giadinh365.vn
banner gia đình

Các ông bố dành quá ít thời gian chăm sóc con

Cập nhật 01/08/13 đăng bởi 365vip

Ở Australia, cha dành khoảng 69 phút mỗi ngày chăm sóc con cái, Hàn Quốc là 12 phút, Trung Quốc khoảng 1,5 giờ.

Kết quả nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Mỹ cho thấy, hầu hết các ông bố dành ít thời gian chăm sóc con cái hơn người mẹ. Họ đã thống kê khá chi tiết về thời gian các ông bố dành cho con cái ở nhiều quốc gia.

Cụ thể ở Australia, các ông bố dành khoảng 69 phút mỗi ngày cho việc chăm sóc con cái. Ở Đan Mạch là 40 phút. Con số này ở Hàn Quốc chỉ còn 12 phút. Ở các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico và Ấn Độ, đàn ông ưu tiên thời gian cho con hơn, trung bình dành 4 đến 5 giờ vào việc nhà và chăm sóc con. Italy, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha hơn 2,5 giờ, Trung Quốc và Nam Phi khoảng 1,5 giờ mỗi ngày bố dành cho con.

Cac ong bo danh qua it thoi gian cho con

Ảnh minh họa: Inmagine

1.819 phụ huynh ở 6 thành phố của Ấn Độ đã tham gia khảo sát của các nhà khoa học.

  • 94% quan niệm rằng người cha dành hơn 3 giờ đồng hồ mỗi ngày với con là hết sức quan trọng.
  • 74% cha mẹ cảm thấy cả hai nên dành nhiều thời gian cho con ngay từ khi chúng còn nhỏ.
  • 62% đồng tình cần phải cân bằng công việc hàng ngày với thời gian dành cho trẻ.
  • 60% cảm thấy một đứa trẻ cần nhiều thời gian hơn với người bố.
  • 57% cho rằng thời gian dành cho con là cách tốt để giao tiếp cởi mở với con.
  • 69% người cha cho biết việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống của họ không ảnh hưởng đến thời gian chơi cùng con.

Các ông bố ở Bangalore và Chennai dành thời gian cho con nhiều nhất. Các bậc cha mẹ ở Delhi và Hyderabad hài lòng với sự chăm sóc con của họ cho rằng việc dành thời gian cho con rất quan trọng và 3 giờ một ngày là lý tưởng. Còn các phụ huynh ở Kolkata và Hyderabad thì mong muốn thu xếp 4 đến 5 giờ mỗi ngày dành cho con cái, gia đình.

“Dịp hiếm hoi khi tôi nghỉ làm và con tôi được nghỉ học, chúng tôi có một thời gian tuyệt vời cùng đi dã ngoại, thăm bảo tàng, hoặc đơn giản chỉ ngồi và xem những con sóng trên biển”, một bà mẹ người Mỹ chia sẻ.

Thời gian dường như ngày càng trở thành một thứ “xa xỉ” mà cha mẹ do quá bận rộn công việc nên không thể tự thưởng cho mình. Tuy nhiên nếu bạn cố gắng đảm bảo rằng các con có được sự “xa xỉ” ấy thì sẽ không phải hối tiếc. Đó là chất keo gắn kết bền chặt mối quan hệ trong gia đình, bài học thực tiễn để con trẻ nhận biết tầm quan trọng của mỗi thành viên trong gia đình cũng như cách thể hiện tình yêu thương.

Cha mẹ nên kể chuyện cho con nghe để cảm nhận sự thú vị trong việc tìm hiểu làm thế nào trở thành người kể chuyện hấp dẫn, tuyệt vời. Một buổi đi chơi ngắn với những món ăn tự tay các thành viên trong gia đình chuẩn bị để ngồi cùng nhau ăn trong một góc công viên thực sự là quãng thời gian thư giãn và chia sẻ lý tưởng. Thay vì ngồi xem truyền hình bằng ngồi kể những câu chuyện phiếm cũng khiến khoảng thời gian bên con thêm ý nghĩa và bảo vệ sức khỏe mọi thành viên.

Bạn nên quy định một buổi nhất định trong tuần để gia đình cùng đi ăn tối, cùng làm bài tập về nhà với con. Sở thích chung trong chăm sóc cây cảnh, thú nuôi là các hoạt động thú vị, tích cực, gắn bó hơn tình cảm gia đình. Vậy hãy xem bạn dành bao nhiêu thời gian cho con? Bạn đọc truyện hay đi bơi cùng con những lúc có thời gian rỗi? Có thể khi có câu trả lời rồi, bạn sẽ biết cách làm thay đổi cuộc sống gia đình của mình.

Theo Dân Việt

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738