giadinh365.vn
banner gia đình

Lợi ích khi trẻ tập Yoga

Cập nhật 05/09/13 đăng bởi Admin

Yoga được cả thế giới công nhận là một môn rèn luyện thân, tâm, trí tuyệt vời giúp giảm stress, cải thiện hệ thống miễn dịch, chức năng tuần hoàn & tiêu hóa, cơ thể khỏe đẹp, tăng khả năng tập trung, cảm nhận bình an và hạnh phúc bên trong. Câu hỏi đặt ra là: vậy Yoga có mang những lợi ích này đến cho trẻ em không? Câu trả lời là có, và còn hơn thế nữa!

Yoga cho trẻ em có cách dạy sinh động và hài hước giúp trẻ phát triển những kỹ năng quan trọng trong một môi trường hỗ trợ và không cạnh tranh. Trẻ em vẫn thường cảm thấy áp lực ở trường cả về việc học tập lẫn trong những mối quan hệ xã hội, chưa kể đến những áp lực khi chơi những môn thể thao mang nhiều tính cạnh tranh cao. Điều này dễ dẫn đến việc các bé lớn lên trở nên bi quan và thiếu tự tin về bản thân.

Hình ảnh về chương trình Yoga Kids, vui lòng xem TẠI ĐÂY

Yoga là một phương pháp tốt bởi vì không có bất kỳ đánh giá hay so sánh nào về việc bé tập động tác có đẹp không, có chuẩn không, hay chơi trò chơi có giỏi hơn các bạn khác không. Việc tập một tư thế Yoga một cách hoàn hảo không phải là mục tiêu của Yoga. Điều này giúp nuôi dưỡng sức mạnh bên trong và khả năng biết tự hài lòng của trẻ.

IMG_3777

Môi trường giáo dục từ Yoga giúp trẻ em thư giãn và chơi đùa, trong khi đó vẫn giúp các bé phát triển không chỉ sức mạnh, sự dẻo dai và cân bằng mà còn ý thức tốt về cơ thể, khả năng tập trung tốt và tự tin hơn.

Một nghiên cứu vào năm 2003 của Đại học California đã chỉ ra rằng trẻ em ở một trường học Los Angeles được tập Yoga thường xuyên đã tăng đáng kể lòng tự trọng, sức khỏe tổng thể, thành tích học tập. Việc giảm bớt những vấn đề về nguyên tắc & kỷ luật giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn và tăng sự tôn trọng với các bạn cùng học chung hơn.

IMG_3790

Đối với Yoga cho trẻ em, có một sự cân bằng giữa việc xây dựng giáo án tuân theo tính ngẫu hứng và theo cấu trúc để giúp trẻ học cách lắng nghe lẫn nhau cũng như thể hiện bản thân một cách đầy sáng tạo. Các nghiên cứu về giáo dục cho rằng trẻ học tốt nhất trong lúc chơi đùa. Vì thế, lớp học Yoga cho trẻ kết hợp việc kể chuyện, hát, chơi game và tập tư thế, cho phép trẻ học trong một môi trường đa giác quan bao gồm học thông qua vận động cơ thể, kích thích trí tưởng tượng, quan sát bằng mắt và lắng nghe bằng tai. Điều này khiến cho lớp Yoga cho trẻ em sinh động hơn rất nhiều so với Yoga cho người lớn, và dĩ nhiên là nhiều sự hài hước hơn!

IMG_3794

Ngoài lợi ích về thể chất và tinh thần, ý nghĩa trung tâm của việc luyện tập Yoga là tăng tính tôn trọng: tôn trọng chính bản thân, tôn trọng lẫn nhau và tôn trọng môi trường sống. Trong lớp học Yoga trẻ em, các bé thường được dẫn dắt qua những hành trình kỳ thú vòng quanh thế giới. Trong quá trình đó bé được học về nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Và bởi vì phần lớn các tư thế Yoga nhạy theo tư thế các con vật nên trẻ em cũng được học về những thói quen khác nhau của các loài vật. Những bài học tuyệt vời này giúp trẻ em gắn kết hơn với thế giới tự nhiên. Các bé hiểu và thích thú với việc học và chăm sóc cho hành tinh cũng như những sinh vật cư trú, bao gồm cả con người và các loại động vật.

Yoga là một sự rèn luyện tổng hòa, với sự tập trung cả bên trong lẫn bên ngoài. Nhưng trên hết, YOGA DÀNH CHO TRẺ VÔ CÙNG VUI NHỘN!

Hãy trải nghiệm 1 giờ Yoga cùng người thân & con trẻ thật thú vị với những tư thế, những trò chơi và những khám phá ngộ nghĩnh, mới lạ về Yoga mà bạn chưa từng thấy. Bạn sẽ thấy rằng Yoga chưa bao giờ vui tươi như thế, chưa bao giờ kỳ thú như thế, chưa bao giờ sáng tạo như thế, và đặc biệt chưa bao giờ có sự kết nối sâu sắc như thế.

Thông tin chi tiết về sự kiện như sau:

-  Tên chương trình: “1 GIỜ YOGA GIA ĐÌNH”

-  Thời gian: Từ 16h đến 17h chiều chủ nhật 15/09/2013 (1 giờ duy nhất)

-  Địa điểm:  Tòa nhà Itaxa, 126 Nguyễn Thị Minh Khai

- Đối tượng: Người lớn, trẻ em (3-9 tuổi), trẻ vị thành niên (10-18 tuổi) (Không giới hạn những cá nhân chưa từng tập qua Yoga.)

-  Trang phục: Quần áo co giãn thoải mái, dễ tập luyện, vui chơi, nhiều màu sắc càng tốt

-  Mức phí tham dự: 50.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/trẻ em-trẻ vị thành niên (3-18 tuổi).  (FREE CHO KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN VÀ NHÂN VIÊN KHÁCH HÀNG CÔNG TY CỦA YOGADAILY)

Để đăng ký, bạn vui lòng click VÀO ĐÂY  hoặc liên hệ Ms. Đoàn Lựu: 08.6299.7437 – 0938.181.892  

(Vì số lượng giới hạn nên chỉ ưu tiên bạn nào đăng ký sớm nhất. Vui lòng đăng ký trước ngày 10/09/2013).

Chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại bạn tại sự kiện thú vị này.

PS: Chương trình “1 GIỜ YOGA GIA ĐÌNH” được thiết kế theo giáo trình của Rainbow Kids Yoga – một tổ chức Yoga dành cho cộng đồng và trẻ em toàn cầu đã đăng ký 500 giờ với Hiệp hội Yoga Úc, 200 giờ với Hiệp hội Yoga Mỹ và Hiệp hội Yoga Anh Quốc, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam với sự hướng dẫn của Ms.Yoga Bùi Châu Đảo, người vừa tốt nghiệp thành công chương trình Đào tạo HLV Yoga dành cho trẻ em và gia đình của Rainbow Kids Yoga (RKY). Tham khảo tại http://rainbowkidsyoga.net.

Source: HLV Yoga Bùi Châu Đảo – Cty YogaDaily

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738