giadinh365.vn
banner gia đình

Sau 1 năm “rót tiền”, Shopee chinh phục thị trường TMĐT Việt như thế nào?

Cập nhật 02/08/17 đăng bởi Admin

Chỉ sau 1 năm hoạt động, Shopee Việt Nam đã có hơn 5 triệu lượt cài đặt ứng dụng và gia tăng lượng mặt hàng lên hơn 133%, đạt mốc 4 triệu sản phẩm. Xét trên toàn bộ khu vực, hiện tại Tổng giá trị giao dịch hàng hóa (GMV) của Shopee đã vượt qua con số 3 tỷ USD và hơn 40 triệu lượt cài đặt ứng dụng.

Trong suốt một năm vừa qua, Shopee đã thúc đẩy sự phát triển mua sắm trực tuyến tại Việt Nam thông qua việc liên tục mở rộng danh mục và số lượng sản phẩm chào bán; cung cấp cho cộng đồng một nền tảng mạnh mẽ, tạo điều kiện để bất kỳ một người dùng online nào cũng có cơ hội chọn mua những mặt hàng ưng ý với chi phí tiết kiệm nhất.

Ông Pine Kyaw, Giám đốc Shopee Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã tăng trưởng nhanh chóng trong một năm vừa qua và những kết quả đạt được vượt xa kỳ vọng ban đầu. Shopee đã cố gắng tạo ra những thay đổi đột phá trên nền tảng dịch vụ của mình; như hoàn thiện các phiên bản thiết kế trên di động và website, tạo bước chuyển ngoạn mục từ ứng dụng di động trở thành kênh mua sắm toàn diện; xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7; đồng thời đầu tư vào các chương trình hỗ trợ bán hàng nhằm liên tục nâng cao trình độ và cung cấp thêm bộ công cụ cho các nhà bán hàng trên Shopee.”

DSC_7802

Tính từ thời điểm tung ra phiên bản chính thức vào tháng 8/2016, Shopee đã thu hút một lượng lớn người dùng nhờ vào các chính sách quan trọng:

1. Shopee Đảm bảo: Đây là chính sách giúp giao dịch của người mua luôn được an toàn. Shopee sẽ chỉ thanh toán cho người bán sau khi người mua xác nhận đã nhận hàng (và không có khiếu nại gì về hàng hóa nhận được).

2. Miễn phí vận chuyển: Nhằm tiết kiệm chi phí cho cả người bán và người mua, Shopee cung cấp dịch vụ miễn phí vận chuyển toàn quốc cho tất cả các đơn hàng trên 180.000 VNĐ thông qua chương trình phối hợp với các đối tác giao nhận đáng tin cậy.

3. Ở đâu rẻ hơn, Shopee tặng tiền: Chúng tôi trực tiếp làm việc với nhà bán hàng để thương lượng mức giá tốt nhất cho một số sản phẩm “hot” trên Shopee. Nếu khách hàng tìm thấy sản phẩm tương tự với mức giá thấp hơn, Shopee cam kết sẽ hoàn trả lại phần chênh lệch bằng các voucher mua hàng.

Về kế hoạch phát triển trong thời gian tới, Shopee ưu tiên tập trung vào 3 mục tiêu chính:

Trang bị tốt nhất cho người bán hàng

Cộng đồng người bán hàng lớn mạnh chính là đòn bẩy của một hệ thống mua bán online. Vì vậy ưu tiên hàng đầu của Shopee là tạo ra hệ thống các hoạt động tương tác và gắn kết với cộng đồng những chủ shop kinh doanh trực tuyến. Một trong số đó là chương trình “Lớp học bán hàng” – “Shopee University” được bắt đầu từ năm 2016. Đây là hoạt động định kỳ của Shopee nhằm đào tạo và chia sẻ các kiến thức, kỹ năng bán hàng từ cơ bản đến nâng cao cho tất cả các chủ shop. Đồng thời, mỗi người bán đều được cấp riêng một tài khoản trên hệ thống “Seller Center” – “Kênh người bán” để có thể dễ dàng quản lý toàn bộ quá trình bán hàng của mình từ sản phẩm, giá cả cho đến các chương trình khuyến mại. Ngoài ra, Shopee cung cấp thêm tính năng quảng cáo mang tên “Đấu thầu từ khóa” – công cụ thúc đẩy kinh doanh cho các nhà bán hàng (chủ shop). Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng người bán hàng trên Shopee đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm ra mắt.

Mở rộng phân khúc dành cho khách hàng

Khi mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, người tiêu dùng cũng đồng thời mong muốn có thể dễ dàng tìm mua được các sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng thông qua thương mại điện tử. Chính vì vậy, Shopee đã bắt đầu hợp tác với một số thương hiệu và nhà phân phối lớn tại Việt Nam như Samsung, Oppo, FPT, Unilever… để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của mình.

Đầu tư vào nguồn nhân lực

Phát triển nguồn nhân lực là một trong những chiến lược quan trọng trong phát triển bền vững. Shopee hiện tại đang nỗ lực tổ chức nhiều chương trình đào tạo dành cho các cấp bậc và đội nhóm khác nhau nhằm đảm bảo mọi nhân viên đều có cơ hội được phát triển như nhau. Thêm vào đó, Shopee đã xây dựng một chương trình Quản trị viên tập sự để đào tạo và phát triển các ứng viên tiềm năng từ những bước đầu tiên. Đồng thời, hướng tới mục tiêu trở thành một trong những “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất” của thế hệ tài năng trẻ.

DSC_7985

Trong thời gian tới Shopee sẽ mở rộng hơn nữa cộng đồng người dùng trên toàn quốc. “Chúng tôi muốn phục vụ cả người mua và người bán hàng trên cả nước. Với nền tảng công nghệ vững chắc, linh hoạt và toàn diện; chúng tôi tin rằng Shopee có thể mang lại trải nghiệm mua sắm dễ dàng và đơn giản hơn, trở thành điểm mua sắm lý tưởng nơi người tiêu dùng có thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm mong muốn nào với giá tốt nhất.” – Ông Pine Kyaw chia sẻ thêm.

Để tìm hiểu thêm về Shopee và những thông tin khuyến mại nhân dịp kỷ niệm lần này, vui lòng truy cập https://shopee.vn/sinhnhat88. Ứng dụng Shopee có thể miễn phí tải về tại kho ứng dụng của Google Play và App Store.

Đình Nhị

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738