giadinh365.vn
banner gia đình

Trang trại Việt và giấc mơ cung ứng rau hữu cơ

Cập nhật 02/02/18 đăng bởi Admin

Mô hình chuỗi trang trại rau hữu cơ của Phương Minh Farm tuy tốn nhiều thời gian, công sức và vốn đầu tư, nhưng thành quả đổi lại là nông sản sẽ đảm bảo an toàn, chất lượng khi đến tay người tiêu dùng.

Sở hữu chuỗi trang trại tại Vĩnh Cửu – Đồng Nai và Mê Linh – Lâm Đồng, Phương Minh Farm được xây dựng, vận hành và duy trì bằng niềm vui của những người trồng trọt, và hơn cả là ước muốn mang đến nguyên liệu tươi, sạch cho bữa ăn của các gia đình Việt.

Chị Phương Thảo – Đại diện Phương Minh Farm chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng và thân thiện môi trường. Việc sản xuất rau hữu cơ không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng, người nông dân, mà còn có thể chung tay bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên”.

Nha nam 3

Nhà nấm tại trang trại Phương Minh Farm

Tại trang trại, rau an toàn theo tiêu chuẩn hữu cơ được sản xuất trong nhà kính nằm cách ly khỏi khu dân cư. Điều này sẽ giúp các giống rau hạn chế được tình trạng lây nhiễm sâu bệnh, hay các chất hoá học còn tồn đọng từ các vùng lân cận. Nguồn nước tưới tiêu từ giếng khoan hay hồ tự nhiên, được lắng lọc nhằm loại bỏ các tạp chất, kiểm tra thường xuyên trước khi đưa vào sử dụng.

Rau được trồng trên đất và bổ sung giá thể. Giá thể được tổng hợp từ rơm (sau khi trồng nấm rơm), xơ dừa, tro trấu trộn với phân bò. Tất cả nguyên liệu giá thể đều được ủ hoai mục với thời gian từ 3 – 6 tháng trước khi trồng.

Một trong những yếu tố quan trọng khác trong việc canh tác hữu cơ là không sử dụng phân bón hoá học và tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc trừ sâu. Trên tiêu chuẩn đó, các loại dinh dưỡng được Phương Minh Farm bổ sung trong quá trình trồng rau là các loại phân chuồng ủ mục, phân vi sinh, phân trùn quế, dịch trùn quế và bánh dầu.

Trong khi đó, việc phòng trừ sâu bệnh trong vườn rau được áp dụng bằng nhiều phương pháp tổng hợp: sử dụng các loại thiên địch như nấm xanh, nấm trắng, nấm hồng, nhện, cóc nhái để diệt sâu, ấu trùng sâu, cào cào,…; ủ nóng luống để trừ mầm sâu bệnh ăn lá; hỗn hợp tỏi ớt hoặc ozone để xịt sâu, cào cào, hay dùng bẫy đèn, bẫy bia; nông dân bám ruộng để bắt sâu, ốc thủ công, tiêu diệt côn trùng, sâu bọ gây hại.

Cai thia

Rau hữu cơ được phát triển trong nhà kính, trồng trên đất và giá thể, không sử dụng phân bón hóa học và tuyệt đối không sử dụng các thuốc trừ sâu.

Nhờ vào việc đảm bảo đủ thời gian sinh trưởng tự nhiên, không sử dụng hoá chất trong quá trình nuôi trồng, rau hữu cơ tại trang trại có hàm lượng dinh dưỡng cao, giữ được độ tươi và mùi vị tự nhiên lâu hơn so với các loại rau thông thường khác. Rau được thu hoạch khi đủ lứa, cắt sạch gốc, hạn chế tối đa việc để lẫn nước vào rau và đựng trong túi GreenMAP – một dạng túi biến đổi khí quyển giúp bảo quản rau lâu hơn.

Tuy nhiên, để đạt được thành quả này, đòi hỏi trang trại còn phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn, mà quan trọng chính là tinh thần “canh tác trách nhiệm”. Cụ thể, các hoạt động canh tác đều được ghi chép lại theo biểu mẫu; thiết lập hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt từ khâu xây dựng nông trại cho đến khi thu hoạch, nhằm truy xuất nguồn gốc khi có sự cố.

Có thể nói, trong sản xuất nông sản an toàn, niềm tin của người tiêu dùng chính là đòn bẩy quyết định giúp doanh nghiệp phát triển. Vì lẽ đó mà kể từ khi đi vào hoạt động, trang trại sẵn sàng mở cửa đón người dùng đến tham quan, tận mắt quan sát quy trình sản xuất xanh sạch, dùng thử các loại nông sản ngay tại chỗ để kiểm chứng chất lượng thực tế.

bao bi 2

Rau sau khi thu hoạch được đựng trong túi GreenMAP, giúp bảo quản lâu hơn

Tuy bước đầu sản xuất rau hữu cơ không tạo ra lợi nhuận cho trang trại do đầu tư cao, năng suất thấp, nhưng không vì thế mà giấc mơ rau hữu cơ của Phương Minh Farm gác lại. Trái lại, trang trại còn mở rộng quy mô, chủng loại rau hữu cơ, đầu tư phân phối nhằm gia tăng sản lượng, giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm dễ dàng hơn.

Khởi đầu bằng mong muốn mang lại những sản phẩm sạch và môi trường trong lành cho những người thương yêu nhất, Phương Minh Farm giờ đây tiếp tục hành trình “nông nghiệp sạch”, gieo niềm tin vào một ngày mai tươi sáng cho cộng đồng.

Hà Mi

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738