giadinh365.vn
banner gia đình

Kể “tội” của bố khi chăm con

Cập nhật 24/09/13 đăng bởi Admin

Mọi người vẫn thường nghĩ, chăm con là việc của mẹ, các ông bố tay chân vụng về sợ hỏng việc. Vì thế nên mới có những chuyện dở khóc dở cười khi các ông bố xung phong giúp mẹ làm những công việc yêu cầu sự kiên nhẫn và khéo léo này.

Tuy vụng về, lóng ngóng nhưng rất đáng yêu. Cùng nghe các mẹ kể “tội” các bố khi chăm con nhé!

Từ chuyện cho con ăn

Trên webtretho, mẹ bé Khoai đã kể rất rành mạch “tội” tày đình của bố khi chăm Khoai như sau: Có lần mẹ bận với chậu quần áo, nhờ bố cho Khoai uống sữa. Bố đồng ý liền. Mười phút sau, không yên tâm lắm, mẹ chạy lên phòng xem Khoai uống sữa ra sao thì thấy hai bố con tắt đèn tối om rồi, mẹ lẩm bẩm sao uống nhanh thế, mọi hôm có nhanh thế đâu. Vào bật đèn lên hỏi: – “Anh cho con uống sữa chưa?” – “Uống rồi mà”. Vẫn không tin, mẹ Khoai ra kiểm tra cái cốc: Trời, nó còn khô nguyên vì sữa chưa hề được pha. Chưa kịp hỏi tại sao cốc khô thế thì…. quay lại thấy hai bố con đang nhe răng ra cười.

Đấy là chuyện uống, còn chuyện ăn nữa cơ. Bố đi đám cưới về đúng lúc mẹ đang xúc cơm cho Khoai ăn. Bố bảo: “Thôi mẹ mày xuống ăn cơm đi đưa bát cơm đây để bố xúc cho con”. Mẹ đưa luôn bát cơm cho bố, xuống nhà ăn cơm xong 20 phút sau đi lên đúng lúc bắt quả tang bố đang và lấy và để bát cơm của con. Mẹ điên tiết quá quát bố: “Sao lại ăn của con, anh không xúc cho con à, xúc được bao nhiêu rồi?”. Bố: “Được gần nửa rồi, con no rồi, anh ăn nốt cho nhanh, bón cho nó lâu lắm. Để thừa em lại ép con ăn, nó khóc tội nghiệp”.

Mẹ Khoai ức lắm, giá bảo bố nó là ôsin thì chắc chuyện này không xong rồi. Vậy mà không hiểu tại sao Khoai bám bố như keo 502, ăn cái gì cũng đòi bố mới chịu.

Không những thế, bố còn làm hư Khoai bằng cách vừa cho con ăn vừa xem Tom & Jerry. Bố tay dơ thìa cơm vào mồm con, mắt thì dán chặt vào tivi. Con thì mồm há sẵn chờ, mắt cũng dán vào tivi. Còn thìa cơm thì lơ lửng trước mồm. Mẹ sốt ruột cứ phải nhắc: “Kìa, xúc đi, con há rồi… Kìa xúc đi, con đang há”. “Điên thế không biết, mà con thì cứ đòi bố, nhất định không chịu đưa cho mẹ bón cơm”, mẹ Khoai ấm ức về việc thiên vị này của Khoai lắm.

Đến việc cho con ị

Nhà bé Mít thì có chuyện không thể nhịn được cười. Mít mới 4 tháng tuổi, mẹ nhờ bố trông con một lát để đi tắm. Vừa vào nhà tắm được một lúc thì thấy bố ở ngoài la toáng lên: “Em ơi con ị”. Mẹ nói vọng ra bảo bố cứ nhấc chân con lên để con ị đi, mẹ sẽ vào ngay. Vội vàng khoác cái khăn tắm lao ra, mẹ bé Mít không thể nhịn cười khi thấy bố đang hai tay nâng chân con lên, trên mặt đeo cái khẩu trang màu hồng có hình con mèo của vợ, luôn miệng kêu: “Sao con ị  thối thế hả con”.

