giadinh365.vn
banner gia đình

3 tuyệt chiêu “vàng” chăm con của mẹ hiện đại

Cập nhật 22/09/15 đăng bởi Admin

Người phụ nữ hiện đại luôn biết cách cân bằng giữa việc công sở và trách nhiệm gia đình bởi lẽ họ đã thấm nhuần tư tưởng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thế nhưng sẽ có không ít mẹ rơi vào trạng thái “bở hơi tai” vì những tình huống tréo ngoe từ trên trời rơi xuống. Đừng vội bi quan mẹ nhé, chỉ cần bỏ túi 3 mẹo dưới đây, mẹ hoàn toàn có thể tự tin hoàn thành xuất sắc “nhiệm vụ cao cả”.

Tuyệt chiêu 1: Tin vào bản năng làm mẹ

Sẽ không ít tác động xung quanh lời ra tiếng vào muốn “lái” bạn nuôi con theo ý họ như mẹ chồng, mẹ đẻ, họ hàng hay bạn bé. Hãy lắng nghe các lời khuyên, và lựa chọn làm theo những gì mà bản thân cảm thấy là đúng đắn. Người mẹ nên luôn chăm con theo bản năng của mình. Lắng nghe và trò chuyện cùng con sẽ tăng cường khả năng giao tiếp và ngôn ngữ ở bé. Mỗi người phụ nữ đều có bản năng tuyệt vời và tình mẫu tử gắn kết với đứa con của mình.

Fisher Price_Xep chong 2

Với tình yêu thương của mẹ, trẻ sẽ có được sự chăm sóc toàn diện nhất

Tuyệt chiêu 2: Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Sức khỏe của bé luôn được ưu tiên hàng đầu nên mẹ cần chú trọng thành phần dinh dưỡng trong từng bữa ăn của con cưng. Nên chú trọng những loại thực phẩm giúp bé khỏe mạnh và thông minh. Một chế độ ăn giàu protein (trứng, cá, thịt, ngũ cốc…) giúp bé nâng cao sự tập trung, tỉnh táo và tư duy nhạy bén hơn. Ngoài ra, vitamin và khoáng chất cũng rất quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của trẻ.

Tuyệt chiêu 3: 15 phút vàng

15 phút trong 24 giờ mỗi ngày tưởng chừng như nước đổ biển nhưng mẹ đừng vội xem thường nhé. Nếu tận dụng 15 phút vàng hiệu quả, mẹ sẽ bất ngờ với những gì mình đạt được. Đó có thể là 15 phút đưa con đến trường, bố mẹ vừa đi vừa trò chuyện cùng con, hay 15 phút vui đùa cùng con.

Đồ chơi đóng vai trò quan trọng là công cụ hữu hiệu trong 15 phút vàng này. Một trong những thương hiệu lớn, uy tín là đồ chơi giáo dục Fisher Price, đến từ Mỹ sẽ đánh thức thiên tài tiềm ẩn trong bé yêu nhà bạn. Các sản phẩm đồ chơi đa dạng của Fisher Price sẽ giúp trẻ phát triển trí thông minh ngôn ngữ, không gian, vận động cơ thể, logic, tương tác cá nhân và nuôi dưỡng tâm hồn đẹp.

Fisher Price_Xep chong 4

Cùng bé trải nghiệm những khối màu khác nhau sẽ giúp con trẻ tăng nhận thức đồ vật xung quanh

Chỉ cần 15 phút, bố mẹ có thể cùng bé “vận hành” chiếc máy hút bụi nhỏ xinh nhiều màu sắc giúp bé thêm yêu lao động, học hỏi thêm nhiều màu sắc, hình dạng, ký tự và nhiều điều thú vị khác, hoặc bé chơi con Sư Tử tập đi có nhạc, mẹ vỗ tay theo điệu nhạc, vừa giúp bé những bước chập chững đầu tiên vững chắc khám phá thế giới mới mẻ xung quanh mình. Fisher Price mang đến một thế giới đồ chơi phong phú cho bé phù hợp đến từng mốc thời điểm theo tháng tuổi của bé: Bóng tập bò, thả khối thông minh, xếp chén thông minh… Công thức dạy con của bố mẹ hóa ra nhàn tênh mà vô cùng hiệu quả chỉ với 15 phút chơi cùng con hàng ngày với đồ chơi của Fisher Price.

Đừng để con một mình với các món đồ chơi và tranh thủ quay đi làm công việc khác, thay vào đó, hãy để mỗi lần con đón nhận các bạn đồ chơi là mỗi lần được đón nhận những khoảnh khắc yêu thương khi chơi cùng bố mẹ.

FP_PR_BOX_1609_a

Copyright © 2013 Giadinh365. All Rights Reserved.

Dịch vụ | Hướng dẫn | Quảng cáo | Đăng tin QC | Giới thiệu Giadinh365 | Liên hệ | Hỗ trợ

Liên hệ quảng cáo: 0906 333 738