giadinh365.vn
banner gia đình

Giáo dục đúng cách: Hãy để con tự chơi!

Cập nhật 21/10/15 đăng bởi Admin

Đừng sợ con bị thương, đừng sợ con bị bệnh, đừng sợ con dính bẩn,… để rồi theo sát con mọi lúc mọi nơi. Hãy để bé yêu được vui chơi theo cách của mình. Bạn biết không? Khi tự do chơi đùa, bé không chỉ hình thành được tính cách độc lập mà còn có thể rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

Bé độc lập hơn khi tự chơi một mình

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, trẻ đã có thể tự chơi một mình với những cú huých, cú nhào lộn trong bụng mẹ. Khi lớn lên một chút, bé đã có thể tự chơi một mình với các bạn đồ chơi của mình. Và trên thực tế, kỹ năng tự chơi đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách độc lập cho bé, giúp bé tăng cường khả năng quan sát, khám phá thế giới xung quanh. 

1

Tự chơi giúp hình thành tính cách độc lập cho bé

Tự chơi cũng cần có không gian riêng

Nếu việc tự chơi của bé được tổ chức tốt, có một không gian phù hợp, được hỗ trợ bởi các “bạn đồ chơi” an toàn sẽ giúp bé phát triển kỹ năng toàn diện. Tuy nhiên, hầu hết các bà mẹ trẻ đều lấy lý do bảo vệ con, không muốn con tổn thương mà không ngần ngại tước đi không gian riêng của trẻ. Hành động này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé về sau như bé mất đi khả năng độc lập sau này, không dám thể hiện bản thân trước người lạ… Luôn bên con mọi lúc mọi nơi, nhưng đôi khi ba mẹ hãy thử tự giới hạn mình để con có khoảng trời riêng. Và nếu có chơi cùng trẻ, hãy là một người bạn chơi cùng đúng nghĩa – đừng ra lệnh: “con phải làm như thế này, thế kia…”. 

2

Hãy là một người bạn chơi cùng đúng nghĩa với bé

Fisher Price – Chơi để thông minh hơn

Với cam kết tiêu chuẩn an toàn cao, màu sắc đẹp, thiết kế bắt mắt và đa chức năng, đồ chơi thương hiệu Fisher Price, sản phẩm đến từ tập đoàn đồ chơi số 1 thế giới Mattel từ lâu được xem là những người bạn nhỏ không thể thiếu trong các gia đình có trẻ nhỏ. Không chỉ với tiêu chí đem lại những giây phút vui chơi đơn thuần cho trẻ mà thông qua việc tương tác với từng đồ chơi, kỹ năng của bé sẽ được hoàn thiện và tăng sự vận động trí não với các dòng sản phẩm Play IQ. Mỗi món đồ chơi Fisher Price đều đáp ứng ba kỹ năng chính của trẻ bao gồm: kỹ năng thể chất, nhận thức và cảm xúc – xã hội.

3

Với đồ chơi màu sắc đẹp, thiết kế bắt mắt sẽ kích thích bé tự mày mò khám phá

Sản phẩm Fisher Price luôn được thiết kế theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Ví dụ, cá ngựa ru ngủ, thảm đàn piano, ngậm nướu khỉ con cho bé từ 0-3 tháng tuổi, bóng tập bò, quyển sách âm nhạc cho bé từ 3-6 tháng tuổi, và từ 9-12 tháng cho đến 18 tháng, khi bé đã nắm vững những kỹ năng cơ bản, đã đến lúc bé cần học hỏi để phát triển trí não, bé sẽ được tiếp cận với các trò chơi thách thức hơn như: máy hút bụi của bé, xếp chén thông minh, thả khối thông minh… Thông qua các trò chơi này, bé sẽ học cách nhận biết hình dạng, biết học cách thử nghiệm và khắc phục lỗi mỗi khi tiếp xúc với đồ vật mới…

4

Việc lựa chọn đồ chơi phù hợp với từng giai đoạn phát triển sẽ giúp bé được phát triển toàn diện

Với thông điệp: “15 phút vàng để bé thông minh hơn”, Fisher Price hoàn toàn là bước đệm cho bé yêu một khởi đầu thật tốt đẹp để đón chào cuộc sống!

5

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738