giadinh365.vn
banner gia đình

5 “bí quyết” giữ tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng

Cập nhật 27/09/13 đăng bởi Admin

Quan hệ vợ chồng là mối quan hệ rất dễ bị sứt mẻ, ngay cả khi hai người vẫn đang quan tâm đến nhau. Để giữ tình cảm vợ chồng luôn nồng thắm, các chuyên gia tâm lý khuyên bạn nên lưu ý năm vấn đề sau:

1. Lắng nghe

Việc lắng nghe một cách thật sự có thể làm giảm bớt các xung đột, tăng cường sự tin tưởng lẫn nhau và nhờ đó, sẽ tạo nên một gia đình hòa thuận. Việc lắng nghe tuy đơn giản, nhưng đòi hỏi phải có sự “tập trung”, không phải là việc mang tính chiếu lệ. Việc lắng nghe càng đặc biệt quan trọng khi một trong hai người đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Lắng nghe một cách cẩn thận, bạn mới có thể thấu hiểu, chia sẻ được vấn đề đó và cùng nhau tìm hướng để giải quyết.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

2. Chú ý tới những điều tốt đẹp

“Với một người bạn gặp lần đầu, bạn thường chú ý đến những điểm bạn thích ở người ấy” – giáo sư tâm lý ĐH Chicago (Mỹ) Kate Wachs nói – “Nhưng, khi sống chung một thời gian, bạn lại quan tâm đến những điều người đó làm phiền bạn. Nếu một mối quan hệ chỉ tập trung vào những điều tiêu cực hơn là những điều tích cực, mối quan hệ đó dễ có nguy cơ đổ vỡ”. Giải pháp cho vấn đề này là bạn cần có sự nỗ lực trong việc tập trung vào những điều bạn thích ở người bạn đời. “Người bạn đời của bạn có cả những tính tốt cũng như tính xấu làm bạn cảm thấy khó chịu”- Wachs nói – “Hãy tìm kiếm những điều tích cực nơi người bạn đời và ghi nhớ những điều đó”.

3. Tránh cằn nhằn

Việc cằn nhằn luôn gây ra tình trạng căng thẳng trong quan hệ vợ chồng, trong khi chẳng mang lại lợi lộc gìû. “Khi bạn cằn nhằn, người bạn đời của bạn có cảm giác như đang nghe một bản nhạc… dở!” – Wachs trao đổi – “Nếu một người không quan tâm đến những gì bạn muốn, không nghĩ về những gì bạn đang làm, thì sự cằn nhằn của bạn cũng chẳng có ý nghĩa gì. Tốt hơn hết là bạn phải thay đổi. Thay vì mãi cằn nhằn, bạn nên có một cuộc đối thọai thẳng thắn với bạn đời. Và, thay vì chỉ đề cập tới những việc bạn không hài lòng, hãy nói ra những điều bạn cảm thấy thích để người ấy có sự chọn lựa”.

4. Dành nhiều thời gian bên nhau

Hãy dành nhiều thời gian bên nhau để hâm nóng tình cảm vợ chồng. Nhiều cặp vợ chồng cảm thấy hạnh phúc bởi họ luôn có những giây phút tận tụy bên nhau. Bạn cũng nên lưu ý, trong thời gian riêng tư đó, không nên để những vấn đề khác chen vào. Hãy tận hưởng niềm vui trong mối quan hệ vợ chồng ít nhất một khỏanh khắc nào đó trong ngày, đặc biệt là vào mỗi buổi sáng, khi kết thúc một ngày làm việc hoặc thời điểm trước khi lên giường. “Vào những thời điểm đó, bạn cần thể hiện những việc tích cực để tạo ấn tượng tốt đẹp cho nhau.

5. Thường xuyên “âu yếm” nhau

Trong quan hệ vợ chồng, sự giao tiếp cơ thể đóng vai trò rất quan trọng. Nó làm giảm sự căng thẳng và là dấu hiệu ngầm báo với đối tượng là bạn luôn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên người ấy. “Giao tiếp cơ thể với người bạn đời có thể làm tan chảy những tảng băng trong cuộc sống vợ chồng” – Wachs nói – “Hãy thường xuyên trao nhau những nụ hôn và âu yếm nhau vào những lúc có thể. Hãy làm cho người bạn đời hiểu, bạn luôn cảm thấy thích thú khi hai người “gần gũi” nhau.

Nguyễn Niệm  (Theo Medicinenet)

Theo phunuonline.com.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738