giadinh365.vn
banner gia đình

Singapore: không bao giờ dạy lý thuyết suông

Cập nhật 15/10/15 đăng bởi Admin

Dù đó là môn khoa học, kỹ thuật hay toán, bí quyết của các nhà giáo dục Singapore là không bao giờ dạy lý thuyết suông.

singapore-students-1442822612

Một lớp học ở Singapore – Ảnh: Channel News Asia

Theo Channel News Asia, ngày 22-9, Bộ Giáo dục Singapore sẽ tổ chức trao thưởng và vinh danh 21 trường học vì các thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đào tạo con người.

Năm lĩnh vực được đánh giá bao gồm: Dạy và học, giáo dục nhân cách và tư cách công dân, phát triển học sinh toàn diện, đãi ngộ tốt cho giáo viên và liên kết trong đào tạo.

Để tạo sự hứng thú cho học sinh, giáo viên nghĩ ra các dự án nghiên cứu nhỏ để học sinh có thể đưa kiến thức đã học vào thực tế.

Nhà trường lập ra một chương trình giáo dục riêng gọi là “Môi trường và tính bền vững” để học sinh tham gia thảo luận các thử thách về môi trường mà thế giới sẽ đối mặt từ đây đến năm 2050. Các công dân tương lai sau đó có thể đề xuất các giải pháp môi trường cho các doanh nghiệp.

Các chiến dịch cộng đồng cũng là một phần thú vị của chương trình học. Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh sốt xuất huyết, các học sinh tự thiết kế tờ rơi, cung cấp thông tin và đi đến 1.400 hộ gia đình để nói chuyện với người dân về bệnh sốt xuất huyết.

Các học sinh được khuyến khích đúc kết kinh nghiệm đã học qua những bài tiểu luận. Tất cả được đăng trên trang web của nhà trường.

“Kinh nghiệm thực tế cho phép các học sinh gặt hái nhiều hơn từ sách giáo khoa. Môi trường bên ngoài giúp chúng phát triển trí tưởng tượng và tự vấn mình về những mục tiêu lâu dài. Chẳng hạn như khi nói chuyện với người dân về bệnh sốt xuất huyết, học sinh học cách tự suy nghĩ trong tình huống được chất vấn điều gì đó”, hiệu trưởng Loh Leong Ben của trường Zhonghua giải.

Theo Tuổi Trẻ

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738