giadinh365.vn
banner gia đình

5 vị trí bạn nên thân thiết nơi công sở

Cập nhật 17/09/13 đăng bởi Admin

Trợ lý hành chính, quản lý nhân sự, bảo vệ hay người dọn vệ sinh… bạn đều nên làm thân bởi họ sẽ mang lại nhiều thông tin quý giá và giúp đỡ bạn khá nhiều việc ở công ty.

1. Trợ lý hành chính

5 đối tượng nơi công sở bạn nên thân thiết 1

Trợ lý hành chính được đánh giá là “linh hồn của một tổ chức” – (Ảnh minh họa).

Trợ lý hành chính được xem là trung gian kết nối giữa người lao động với sếp và giữa các đồng nghiệp với nhau. Thông thường, người ta sẽ chú ý đến việc thân thiết với người giữ các cương vị cấp cao mà ít nghĩ tới vị trí trợ lý. Tuy nhiên, trợ lý hành chính thực sự là một nhân sự quan trọng, được nhiều chuyên gia đánh giá là “linh hồn của một tổ chức”.

2. Quản lý nhân sự

Đây là người đại diện cho các sếp cấp cao, người phát ngôn cho những chính sách, quy định… của công ty. Họ nắm rất chắc về quyền lợi của người lao động, ưu tiên của công ty, chính sách nhân sự giai đoạn mới… Nếu bạn kết thân với người phụ trách nhân sự,  quyền lợi của bạn đảm bảo không bao giờ bị bỏ lỡ.

Hơn nữa, dù không biết trước sếp sẽ sa thải ai nhưng người quản lý nhân sự hiểu rõ về các kế hoạch sắp xếp nhân sự, thăng giảm chức và biết cách làm thế nào để trở thành ứng viên nặng ký cho những vị trí ấy.

3. Bảo vệ

5 đối tượng nơi công sở bạn nên thân thiết 2

Bạn nên thân thiết với bảo vệ. Họ có thể cho bạn những thông tin thú vị và giúp đỡ bạn những việc nhỏ ở công ty – (Ảnh minh họa).

Có vẻ như những người bảo vệ chẳng liên quan gì đến công việc của bạn, nhưng thực tế, họ lại là người luôn theo sát và có thể cho bạn những thông tin thú vị. Từ việc gửi xe, nếu bạn có mối quan hệ tốt với người bảo vệ, xe của bạn thường được để ở những vị trí đẹp. Ngoài ra, bảo vệ luôn nắm rõ ai đến giờ nào, về giờ nào. nếu quên thứ gì ở công ty, thay vì mất công quay lại, bạn cũng có thể nhờ bảo vệ giữ hộ.

4. Nhân viên vệ sinh

Cũng như bảo vệ, nhân viên vệ sinh không tác động nhiều đến công việc của bạn. Tuy nhiên, họ lại là người đóng vai trò khá quan trọng. Mỗi ngày đến công ty, bạn muốn thấy bàn làm việc sạch sẽ, thoáng mát để tiếp thêm tinh thận cho ngày làm việc mới. Nhân viên dọn vệ sinh sẽ làm việc đó giúp bạn, thậm chí nhiều khi, họ còn chỉ cho bạn chỗ ăn uống an toàn gần công ty nữa.

5. Người cố vấn

5 đối tượng nơi công sở bạn nên thân thiết 3

Những người cố vấn dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống – (Ảnh minh họa).

Đây là những người khá đặc biệt, thường họ đã về hưu nhưng vẫn đi làm thêm tại các doanh nghiệp, công ty với vị trí cố vấn. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm cả trong công việc lẫn cuộc sống. Nếu có được sự quan tâm của họ, bạn không phải lo lắng khi gặp bế tắc, cần lời khuyên hay định hướng trong mọi việc.

D.H

Theo Trí Thức Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738