giadinh365.vn
banner gia đình

Cliché cà phê – Phút trải lòng hoài niệm

Cập nhật 12/08/13 đăng bởi Admin

Ngoài không gian đầy hoài niệm, khơi gợi ký ức, Cliché cũng khiến bạn không ngừng bật lên câu nói “cái này ngày xưa nhà mình cũng có”.

Cách Hồ con rùa một quãng ngắn, Cliché nép mình trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Cao Vân. Quán không lớn song khiến khách lạ chậm bước trong không gian đầy hoài niệm, để tất cả những ký ức tưởng như ngủ vùi lại trỗi dậy, mạnh mẽ và da diết.

Cliché là một từ gốc Pháp. Nó bắt nguồn từ những âm thanh của phím chữ khi xếp vào bản kẽm, cứ lặp đi lặp lại, không thay đổi. Cliché cũng vậy, bình dị và yên ả với sách, nhạc cùng hương cà phê thoang thoảng thân quen và gần gũi đến nỗi, dù đến bao nhiêu lần, bạn vẫn cảm nhận được những thổn thức của con tim về kỷ niệm buồn hay một hồi ức đẹp.

Cliché có hai tầng, tầng một nhỏ xinh và khiêm tốn với vài bộ bàn ghế thấp, bức tường treo rải rác vài bức tranh không cùng chủ đề, những họa tiết handmade đơn giản đầy cảm xúc. Tầng hai là không gian của sách, của ánh sáng và tiếng nhạc, cũng là trung tâm của quán. Từng chi tiết trang trí như chiếc máy đánh chữ, bộ bàn ghế gỗ kiểu cổ, chiếc khăn vắt hờ… gợi bạn nhớ những hình ảnh được tái hiện trong các bộ phim về thập niên 40 – 50.

Ngoài những đồ vật lớn, những vật dụng nhỏ của quán cũng đầy hoài niệm, khiến bạn nhớ về ngôi nhà có người bà hết mực yêu thương và chiều chuộng bạn. Nhớ đến những đêm hè, có người thức suốt đêm, một tay phe phẩy quạt nan, một tay xoa nhẹ trên lưng để bạn ngon giấc. Đó cũng có thể là những dụng cụ làm bánh cũ, quê mùa, thỉnh thoảng bà hay mẹ bạn đem ra sử dụng để chế biến những món bánh dân dã… Để bạn không kìm được việc bật lên câu nói “Nhà mình/nhà bà mình cũng có món này”. Và cũng để, những cảm xúc ban đầu tràn về, trong sáng, thuần khiết và dịu ngọt.

Trong không gian tràn ngập cảm xúc ấy, bạn và bạn bè có thể thả hồn trong tiếng nhạc, nhắc cho nhau những kỷ niệm đã qua, hồi tưởng lại những ký ức ngọt ngào hay chia sẻ những hối tiếc trong cuộc sống, công việc và tình cảm. Thoảng hoặc thích yên tĩnh và thư giãn, bạn có thể thả mình trên ghế, chọn cuốn sách mình thích, vừa nhấm nháp ly Cliché, Relax thơm mát hay loại cà phê vừa mạnh, vừa sâu khó có thể quên được pha theo công thức đặc biệt của chủ quán của quán vừa “sống” cùng nhân vật hay cảm xúc của nhà văn.

Địa chỉ: Cliché Coffee, hẻm 20 Trần Cao Vân, P. Đa Kao, Q. 1 , TP. HCM

An Huỳnh

Theo infonet.net

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738