giadinh365.vn
banner gia đình

Chứng vô sinh ở nam giới đã có hi vọng chữa trị

Cập nhật 23/09/15 đăng bởi Admin

Các nhà khoa học Pháp tuyên bố họ đã phát triển thành công công nghệ nuôi cấy tế bào chưa trưởng thành trong tinh hoàn thành tế bào tinh trùng trong ống nghiệm. Thông tin này đang mang lại nhiều hy vọng chữa chứng vô sinh ở nam giới, theo The Independent.

tinh-trung-reuters-500_ojhs

Các nhà khoa học Pháp tuyên bố đã tạo được tinh trùng trong ống nghiệm – Ảnh minh họa: Reuters

Các tế bào tinh trùng được nuôi trong một “lò phản ứng sinh học” nhân tạo và có hình dạng giống với tinh trùng được sản xuất tự nhiên, các nhà khoa học cho biết.

Công nghệ là kết quả nghiên cứu một nhóm các nhà khoa học có tên gọi Kallistem, đứng đầu là tiến sĩ Philippe Durand ở thành phố Lyon, Pháp. Các tế bào mầm trong tinh hoàn được các nhà nghiên cứu lấy từ 6 người đàn ông vô sinh, theo The Independent.
Trong 2 đến 4 năm nữa, công nghệ này có thể được sử dụng để chữa trị một số bệnh vô sinh do không sản xuất được tinh trùng ở nam giới. “Chúng tôi đã sản xuất được tế bào tinh trùng trưởng thành trong ống nghiệm của 3 loài khác nhau là chuột, khỉ và con người. Điều này chưa ai làm được trước đây”, tiến sĩ Durand khẳng định.
Suốt 20 năm qua, giới y học toàn cầu đã nổ lực tìm ra phương pháp sản xuất tinh trùng trong ống nghiệm nhưng đều thất bại. Không ai có thể tái tạo thành công chu kỳ phân bào phức tạp, quá trình biến tế bào chưa trưởng thành trong tinh hoàn phát triển hoàn thiện thành tinh trùng và có khả năng thụ tinh với trứng.
“Các tế bào tinh trùng trưởng thành được tạo ra thông qua quá trình nuôi cấy các mẫu sinh thiết nhỏ lấy từ tinh hoàn nam giới. Tinh trùng trưởng thành trong ống nghiệm trông giống như tinh trùng được phát triển tự nhiên trong tinh hoàn nam giới”, tiến sĩ Durand nói thêm.
Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học tỏ ra hoài nghi và khẳng định không thể nói trước được gì cho đến khi công nghệ này được công bố chính thức.
Theo Thanh Niên

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738