giadinh365.vn
banner gia đình

Học cách “lấy điểm” nơi công sở

Cập nhật 30/09/13 đăng bởi Admin

Bạn là người lao động thầm lặng, người luôn cố gắng hết mình trong công việc nhưng lại không được coi trọng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn ghi điểm tại nơi làm việc và được mọi người công nhận.

1. Đưa ra những ý tưởng quan trọng trong cuộc họp

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi điểm nơi công sở 1

Hãy đưa ra ý kiến của mình một cách công khai trong các cuộc họp có mặt tất cả mọi người – (Ảnh minh họa).

Nếu đồng nghiệp của bạn không tin tưởng bạn, hãy để những gì bạn thể hiện trong công việc nói thay bạn. Hãy công khai những ý tưởng của mình trong các cuộc họp với sự có mặt của tất cả mọi người, một mặt là để tránh bị ăn cắp ý tưởng nhưng mặt khác, đây cũng là cách để các đồng nghiệp đánh giá cao về năng lực của bạn.

2. Đừng để bị lợi dụng

Đừng thảo luận chi tiết về kế hoạch làm việc của bạn tại các cuộc gặp gỡ không chính thức như ăn trưa hay đi uống cà phê. Một trong những đồng nghiệp của bạn có thể nghe lén rồi đánh cắp ý tưởng ấy và biến thành đứa con tinh thần của chính họ. Tất nhiên, không phải ai cũng có tính xấu đó nhưng với những đồng nghiệp có tính lợi dụng, bạn nên cẩn thận vẫn hơn, nhất là khi có người dò hỏi bạn: “Tôi vẫn chưa có được một kế hoạch cụ thể. Bạn làm tới đâu rồi?”.

3. Khi có ý tưởng, hãy ghi ra giấy

Ghi những ý tưởng của bạn ra giấy vừa giúp bạn không bị quên và có thời gian tổ chức, sắp xếp lại những suy nghĩ của mình. Sau đó, hãy gửi một email cho sếp và trình bày những điểm quan trọng như đã nghĩ.

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi điểm nơi công sở 2

Khi có ý tưởng, hãy viết nó ra giấy – (Ảnh minh họa).

4. Yêu cầu thông tin phản hồi

Một khi công việc được thực hiện, bạn hãy yêu cầu sếp đưa ra ý kiến và nhận xét. Nhờ vậy, bạn cũng thiết lập được quyền sở hữu đối với công việc của mình. Yêu cầu thông tin phản hồi đồng nghĩa với việc gửi tín hiệu rằng trách nhiệm về công việc đó đã thuộc về bạn.

5. Đừng làm “người vô hình”

Hãy hòa đồng và thân thiện với tất cả mọi người. Những người giao tiếp rộng thường thành công hơn trong công việc, bởi họ có được sự hỗ trợ nhiều hơn từ các đồng nghiệp và cấp trên.

6. Học cách nói không

Mẹo nhỏ giúp bạn ghi điểm nơi công sở 3

Bạn phải học cách nói không với đồng nghiệp của mình – (Ảnh minh họa).

Nếu một đồng nghiệp yêu cầu bạn làm công việc của họ, hãy từ chối một cách lịch thiệp. Bạn nên giúp đỡ đồng nghiệp của mình nhiệt tình nhưng đừng làm hết phần việc của họ. Những gì trong khả năng, bạn có thể giúp, nhưng nếu vì giúp họ mà lơ là việc của mình thì bạn sẽ bị đánh giá là một kẻ ngốc. Tuy nhiên, khi nói lời từ chối, bạn đừng tỏ ra khó chịu, cau có mà hãy lịch sự, nhẹ nhàng để đồng nghiệp hiểu và thông cảm cho mình.

Hoàng Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738