giadinh365.vn
banner gia đình

Nguy cơ khiến bạn mất việc

Cập nhật 27/09/13 đăng bởi Admin

Nền kinh tế đang khó khăn và chuyện giữ vững công việc mà bạn đang có không phải là điều dễ dàng. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy bạn là một nhân viên tồi và nguy cơ bị sa thải là rất lớn.

1. Đánh giá các đồng nghiệp đều là kẻ ngốc

Dấu hiệu bạn sắp bị sa thải 1

Nếu bạn thấy tất cả những người xung quanh bạn đều là kẻ ngốc, có thể vấn đề không nằm ở họ mà nằm ở chính bạn – (Ảnh minh họa).

Nếu bạn thấy sếp trước đây của bạn hay một đồng nghiệp nào đó là kẻ ngốc, điều đó có thể là sự thật. Nhưng nếu bạn thấy tất cả đồng nghiệp của mình đều là kẻ ngốc thì có lẽ không phải lỗi ở họ mà chính bạn là người thực sự có vấn đề. Bạn cần xem xét lại bản thân và tìm cách hòa nhập với người khác tốt hơn.

2. Nói không khi nhận được chỉ thị từ sếp

Bạn không cần phải  nghe theo mọi lời nói của sếp, nhưng phải chọn thời gian và địa điểm để “cãi” sao cho phù hợp. Thời điểm đó không phải là lúc sếp phân công nhiệm vụ hay trong cuộc họp toàn thể công ty, nơi mà sếp đang muốn khẳng định uy thế và quyền lực của mình. Nếu bạn đảo mắt  hoài nghi khi được trao một nhiệm vụ mới, sếp sẽ coi bạn như một nhân viên có “vấn đề”, thậm chí là coi thường sếp. Việc sa thải bạn lúc này chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

3. Không bao giờ là lỗi của bạn

 Nếu bạn không bao giờ nói lời xin lỗi, tìm cớ ngụy biện cho những thất bại của mình, bạn sẽ trở thành một nhân viên tệ hại trong mắt mọi người và chẳng có vị sếp nào thích giữ lại một nhân viên như thế. Không có ai là hoàn hảo cả, việc bạn mắc lỗi lúc này hay lúc khác là điều hết sức bình thường. Quan trọng là biết mình sai ở đâu và sẵn sàng nhận lỗi, rút kinh nghiệm lần sau thay vì đổ vấy cho người khác.

Dấu hiệu bạn sắp bị sa thải 2

Thường xuyên tìm cớ ngụy biện cho thất bại của mình chỉ khiến bạn tệ đi trong mắt người khác – (Ảnh minh họa).

4. Ghét làm việc theo nhóm

Bạn không thích hợp tác với ai mà chỉ thích “đơn thương độc mã”. Ở một vài công ty, những người chỉ biết làm việc đơn độc là người đầu tiên bị sa thải. Nếu bạn không thể làm việc hiệu quả trong một dự án cần nhiều sự hợp tác của mọi người, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một công việc mới trước khi bị sếp đưa vào danh sách cắt giảm nhân sự.

5. Tung tin đồn là trò tiêu khiển ưa thích của bạn

Nếu bạn luôn là người tung ra tin đồn tiêu cực xung quanh văn phòng làm việc thì trong mắt mọi người, bạn chính là kẻ không đáng tin tưởng, một đồng nghiệp tệ hại.

6. Không tạo được sự an tâm

Dấu hiệu bạn sắp bị sa thải 3

Nói chuyện thiếu lịch sự sẽ làm mất thiện cảm của người đối diện – (Ảnh minh họa).

Sếp của bạn cần phải nghĩ hai đến ba lần trước khi yêu cầu bạn ra ngoài để gặp gỡ khách hàng bởi họ lo ngại về  những ấn tượng xấu mà bạn sẽ đem đến . Đó là dấu hiệu cho thấy bạn là một nhân viên không tạo được sự an tâm cho sếp cũng như đồng nghiệp. Điều này có thể do cách bạn nói chuyện không được lịch sự hoặc bạn không biết khi nào nên dừng lại để lắng nghe ý kiến của khách hàng nhưng dù thế này đi nữa, đây cũng là dấu hiệu không tốt cho sự nghiệp của bạn.

Hoàng Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738