đời bắt đầu có những cử chỉ lấn át và hạn chế sự tự do của mình, bạn phải nói rõ quan điểm của bạn về vấn đề này để cải thiện tình hình.

3. Thường xuyên mâu thuẫn

Nếu bạn thường xuyên mâu thuẫn và cãi vã với bạn đời trong một thời gian dài, quan hệ hôn nhân sẽ xấu đi, những nghi ngờ hay hiểu lầm cũng sẽ phát sinh; thậm chí còn có thể dẫn đến những tình huống bạo lực gia đình nếu người chồng nóng tính và gia trưởng.

4. Phàn nàn lẫn nhau

Đừng xúc phạm nhau chỉ để nâng cao bản thân hoặc để thắng trong cuộc tranh cãi. Đừng cười nhạo bạn đời trước mặt mọi người. Nhiều người thích phàn nàn với bạn bè về những nhược điểm của người bạn đời, để tìm sự cảm thông và an ủi. Tuy nhiên, khi nói ra những nhược điểm của người bạn đời, bạn luôn ngầm ý rằng bạn hơn hăẳn người ấy. Quan hệ như thế sẽ kéo dài bao lâu, nếu bạn luôn cho rằng bạn đời không ngang bằng với bạn?

5. Im lặng

Nếu bạn giấu giếm nhiều điều với bạn đời thì hôn nhân của hai bạn sẽ không còn sự kết nối. Đôi khi do che giấu mà gây ra hiểu lầm, dẫn đến bất hòa. Nếu không trò chuyện, tâm sự nhiều với nhau thì hai bạn không thể hiểu nhau, từ đó sẽ không thể cùng nhau tìm ra giải pháp cho những bất ổn trong gia đình. Để xây dựng mối quan hệ vợ chồng tốt, mọi chuyện phải được rõ ràng giữa hai người. Hãy cùng nhau trò chuyện và chia sẻ cho nhau về mọi điều trong cuộc sống, hôn nhân sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

6. Thường nói dối

Thông thường, các đôi vợ chồng hạnh phúc thường kể cho nhau nghe về kế hoạch của họ cho tương lai hoặc những điều họ đang lo lắng. Nếu một trong hai người cố giấu chuyện riêng tư của mình và thường nói dối để biện minh cho các hành động thì tình trạng hôn nhân của bạn có sự “lung lay”.

7. Không dành thời gian cho nhau

Nếu vợ hoặc chồng của bạn đột nhiên không dành nhiều thời gian cho bạn nữa, thay vào đó là gặp gỡ bạn bè thường xuyên hơn hay viện lý do bận công việc để tránh né bạn thì có thể tình trạng hôn nhân của bạn đang có vấn đề.

8. Thiếu sự thân thiện và tình thương

Khi còn yêu nhau, người ta thường trao nhau những cử chỉ, lời nói yêu thương. Một khi đối tác của bạn không còn như thế nữa mà tỏ ra vô tâm, hờ hững, bạn nên xem lại tình trạng hôn nhân của mình.

9. Không tin tưởng nhau

Nếu bạn không tin tưởng bạn đời của mình và ngược lại, thì hôn nhân đã không còn ý nghĩa gì đối với cả hai. Một gia đình hạnh phúc không thể tồn tại nếu thiếu niềm tin và sự trung thực. Trong thực tế, những rạn nứt về tình cảm hôn nhân đều xuất phát từ việc thiếu niềm tin với nhau. Niềm tin là yếu tố hàng đầu cho một cuộc hôn nhân “thành công”, đánh mất niềm tin nghĩa là bạn đã mất tất cả.

10 . Vợ hoặc chồng ngoại tình

Ngoại tình là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất phản ánh tình trạng hôn nhân của bạn không còn bình thường. Một khi đã xảy ra tình huống này thì sẽ khó phục hồi lại tình cảm như trước. Bạn phải giải quyết vấn đề này một cách tỉnh táo và khéo léo nếu còn muốn duy trì quan hệ hôn nhân.

Theo phunuonline.com.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738