Lóng ngóng hơn cả bố bé Mít, bố cu Chĩn lần đầu tiên chơi với con đúng lúc bé muốn ị. Bà ngoại thì đang nấu cơm dưới bếp, mẹ Chĩn đi mua bỉm, mà Chĩn thì cứ ị phèn phẹt suốt ngày, cuống quá chả biết làm gì, bố đưa cả hai tay ra hứng trọn sản phẩm của con vì sợ ra giường.

Và trông con

Cả gia đình chị Lan (Hà Đông – Hà Nội) được một phen hết vía sau chuyện nhờ chồng trông con. Chị Lan đi chợ, dặn chồng ở nhà trông con cẩn thận nhé. Lúc đi chợ về, thấy chồng đang ngủ ngon lành (còn kéo gỗ hẳn hoi nữa nhé), con thì không thấy đâu. Tá hỏa gọi chồng dậy hỏi con đâu, chồng vẫn nửa tỉnh nửa mê bảo con nằm ngay bên cạnh đấy thôi. Chị Lan òa lên khóc, vừa khóc vừa chạy khắp xóm tìm con, bụng lo thon thót con bị bắt cóc. Đến lúc chồng chị định đi trình báo công an thì tự dưng thấy con bé lù lù bò ra từ gầm giường. Hóa ra nàng công chúa nhỏ bò vào gầm giường nghịch rồi ngủ quên, bố thì cũng ngủ quên nên không biết con bò vào từ lúc nào.

Chồng chị Lan còn một “chiến tích” nữa khi chị phải dậy sớm chạy xuống nhà chuẩn bị bữa sáng cho con, lúc ấy con mới biết bò, dặn bố: “Anh nhớ để ý con nhé, nó dậy rồi đấy”. Bố: “ừ, em đặt con vào trong đi, nó không bò qua được người anh đâu”. Chị chưa kịp xuống hết cái cầu thang đã nghe cốp một phát, con đập đầu ngã từ trên giường xuống. Phi vội lên thấy con thì gào thảm thiết, bố đang lồm cồm bò dậy đỡ con mồm lẩm bẩm thanh minh thanh nga: “Nó bò ra lúc nào ý, mà tay anh đã giữ chân nó rồi mà sao nó vẫn ngã nhỉ?”.

Cũng được vợ nhờ trông con, anh Hoàng (Định Công – Hà Nội) đã tặng cho cô con gái yêu nguyên một quả táo trên trán chỉ vì tội vừa trông con vừa lướt web. Con bò lồm ngồm trên giường rồi ngã xuống đất. Vợ đi làm về chồng đã ra tận cửa đón, thấy thái độ của chồng rất lạ, trong bụng thầm đoán là chắc lại làm điều gì không phải đây. Rào trước đón sau bảo vợ đừng giận nhé anh kể cho chuyện này, em phải hứa không mắng anh mới nói. Củng vào trán chồng một cái vì cái thái độ… đáng yêu, nhưng khi quay ra nhìn con thì thấy chồng không còn đáng yêu tẹo nào cả. Chị trách mắng thì anh chống chế: “Anh vẫn trông con đấy chứ, thấy con im im anh tưởng con mệt nên nghỉ không nghịch nữa”.

“Chồng mình chỉ được mỗi cái tắm cho con là khéo, nhưng ghét cái tỉnh cẩu thả thì không còn gì để bàn cãi. Vớ được cái khăn mặt nào là rửa mặt, lâu đầu cho con bằng khăn ấy. Mặc dù khăn được đánh dấu riêng từng loại rồi, vừa để cái khăn lau mông của con trên mắc, quay đi quay lại đã không thấy đâu, vào nhà tắm mới biết bố cháu đang hồn nhiên lau mặt cho cháu bằng khăn… lau mông”, chị Hồng kể. “Nhưng được cái chồng mình yêu con và biết đỡ đần vợ lắm, ngày nào cũng tranh tắm cho con, bảo để giúp vợ và bố con yêu nhau hơn. Mình không thể yêu cầu các ông chồng làm chỉn chu, cẩn thận như mình được”.

Các mẹ cũng đừng vì những lỗi nhỏ nhặt mà gạt các bố ra ngoài công cuộc chăm con nhé. Hãy để các ông chồng có cơ hội giúp đỡ vợ và thể hiện tình yêu thương với con.

Hải Anh

Theo afamily.vn

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738