giadinh365.vn
banner gia đình

Hứa Vĩ Văn: Đàn ông cũng có chuẩn mực riêng

Cập nhật 22/04/17 đăng bởi Admin

“Đơn giản” luôn là từ khóa được gợi nhắc khi nói về cánh mày râu, tuy nhiên để cuộc sống thêm phần thi vị, các quý ông hiện đại cũng luôn tự thiết lập những chuẩn mực cho riêng mình. Cùng trò chuyện với Hứa Vĩ Văn và tìm chuẩn riêng của người đàn ông không tuổi này nhé!

Sapporo_32

Hứa Vĩ Văn

Chào Hứa Vĩ Văn, trông anh lúc nào cũng thật phong độ! Anh chia sẻ bí quyết được không?

Cám ơn nhé! Được khen thì vui lắm nhưng mà áp lực quá (cười). Cũng không phải bí quyết gì to tát đâu, theo kinh nghiệm của Văn thì tinh thần quyết định phong thái. Phải luôn lạc quan vui vẻ, sắp xếp thời gian hợp lý để vừa hoàn thành tốt công việc, vừa có thời gian tập gym, chơi thể thao, thư giãn. Và kết quả là…bạn vừa khen đấy!

Được mệnh danh là “soái ca duy nhất tại Việt Nam”, anh nghĩ điều quan trọng nhất mà một quý ông đích thực cần phải có là gì?

Nếu mà nhận câu hỏi này cách đây 10 năm thì chắc…không dám trả lời (cười). Theo quan sát và nhìn nhận của cá nhân Văn thì phẩm chất quý ông không chỉ là vẻ ngoài cuốn hút mà còn thể hiện từ tính cách bên trong: tâm hồn đẹp, sự trải nghiệm, suy nghĩ có chiều sâu, biết tập trung vào những giá trị quan trọng nhất với bản thân trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, trách nhiệm công việc. Và trên hết, một quý ông lúc nào cũng phải có những chuẩn mực sống của riêng mình.

Nói về chuẩn mực, mọi người thường nghĩ chỉ phụ nữ mới hay cân đo đong đếm còn đàn ông thường suy nghĩ đơn giản hơn. Vậy những chuẩn mực của đàn ông có đỡ phức tạp hơn phụ nữ không?

Văn đồng ý là cách giải quyết công việc của đàn ông thường đơn giản hơn, nhưng không có nghĩa suy nghĩ của tất cả nam giới cũng giản đơn như vậy. Người đàn ông từng trải là những người chiêm nghiệm được rất nhiều điều trong cuộc sống, chỉ là họ không nói ra thôi. Và những chuẩn mực của họ sẽ dần được thành hình qua kinh nghiệm, qua nỗi đau mất mát, qua thử thách, chướng ngại, thành tựu,… Vậy nên không chắc chuẩn mực của ai, đàn ông hay phụ nữ, khắt khe hơn đâu nhé!

Thú vị thật! Vậy chuẩn mực của anh là gì?

Chà, nhiều lắm (cười). Ví dụ như trong công việc thì tôn chỉ của Văn luôn là làm hết sức. Giao tiếp thì phải giữ chữ tín, nói là làm, môi phải luôn nở nụ cười. Chuẩn mực thời trang là phải tươm tất, thanh lịch bất cứ khi nào. Ăn chơi cũng phải có chuẩn mực nhé. Văn rất chú ý đến tiểu tiết nên với những món không thể thiếu trong cuộc vui như bia chẳng hạn thì Văn cũng đặt ra những chuẩn mực nhất định. Quý ông phải biết thưởng thức chứ, phải không?

Có cả chuẩn mực cho bia à, vậy với anh phải thưởng thức bia thế nào mới là đúng chuẩn?

Khui nắp mà không trơn tru là thấy không được rồi đó, Văn nói đùa thôi (cười). Bia đạt chuẩn mực của riêng Văn chỉ gói gọn trong hai từ: êm đằm. Sự êm đằm hoàn hảo ấy được khởi đầu từ tiếng póc khi khui bia, dòng bia chảy tràn sóng sánh trong ly, tiếng cụng êm tai, rồi nhẹ nhàng chạm nơi đầu lưỡi, và để lại dư vị thăng hoa kéo dài suốt cuộc vui.

Chà có vẻ khó quá, vậy loại bia nào thường được ưu ái làm “bạn hiền” của anh?

Không khó lắm đâu (cười). Thương hiệu Sapporo với vị bia êm đằm khó cưỡng và chất lượng đúng chuẩn Nhật Bản chính là lựa chọn hàng đầu của Văn mỗi khi cụng ly.

Còn không gian uống bia thì sao, anh có đặt tiêu chuẩn gì không?

Đương nhiên rồi, đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Đối với Văn bia ngon phải có bạn hiền, không gian thật sự thoải mái và thư giãn, đương nhiên không thể thiếu âm nhạc rộn ràng rồi. Và nếu không gian đó còn mang đến những trò chơi, thử thách hấp dẫn thì càng tuyệt vời hơn. Đó cũng là lý do Văn không thể bỏ lỡ cơ hội đến với chương trình “Trên đỉnh êm đằm, thăng hoa vị giác” diễn ra hôm 1 tháng 4 vừa qua tại Takashimaya.

Sapporo_33

Sự kiện Trên đỉnh êm đằm, thăng hoa vị giác chính là “chuẩn” lựa chọn của Hứa Vĩ Văn

Sapporo_34

Hứa Vĩ Văn gặp gỡ Huy Khánh trong sự kiện của Sapporo

Bật bí một điều nữa, với Văn thời gian dự án phim thành công mới là lúc uống bia ngon nhất đấy, khi đó chỉ cần nghe tiếng “cụng” ly thôi cũng thấy êm tai lắm rồi (cười lớn)!

Vậy sắp tới, kế hoạch công việc của anh có dịp “cụng” bia nào linh đình chưa?

Năm nay Văn bắt đầu công việc trễ hơn mọi năm, tháng 3 vừa qua mới bắt đầu chạy các dự án nhưng khối lượng công việc thì nhiều hơn gấp 3 lần vì có đến 4 dự án dàn trải từ giờ đến tháng 11. Cụ thể, hiện tại Văn đang chuẩn bị hoàn tất phần 3 bộ phim truyền hình Hồ Sơ Lửa và ngay sau đó sẽ bấm máy 2 bộ phim điện ảnh remake của Hàn Quốc, tất cả đều thủ vai nam chính và một phim quốc tế của Singapore . Riêng giữa cuối năm Văn sẽ giữ vai trò sản xuất một phim điện ảnh thể loại kinh dị, tất nhiên phim này mình không tham gia diễn xuất.

Chưa thể nói trước được điều gì nhưng Văn khẳng định không có gì vui bằng khoảng thời gian lao vào công việc, làm việc hết sức và chờ đợi… mở tiệc ăn mừng.

Cảm ơn Hứa Vĩ Văn, chúc công việc và cuộc sống của anh cũng luôn “êm đằm” như chính vị bia mà anh yêu thích nhé!

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738