giadinh365.vn
banner gia đình

Những thói quen khiến đồng nghiệp…ái ngại

Cập nhật 16/09/13 đăng bởi Admin

Vô tư ngoáy mũi, gãi sồn sột trước mặt đồng nghiệp hay há miệng ngáp rõ to giữa chốn đông người… là những thói quen dân công sở không nên có.

1. Ngoáy mũi

Những thói quen khiến đồng nghiệp... phát hoảng 1

Ngoáy mũi là thói quen khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt đồng nghiệp – (Ảnh minh họa).

Nhiều người đang ngồi làm việc, thậm chí trong phòng họp vẫn vô tư đưa tay lên ngoáy mũi. Hành động đó dù không ảnh hưởng nghiêm trọng gì đến người khác nhưng ít nhiều khiến hình ảnh của bạn trong mắt đồng nghiệp xấu đi. Ngoáy mũi là một tật xấu rất mất vệ sinh và khiến người ngồi cạnh cảm thấy… ghê ghê. Chưa kể một vài người ngoáy mũi xong còn vô tư lấy đồ ăn cho vào miệng.

Đây là tật xấu mà tất cả mọi người đều nên bỏ .Với dân công sở, hằng ngày tiếp xúc với đồng nghiệp, với khách hàng thì thói quen này lại càng phải được đẩy lùi. Nếu thực sự cần thiết, bạn nên dành vài phút vào nhà vệ sinh để xử lý.

2. Ngáp không che miệng

Ngáp là một phản xạ của cơ thể giúp tăng sự năng động, xảy ra khi thức dậy, khi ăn no hay mệt mỏi, buồn ngủ…. Tuy nhiên, khi ngáp, bạn nên lấy tay che miệng thay vì há miệng rõ to trước mặt mọi người. Việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng chỉ cần không chú ý, bạn có thể khiến mình trở thành kẻ vô duyên trong mắt đồng nghiệp, đối tác.

3. Gãi sồn sột

Những thói quen khiến đồng nghiệp... phát hoảng 2

Rất nhiều nhân viên văn phòng than phiền vì người ngồi cạnh hay gãi sồn sột – (Ảnh minh họa).

Nhiều nhân viên văn phòng phàn nàn rằng, đồng nghiệp ngồi cạnh sẵn sàng đưa tay gãi sồn sột một điểm nào đó trên cơ thể bất cứ lúc nào bị ngứa ngáy mà không để ý đến mọi người xung quanh. Có người gãi nhiều thành quen, đang nói chuyện với đồng nghiệp cũng vô tư… gãi. Thói quen nghe có vẻ chẳng ảnh hưởng đến ai nhưng thực tế khiến mọi người rất khó chịu và còn đánh giá bạn là kẻ ăn ở bẩn thỉu nữa.

4. Phì phèo thuốc lá

Đây là thói quen mà cánh mày râu hay mắc phải. Gần đây, không ít chị em văn phòng cũng tập tành hút thuốc. Ngồi làm việc mà cứ phì phèo điếu thuốc trên tay khiến người xung quanh có cảm giác bạn chỉ biết đến mình, còn đồng nghiệp thì “sống chết mặc bay”. Đặc biệt là với phụ nữ mang bầu, khói thuốc khiến họ rất khó chịu, chưa kể ngày hè nóng nực, phòng làm việc luôn bật điều hòa thì khói thuốc là quả là một cực hình.

Nếu muốn hút thuốc trong giờ làm việc, tốt hơn hết là bạn hãy ra khỏi văn phòng, đứng ở ban công hoặc góc hành lang để hút xong điếu thuốc rồi quay vào tiếp tục công việc.

5. Đeo tai nghe suốt giờ làm việc

Những thói quen khiến đồng nghiệp... phát hoảng 3

Lúc nào cũng kè kè chiếc tai nghe làm bạn khó có thể biết được khi có người cần trao đổi – (Ảnh minh họa).

Nhiều người có thói quen đeo tai nghe, mở nhạc thật to không nghe thấy âm thanh gì xung quanh để tập trung vào công việc. Tuy nhiên, đôi khi đồng nghiệp cần trao đổi với bạn hoặc có điện thoại gọi tới, bạn không hề biết. Điều đó khiến mọi người rất khó chịu. Nếu công việc của bạn không cần dùng đến tai nghe, hãy cố gắng bỏ nó ra, thi thoảng đeo vào để thư giãn mà thôi.

D.H

Theo Trí Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738