giadinh365.vn
banner gia đình

Nghệ thuật xin nghỉ phép thông minh

Cập nhật 06/10/17 đăng bởi Admin

Cho dù việc nghỉ phép là quyền lợi chính đáng của mỗi nhân viên, nhưng nhiều người lại cảm thấy ngại ngần khi viết email hoặc gặp sếp xin nghỉ phép.

Theo ý kiến của Trưởng phòng Nhân sự CareerLink.vn – Website tư vấn tuyển dụng nguồn nhân sự và hỗ trợ tìm kiếm việc làm chất lượng hàng đầu Việt Nam thì nguyên nhân dẫn đến “nỗi sợ hãi” này là do nhân viên lo ngại nhận được sự từ chối thẳng thừng của sếp, không có ai thay thế để đảm nhận công việc hoặc đơn giản luôn có tâm lí “sếp không nghỉ thì nhân viên nào dám nghỉ”. Hãy yên tâm, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng ngày nghỉ của mình với cái gật đầu của sếp nếu có sự chuẩn bị kĩ lưỡng và thái độ đúng đắn.

Thông tin việc làm mới nhất tại https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh

logo-1200 - Copy

1. Tuân thủ quy định của công ty

Mỗi công ty, doanh nghiệp lại có những quy định riêng về thủ tục xin nghỉ phép dựa trên cơ sở Luật Lao động. Trước khi xin nghỉ phép, bạn nên liên hệ với bộ phận nhân sự của công ty để nắm rõ các vấn đề liên quan đến ngày nghỉ phép hằng năm của mình như: số ngày nghỉ phép còn lại trong năm, công ty bạn có cho phép cộng dồn ngày nghỉ phép giữa các năm không, mỗi lần nghỉ phép được nghỉ tối đa bao nhiêu ngày… Nếu bạn là người mới đến công ty, hãy kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để được hưởng các ngày nghỉ có trả lương hay không. Và cuối cùng là bạn cần gửi đơn xin nghỉ phép theo quy định với những thông tin được cung cấp.

2. Tìm lí do xin nghỉ thích hợp

Dù bạn xin nghỉ vì lí do gì thì hãy chuẩn bị cho mình một “cái cớ” thích hợp trước khi viết email hay gặp sếp xin phép. Nếu lí do của bạn chính đáng như nhà có đám cưới, đám tang hay người thân trong nhà phải nhập viện thì bạn hoàn toàn có thể nói rõ nguyên nhân của mình. Hay bạn cảm thấy không khỏe, cần phải đi khám sức khỏe hay nghỉ ở nhà dưỡng bệnh thì nên gửi kèm giấy xác nhận của bệnh viện về tình trạng hiện tại của bạn. Khi đó, việc bạn xin nghỉ làm một vài ngày sẽ trở nên chính đáng, thuyết phục và dễ dàng được sếp chấp thuận hơn.

3. Thu xếp công việc cá nhân

Lí do khiến nhiều quản lý e ngại khi cho nhân viên nghỉ phép là liệu sự vắng mặt của họ có làm ảnh hưởng đến công việc chung không, có ai đảm nhiệm công việc của nhân viên đó hay không.

Do đó, trước khi xin nghỉ phép, bạn cần suy nghĩ xem có dự án, công việc nào quan trọng, cần giải quyết sớm thì nên hoàn thành trước khi nghỉ. Còn với các công việc đang tiến hành, không cần gấp thì bạn nên nhờ sự trợ giúp của đồng nghiệp trong nhóm, bàn giao công việc lại cho người đó để không ảnh hưởng đến tiến độ công việc, hoặc chuẩn bị trước các kế hoạch dự phòng nếu có vấn đề gì xảy ra trong thời gian bạn nghỉ. Ví dụ như nếu gặp vấn đề trong hợp đồng với khách hàng thì cần tìm hợp đồng ở đâu, liên hệ với ai để giải quyết. Hoặc cách thương lượng với khách hàng để kéo dài thời gian, chờ bạn quay trở lại làm việc sẽ giải quyết. Sự chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn dễ thuyết phục sếp, đồng thời không bị làm phiền khi đang nghỉ phép.

4. Chọn thời gian và thời điểm thích hợp

Bạn biết không, đây là một yếu tố vô cùng quan trọng khiến việc xin nghỉ phép của bạn thành công hoặc thất bại. Sẽ không vị sếp nào vui vẻ cho nhân viên nghỉ làm nếu bạn lò dò bước vào phòng nói chuyện khi sếp đang bù đầu với công việc, khi mệt mỏi căng thẳng hay ngay sáng thứ 2 đầu tuần cả.

Ngoài ra, bạn cũng nên căn cứ vào quy định của nơi làm việc: có thể xin phép qua email hay gửi đơn xin nghỉ phép trực tiếp cho cấp trên. Sau đó tranh thủ lúc sếp đang vui vẻ hoặc rảnh rỗi để xin nghỉ, tâm trạng thoải mái sẽ khiến sếp dễ dàng đồng ý với đề nghị của bạn hơn.

5. Nghệ thuật nói chuyện/ viết email xin nghỉ phép

Để sếp vui vẻ chấp thuận thì bạn không nên chỉ đơn thuần đến gặp và xin nghỉ mà cần một đơn xin nghỉ phép được gửi qua email hoặc gặp sếp trực tiếp để đưa với các nội dung sau:

- Lí do bạn xin nghỉ là gì?

- Số ngày phép còn lại của bạn trong năm (sau khi đã xác nhận bộ phận nhân sự).

- Bạn xin nghỉ bao nhiêu ngày, từ ngày nào đến ngày nào?

- Các công việc bạn đang đảm nhận kèm theo người thay thế trong thời gian bạn nghỉ phép. Đồng thời bạn có thể đề cập đến tiến độ công việc hiện tại.

- Kế hoạch dự phòng nếu có vấn đề xảy ra.

Thêm vào đó, nếu bạn chọn cách viết email, bạn nên chú ý cách thức trình bày cho lịch sự, ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn đảm bảo tính thuyết phục với đầy đủ nội dung. Tiêu đề email cần làm nổi bật nội dung chính, phần cuối cần nêu rõ cam kết của bạn sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc chung. Còn khi bạn gặp sếp trực tiếp để xin nghỉ, bạn cần chú ý ngôn ngữ, lời nói và cách biểu đạt chân thành khi nói chuyện, thể hiện sự tôn trọng với cấp trên.

Bạn thấy không, với một nhân viên có sự chuẩn bị chu đáo, không làm ảnh hưởng đến công việc chung lại biết cách ứng xử khéo léo như vậy thì sếp nào nỡ từ chối. Chúc bạn may mắn và thành công.

Phương Thảo

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738