giadinh365.vn
banner gia đình

Bộ ảnh cưới đẹp lung linh khi chụp dưới nước

Cập nhật 28/08/13 đăng bởi Admin

Những cô dâu chú rể không biết bơi vẫn có thể chụp bộ ảnh cưới dưới nước ấn tượng và mới mẻ. Chi phí cho bộ ảnh kiểu này không quá cao.

07-1377183377.jpg

Cô dâu chú rể chụp ảnh cưới dưới nước đẹp như thiên thần. Ảnh: Friday Studio.

Từ năm 2012, nhiều cô dâu chú rể Việt Nam thích khám phá xu hướng mới dần biết đến phong cách chụp ảnh cưới dưới nước với những bức ảnh lung linh và sống động. Đây là cách chụp ảnh đẹp, có phần khó khăn nhưng lại thu hút sự chú ý của các bạn trẻ.

Theo anh Đặng Hồng Quân, một nhiếp ảnh gia tại Hà Nội, chụp ảnh cưới dưới nước đòi hỏi sự kết hợp ăn ý giữa cô dâu chú rể và nhiếp ảnh gia. Bởi lẽ, chụp ảnh cưới trong điều kiện bình thường đã khó khi đôi uyên ương vừa phải biểu cảm đẹp, vừa phải hướng sự chú ý về nhau và thể hiện tình cảm, sự hạnh phúc bên nhau. Chụp ảnh cưới dưới nước khó hơn, ngoài những yêu cầu trên, cô dâu chú rể còn phải làm quen với môi trường nước và nhiếp ảnh gia phải bắt đúng những khoảnh khắc lãng mạn của họ.

Từng thực hiện bộ ảnh dưới nước tại Đà Nẵng, cô dâu Minh Hà chia sẻ, mới đầu cô cảm thấy lo lắng vì không nghĩ mình có thể vừa bơi, vừa tạo dáng đẹp. Sau thời gian tập lặn, tập cười ở dưới hồ bơi của khách sạn, cuối cùng cô đã có một bộ ảnh cưới dưới nước khá ấn tượng.

Các nhiếp ảnh gia cho rằng cô dâu chú rể có thể không biết bơi, nhưng cần làm quen với việc lặn và phải có khả năng mở mắt trong nước. Đây được coi là thử thách lớn nhất với các đôi uyên ương. Cô dâu Minh Hà chia sẻ, lúc mới mở mắt trong nước, cô rất khó chịu và không thể thành công ngay lần đầu tiên. Nhưng chỉ sau hơn 30 phút tập luyện, Hà có thể vừa mở mắt, vừa cười tươi trong nước.

Việc tạo dáng trong nước không dễ dàng nên các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm thường khuyên cô dâu chú rể nên kiên trì và cũng cần biết nghỉ dưỡng sức vì chụp ảnh trong môi trường đặc biệt này luôn mệt hơn trong điều kiện bình thường. Nhiếp ảnh gia khuyên rằng, nếu cảm thấy mệt hay lạnh, các đôi nên lên bờ nghỉ ngơi, để cơ thể khỏe hơn rồi thử lại. Các cặp không nên căng thẳng mà thả lỏng, thư giãn như một buổi đi bơi nhẹ nhàng. Như vậy bạn sẽ nhanh chóng bắt nhịp với môi trường mới và có những tấm hình đẹp.

Nếu vẫn chưa tự tin với khả năng bơi, lặn và tạo dáng dưới nước, cô dâu chú rể nên tập luyện trước. Hai bạn có thể chọn những hồ bơi vắng, thử lặn sâu xuống bể và tạo dáng uyển chuyển, thoải mái nhất. Khi đã quen với môi trường nước, chắc chắn bạn sẽ có bộ ảnh cưới đẹp và độc đáo nhất cuộc đời.

02-1377183377.jpg

Nếu không biết bơi, cô dâu chú rể nên chọn hồ bơi để thực hiện bộ ảnh cưới dưới nước vì ở đây không có sóng, lại không quá sâu. Ảnh: Friday Studio.

Việc chọn địa điểm cũng quyết định sự thành công cho bộ ảnh cưới dưới nước. Thường có hai lựa chọn dành cho đôi uyên ương, đó là bể bơi hoặc dưới biển. Cô dâu Huyền Trang chia sẻ, vì không biết bơi nên rất sợ ra biển, và hồ bơi được chọn là giải pháp thay thế. Trang tìm hồ bơi vắng, nước trong và nông, để vẫn có thể đứng được những khi cần và không phải sợ hãi vì không biết bơi.

Đây cũng là lựa chọn mà nhiều nhiếp ảnh gia tư vấn cho cô dâu chú rể khi muốn thực hiện bộ ảnh dưới nước. Hầu hết hồ bơi đều không có sóng, nước yên tĩnh nên việc cô dâu chú rể bắt nhịp với môi trường nước và học cách tạo dáng trong nước cũng nhanh hơn. Cũng vì nước hồ bơi lặng, nên chất ảnh thường trong trẻo, không bị gợn sóng làm mờ hoặc mất nét.

Với những cô dâu chú rể biết bơi và không sợ lặn thì có thể chụp ảnh dưới biển. Đây sẽ là thử thách thú vị và tạo nên kỷ niệm đáng nhớ. Khi chọn biển làm điểm đến, nên lựa chọn nơi nước trong xanh, không quá sâu, địa hình dưới nước không nguy hiểm. Các vùng biển đẹp ở Việt Nam thường được nhiều nhiếp ảnh gia lựa chọn là Nha Trang, Côn Đảo, Phú Quốc.

Khi dự định chụp ảnh cưới dưới nước, điều cô dâu quan tâm nhất là phần trang phục và trang điểm để luôn lộng lẫy, xinh đẹp. Theo chị Phan Ngân, chuyên gia trang điểm ở Hà Nội, các cô dâu dự định chụp ảnh cưới dưới nước nên chọn những loại mỹ phẩm không trôi, chọn cách trang điểm sao cho hài hòa, không đậm quá cũng không nên quá nhạt, khiến khuôn mặt thiếu sức sống.

Về trang phục, nhiều cô dâu chia sẻ kinh nghiệm nên chọn những bộ nhẹ và mỏng. Không nên chọn váy nhiều tầng hay đính nhiều phụ kiện vì sẽ nặng và khiến bạn mất sức khi di chuyển dưới nước. Ngoài váy cưới lụa trắng là lựa chọn hoàn hảo, cô dâu nên chọn thêm váy cưới màu đơn sắc. Một chiếc váy màu đỏ hay cam, vàng rực rỡ sẽ làm bạn thật sự nổi bật trong làn nước trong xanh. Cũng giống như cô dâu, chú rể nên chọn quần áo nhẹ nhàng, không diện áo vest trong bộ ảnh dưới nước.

Chi phí cho bộ ảnh cưới kiểu này ở Việt Nam không quá cao. Nhiếp ảnh gia Hồng Quân chia sẻ, chi phí cho bộ ảnh cưới dưới nước sẽ cộng thêm khoảng 2-3 triệu đồng vào gói chụp và tính thêm phí địa điểm hồ bơi (1-1,5 triệu đồng). Nếu studio báo giá 10 triệu đồng cho một bộ ảnh chụp tại Hà Nội, trong điều kiện bình thường, chụp dưới nước tại Hà Nội sẽ có giá 12-13 triệu đồng. Đây là chi phí hợp lý với các đôi uyên ương muốn có bộ ảnh mới lạ.

Linh Linh

Theo vnexpress.net

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738