giadinh365.vn
banner gia đình

Kẻ thù lớn nhất của phụ nữ chính là phụ nữ

Cập nhật 02/10/15 đăng bởi Admin

Người ta vẫn nửa đùa nửa thật nói rằng kẻ thù lớn nhất của phụ nữ chính là phụ nữ. Một người đàn ông như tôi thật sự tin điều đó, vì ai có thể làm tổn thương bạn nhiều bằng một người hiểu bạn?

elle-tam-ly-phu-nu-490x557

Trong thế giới phụ nữ

Tôi hay nghe người ta nói, đàn ông đối xử tệ với phụ nữ thì chẳng khác nào “đàn bà”. Thế nhưng, dường như người ta tránh nói vế sau thì phải, khi mà chính phụ nữ đối xử tệ với nhau thì người ta sẽ gọi đó là gì? Đó là sự ganh đua rất “đàn bà” trong thế giới phụ nữ.

“Dễ dàng là thói hồng nhan
Càng cay nghiệt lắm càng oan trái nhiều”

Nguyễn Du đã viết như thế, thay vào lời Thúy Kiều khi nói với Hoạn Thư, có thể mạnh dạn hiểu rằng tư tưởng của Nguyễn Du với những điều tệ bạc của đàn bà chính là sự vị tha, thậm chí còn có đôi phần thương cảm. Càng cay nghiệt bao nhiêu càng nhận lại những đau đớn bấy nhiêu mà thôi. Thế nhưng, lời của cụ sau hàng trăm năm có vẻ vẫn chưa thấm vào lòng người.

Phụ nữ thôi đừng cư xử như… đàn bà!

Chúng ta không còn phải sống trong thời phong kiến với những định kiến áp đặt cổ hủ lên thân phận người phụ nữ, thay vào đó là một xã hội hiện đại với sự bình đẳng giới cùng với nữ quyền được coi trọng và đề cao hơn rất nhiều. Nhưng dường như người ta quên mất việc phụ nữ làm khổ nhau đôi khi còn kinh khủng hơn những điều mà đàn ông có thể mang lại cho họ. Sự khủng bố tinh thần của một người phụ nữ có thể đến từ đâu? Còn ai hiểu họ bằng chính họ? Họ, những người phụ nữ sắc sảo ấy, có thể nhìn thấy từng đường kim mũi chỉ trên một cái túi xách thật giả như thế nào. Họ cũng có thể vào hiệu tóc hàng giờ và vui vẻ ra về với một vài lọn tóc tém được tỉa rất kỹ càng mà đứng cách xa dăm ba mét cũng không thể nhìn thấy có gì khác trước.

Nếu các chàng có một chút tinh tế được thừa hưởng từ phụ nữ thôi, các chàng sẽ thôi phàn nàn và hiểu được rằng: Phụ nữ chưng diện và làm đẹp không phải để cho đàn ông nhìn, mà là để cho chính họ, bởi chỉ có phụ nữ mới hiểu được phụ nữ mà thôi. Nếu mục tiêu thành đạt của người đàn ông là ngồi trong quán bia kể chuyện có bao nhiêu người gật đầu tôn trọng và lắng nghe anh ấy, thì sự thành đạt của người phụ nữ, đơn giản thôi, tất cả những người phụ nữ khác đều nhìn thấy sự thay đổi dù là nhỏ nhất của họ và không một ai được chê bai chúng. Thế giới phụ nữ quả phức tạp!

Theo Elle

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738